Bức màn tre còn đó, tính vô nhân vẫn hiện hữu

Thứ Sáu, 14 Tháng Hai 20202:00 CH(Xem: 1255)
Bức màn tre còn đó, tính vô nhân vẫn hiện hữu
xi_02
Sau một đêm, sáng 13-2, mọi con số thống kê đột ngột thay đổi, số người chết do dịch Covid-19 đột ngột tăng gấp đôi thay vì giữ nhịp độ đẹp, số ca nhiễm nhảy vọt 10 lần làm thế giới bàng hoàng.
Mọi việc được lý giải: Áp dụng cách tính mới chỉ cần dựa trên tiêu chí rộng rãi như ảnh chụp, chiếu phổi chẳng hạn, vừa nhanh vừa không bỏ sót, thay vì dựa trên xét nghiệm phức tạp để khẳng định đúng bệnh dù mất thời gian, trong khi, bộ kit xét nghiệm thiếu thốn.
Lẽ nào các quan chức y tế và lãnh đạo Hồ Bắc, Vũ Hán chỉ với 4 đôi bàn tay che khuất mặt trời? Hàng ngàn hay hàng chục ngàn dân chết oan vì không được chăm sóc y tế, chết mà không biết tại sao. Thậm chí, chỉ được coi là chết khi Đảng cho phép.

Chỉ có hai cách lý giải, một là vị hoàng đế suốt đời này chỉ có hư quyền, dễ bị che mắt, hai là che giấu không xong đành cho bùng trước áp lực của dân và của quốc tế. Dù sao thì, dư luận quốc tế cũng đã đề cập từ lâu về một vương vị lung lay.
Thật ra, thế giới không dễ bị lừa.
Sau cuộc ẩn dật dài ngày, Chủ tịch suốt đời Tập Cận Bình đột nhiên ló mặt phun một rổ ngôn từ bay xoe xóe: Chiến tranh nhân dân đã được huy động, ta nhất định thắng dịch nhất định thua. Chống dịch xong Trung Quốc Đại Hán sẽ phồn thịnh gấp trăm lần ngày xưa!
Thế giới hiểu, Tập muốn lật trang sử mới khi thế thua vào tận đại sảnh đường Trung Nam Hải, công nhận thực tế để nắm cán, tiếp tục làm chủ tình hình!
Và khi Tập Chủ tịch kiên quyết từ chối sự tiếp trợ của các chuyên gia Mỹ và...sau nhiều lần từ chối mới chịu he hé cánh cửa cho đoàn chuyên gia Liên Hiệp Quốc lách vào.
Người ta hiểu, đó là để Tập dọn dẹp chiến trường ngổn ngang mà khi mở cửa ai nhìn cũng thấy chỉ có Tập thua. Bốn con cờ bị đem ra thí, hai quan chức y tế và hai lãnh đạo Vũ Hán, Hồ Bắc, để rửa mặt cho hoàng đế, để tế cờ lấy may.
Hiểm họa giờ đây cả thế giới phải sẵn sàng đối phó: Dịch có thể biến thành đại dịch, như phát biểu của Michael Ryan, phụ trách bộ phận tình hình khẩn cấp của WHO. Lưu ý: Ryan là người ngay từ đầu đã có những ý kiến cảnh báo trái ngược với lãnh đạo "ôn hòa" WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, người thân Tập, sợ Tập.
Bức màn tre vẫn còn đó, sau bức màn tre vẫn là một đại đế đang dẫm trên "bạch cốt khô" dựng cơ đồ bá chủ hoàn cầu!
Cái mộng cơ đồ đó giờ đây đang đặt cả thế giới vào hiểm họa lớn nhất từ trước đến nay.
Ai còn tin Tập, xin giơ tay!
THẨM TUYÊN 14.02.2020
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn