Bức màn tre còn đó, tính vô nhân vẫn hiện hữu

Thứ Sáu, 14 Tháng Hai 20202:00 CH(Xem: 990)
Bức màn tre còn đó, tính vô nhân vẫn hiện hữu
xi_02
Sau một đêm, sáng 13-2, mọi con số thống kê đột ngột thay đổi, số người chết do dịch Covid-19 đột ngột tăng gấp đôi thay vì giữ nhịp độ đẹp, số ca nhiễm nhảy vọt 10 lần làm thế giới bàng hoàng.
Mọi việc được lý giải: Áp dụng cách tính mới chỉ cần dựa trên tiêu chí rộng rãi như ảnh chụp, chiếu phổi chẳng hạn, vừa nhanh vừa không bỏ sót, thay vì dựa trên xét nghiệm phức tạp để khẳng định đúng bệnh dù mất thời gian, trong khi, bộ kit xét nghiệm thiếu thốn.
Lẽ nào các quan chức y tế và lãnh đạo Hồ Bắc, Vũ Hán chỉ với 4 đôi bàn tay che khuất mặt trời? Hàng ngàn hay hàng chục ngàn dân chết oan vì không được chăm sóc y tế, chết mà không biết tại sao. Thậm chí, chỉ được coi là chết khi Đảng cho phép.

Chỉ có hai cách lý giải, một là vị hoàng đế suốt đời này chỉ có hư quyền, dễ bị che mắt, hai là che giấu không xong đành cho bùng trước áp lực của dân và của quốc tế. Dù sao thì, dư luận quốc tế cũng đã đề cập từ lâu về một vương vị lung lay.
Thật ra, thế giới không dễ bị lừa.
Sau cuộc ẩn dật dài ngày, Chủ tịch suốt đời Tập Cận Bình đột nhiên ló mặt phun một rổ ngôn từ bay xoe xóe: Chiến tranh nhân dân đã được huy động, ta nhất định thắng dịch nhất định thua. Chống dịch xong Trung Quốc Đại Hán sẽ phồn thịnh gấp trăm lần ngày xưa!
Thế giới hiểu, Tập muốn lật trang sử mới khi thế thua vào tận đại sảnh đường Trung Nam Hải, công nhận thực tế để nắm cán, tiếp tục làm chủ tình hình!
Và khi Tập Chủ tịch kiên quyết từ chối sự tiếp trợ của các chuyên gia Mỹ và...sau nhiều lần từ chối mới chịu he hé cánh cửa cho đoàn chuyên gia Liên Hiệp Quốc lách vào.
Người ta hiểu, đó là để Tập dọn dẹp chiến trường ngổn ngang mà khi mở cửa ai nhìn cũng thấy chỉ có Tập thua. Bốn con cờ bị đem ra thí, hai quan chức y tế và hai lãnh đạo Vũ Hán, Hồ Bắc, để rửa mặt cho hoàng đế, để tế cờ lấy may.
Hiểm họa giờ đây cả thế giới phải sẵn sàng đối phó: Dịch có thể biến thành đại dịch, như phát biểu của Michael Ryan, phụ trách bộ phận tình hình khẩn cấp của WHO. Lưu ý: Ryan là người ngay từ đầu đã có những ý kiến cảnh báo trái ngược với lãnh đạo "ôn hòa" WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, người thân Tập, sợ Tập.
Bức màn tre vẫn còn đó, sau bức màn tre vẫn là một đại đế đang dẫm trên "bạch cốt khô" dựng cơ đồ bá chủ hoàn cầu!
Cái mộng cơ đồ đó giờ đây đang đặt cả thế giới vào hiểm họa lớn nhất từ trước đến nay.
Ai còn tin Tập, xin giơ tay!
THẨM TUYÊN 14.02.2020
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 201711:57 SA
Bây giờ, các ông ấy tức tối bởi người dân sử dụng internet biết được nhiều thứ, dùng mạng xã hội để bày tỏ thái độ, quan điểm, suy nghĩ cá nhân
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Chúng ta đang ở một thời đại láo toàn tập, láo từ trung ương đến địa phương, láo từ tập đoàn cho đến công ty, láo từ một tổ chức cho đến cá nhân. Láo mọi ngành nghề
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Nữ lực sĩ Aly Raisman mới đây lên tiếng tố một y sĩ thể thao lạm dụng tình dục đối với cô. Cô Raisman năm nay 23 tuổi từng là thủ quân đội thể dục
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Là một y tá chăm sóc trẻ sơ sinh, Jennifer Welker đã học cách để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong môi trường làm việc căng thẳng.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Hơn 33.000 người di cư đã bỏ mạng trên biển Địa Trung Hải trong lúc cố đến các bờ biển châu Âu kể từ năm 2000.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Thời gian gần đây nhiều nhà hoạt động dân chủ nhân quyền cũng như các nhà quan sát đều nhận thấy rằng chính phủ Hà Nội ngày càng gia tăng đàn áp đối với
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201711:07 CH
30/11/2017 - trùng với ngày “tòa án nhân dân” của riêng chính quyền độc đảng ở Việt Nam giáng cú y án 10 năm tù giam xuống đầu
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Hàng loạt các kênh truyền thông đưa tin về một người đàn ông đào thoát khỏi Bắc Triều Tiên, sau đó gửi khí cầu có chứa thông điệp vạch trần sự thật bị chính quyền
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Quân đội Indonesia vẫn duy trì bài kiểm tra trinh tiết đối với các nữ ứng viên dù điều này từng bị lên án và chỉ trích gay gắt.
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Nói chuyện là một nghệ thuật. Lời nói đã xuất ra thì giống như bát nước đổ đi, thật khó thu lại. Trước khi nói một lời nào, người thông minh, hiểu chuyện luôn hết sức thận trọng.