Bức màn tre còn đó, tính vô nhân vẫn hiện hữu

Thứ Sáu, 14 Tháng Hai 20202:00 CH(Xem: 1087)
Bức màn tre còn đó, tính vô nhân vẫn hiện hữu
xi_02
Sau một đêm, sáng 13-2, mọi con số thống kê đột ngột thay đổi, số người chết do dịch Covid-19 đột ngột tăng gấp đôi thay vì giữ nhịp độ đẹp, số ca nhiễm nhảy vọt 10 lần làm thế giới bàng hoàng.
Mọi việc được lý giải: Áp dụng cách tính mới chỉ cần dựa trên tiêu chí rộng rãi như ảnh chụp, chiếu phổi chẳng hạn, vừa nhanh vừa không bỏ sót, thay vì dựa trên xét nghiệm phức tạp để khẳng định đúng bệnh dù mất thời gian, trong khi, bộ kit xét nghiệm thiếu thốn.
Lẽ nào các quan chức y tế và lãnh đạo Hồ Bắc, Vũ Hán chỉ với 4 đôi bàn tay che khuất mặt trời? Hàng ngàn hay hàng chục ngàn dân chết oan vì không được chăm sóc y tế, chết mà không biết tại sao. Thậm chí, chỉ được coi là chết khi Đảng cho phép.

Chỉ có hai cách lý giải, một là vị hoàng đế suốt đời này chỉ có hư quyền, dễ bị che mắt, hai là che giấu không xong đành cho bùng trước áp lực của dân và của quốc tế. Dù sao thì, dư luận quốc tế cũng đã đề cập từ lâu về một vương vị lung lay.
Thật ra, thế giới không dễ bị lừa.
Sau cuộc ẩn dật dài ngày, Chủ tịch suốt đời Tập Cận Bình đột nhiên ló mặt phun một rổ ngôn từ bay xoe xóe: Chiến tranh nhân dân đã được huy động, ta nhất định thắng dịch nhất định thua. Chống dịch xong Trung Quốc Đại Hán sẽ phồn thịnh gấp trăm lần ngày xưa!
Thế giới hiểu, Tập muốn lật trang sử mới khi thế thua vào tận đại sảnh đường Trung Nam Hải, công nhận thực tế để nắm cán, tiếp tục làm chủ tình hình!
Và khi Tập Chủ tịch kiên quyết từ chối sự tiếp trợ của các chuyên gia Mỹ và...sau nhiều lần từ chối mới chịu he hé cánh cửa cho đoàn chuyên gia Liên Hiệp Quốc lách vào.
Người ta hiểu, đó là để Tập dọn dẹp chiến trường ngổn ngang mà khi mở cửa ai nhìn cũng thấy chỉ có Tập thua. Bốn con cờ bị đem ra thí, hai quan chức y tế và hai lãnh đạo Vũ Hán, Hồ Bắc, để rửa mặt cho hoàng đế, để tế cờ lấy may.
Hiểm họa giờ đây cả thế giới phải sẵn sàng đối phó: Dịch có thể biến thành đại dịch, như phát biểu của Michael Ryan, phụ trách bộ phận tình hình khẩn cấp của WHO. Lưu ý: Ryan là người ngay từ đầu đã có những ý kiến cảnh báo trái ngược với lãnh đạo "ôn hòa" WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, người thân Tập, sợ Tập.
Bức màn tre vẫn còn đó, sau bức màn tre vẫn là một đại đế đang dẫm trên "bạch cốt khô" dựng cơ đồ bá chủ hoàn cầu!
Cái mộng cơ đồ đó giờ đây đang đặt cả thế giới vào hiểm họa lớn nhất từ trước đến nay.
Ai còn tin Tập, xin giơ tay!
THẨM TUYÊN 14.02.2020
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20178:00 SA
"không dính líu gì đến các trường hợp người mang song tịch Anh Quốc và một quốc tịch khác khi họ bị bắt ở nước mà họ mang hộ chiếu còn hạn, trừ khi đó là trường hợp có lý do đặc biệt mang tính nhân đạo".
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Năm 2017, trước khi diễn ra Đại hội 19, phần lớn chức năng của phần mềm WhatsApp bị chặn, bị phong tỏa bằng hình thức ngắt kết nối liên tục.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20177:50 SA
Khi một vị tổng thống tự mãn cho rằng ông ta có thể bắn bất kỳ người nào ở giữa trung tâm New York mà vẫn được bầu làm Tổng thống
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Khác với những bài văn dạt dào cảm xúc trước đây, bài văn tả mẹ của em học sinh dài chưa hết một mặt giấy, nhưng từng câu từng chữ trong bài văn như thấm sâu
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Xây dựng tín nhiệm không dễ, nhưng điều này lại thực sự quan trọng! Mức độ tín nhiệm lẫn nhau càng cao, thì quản lý sẽ càng nới lỏng hơn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Đứng trước thực trạng xã hội liên tiếp xuất hiện các vấn đề như đạo đức trượt dốc, tham quan hoành hành, thực phẩm độc hại, công trình bị rút ruột, ô nhiễm môi trường v.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:27 CH
(HNPD) Trăm năm, khen Bác , khéo trồng người, Trồng răng mà chỉ thấy…lũ đười ươi Từ trên xuống dưới…Vua bốc hốt Tham nhũng chao ơi! Nhất loài người.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Hôm 8/11, trong lúc chuyến công du 12 ngày đến châu Á đang diễn ra, khi Tổng thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu nhân vừa
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, em bé nặng chưa đầy hai kg gào khóc khi được đưa vào bệnh viện.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Nhưng cái gì phải ra cái đó. Việc nhiều bạn đọc tin vịt, viết bởi mấy tay tào lao cho rằng Jack Ma bán hàng giả thì tôi hoàn toàn không đồng ý, vì đó không phải là sự thật.