Bức màn tre còn đó, tính vô nhân vẫn hiện hữu

Thứ Sáu, 14 Tháng Hai 20202:00 CH(Xem: 911)
Bức màn tre còn đó, tính vô nhân vẫn hiện hữu
xi_02
Sau một đêm, sáng 13-2, mọi con số thống kê đột ngột thay đổi, số người chết do dịch Covid-19 đột ngột tăng gấp đôi thay vì giữ nhịp độ đẹp, số ca nhiễm nhảy vọt 10 lần làm thế giới bàng hoàng.
Mọi việc được lý giải: Áp dụng cách tính mới chỉ cần dựa trên tiêu chí rộng rãi như ảnh chụp, chiếu phổi chẳng hạn, vừa nhanh vừa không bỏ sót, thay vì dựa trên xét nghiệm phức tạp để khẳng định đúng bệnh dù mất thời gian, trong khi, bộ kit xét nghiệm thiếu thốn.
Lẽ nào các quan chức y tế và lãnh đạo Hồ Bắc, Vũ Hán chỉ với 4 đôi bàn tay che khuất mặt trời? Hàng ngàn hay hàng chục ngàn dân chết oan vì không được chăm sóc y tế, chết mà không biết tại sao. Thậm chí, chỉ được coi là chết khi Đảng cho phép.

Chỉ có hai cách lý giải, một là vị hoàng đế suốt đời này chỉ có hư quyền, dễ bị che mắt, hai là che giấu không xong đành cho bùng trước áp lực của dân và của quốc tế. Dù sao thì, dư luận quốc tế cũng đã đề cập từ lâu về một vương vị lung lay.
Thật ra, thế giới không dễ bị lừa.
Sau cuộc ẩn dật dài ngày, Chủ tịch suốt đời Tập Cận Bình đột nhiên ló mặt phun một rổ ngôn từ bay xoe xóe: Chiến tranh nhân dân đã được huy động, ta nhất định thắng dịch nhất định thua. Chống dịch xong Trung Quốc Đại Hán sẽ phồn thịnh gấp trăm lần ngày xưa!
Thế giới hiểu, Tập muốn lật trang sử mới khi thế thua vào tận đại sảnh đường Trung Nam Hải, công nhận thực tế để nắm cán, tiếp tục làm chủ tình hình!
Và khi Tập Chủ tịch kiên quyết từ chối sự tiếp trợ của các chuyên gia Mỹ và...sau nhiều lần từ chối mới chịu he hé cánh cửa cho đoàn chuyên gia Liên Hiệp Quốc lách vào.
Người ta hiểu, đó là để Tập dọn dẹp chiến trường ngổn ngang mà khi mở cửa ai nhìn cũng thấy chỉ có Tập thua. Bốn con cờ bị đem ra thí, hai quan chức y tế và hai lãnh đạo Vũ Hán, Hồ Bắc, để rửa mặt cho hoàng đế, để tế cờ lấy may.
Hiểm họa giờ đây cả thế giới phải sẵn sàng đối phó: Dịch có thể biến thành đại dịch, như phát biểu của Michael Ryan, phụ trách bộ phận tình hình khẩn cấp của WHO. Lưu ý: Ryan là người ngay từ đầu đã có những ý kiến cảnh báo trái ngược với lãnh đạo "ôn hòa" WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, người thân Tập, sợ Tập.
Bức màn tre vẫn còn đó, sau bức màn tre vẫn là một đại đế đang dẫm trên "bạch cốt khô" dựng cơ đồ bá chủ hoàn cầu!
Cái mộng cơ đồ đó giờ đây đang đặt cả thế giới vào hiểm họa lớn nhất từ trước đến nay.
Ai còn tin Tập, xin giơ tay!
THẨM TUYÊN 14.02.2020
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 201711:59 SA
Còn nếu một nhóm người có quyền chỉ vì thù vặt mà tước thẻ, cấm hành nghề luật sư của LS. Võ An Đôn là việc làm hèn hạ, phản công lý, bôi nhọ vào Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Các chuyên gia nhận định rằng việc Việt Nam mở cửa cho Internet trong 20 năm là một bước đột phá ‘đầy ấn tượng,’ nhưng chính quyền không ngừng tăng cường những ‘rào cản nghiêm ngặt’
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20175:40 SA
Thủ tướng Iraq hôm nay tuyên bố kết thúc cuộc chiến chống lại phiến quân IS kéo dài gần 4 năm.
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Sinh viên thời nay ăn gì, uống gì, làm gì đều có thể trở thành "tội đồ" trên mạng xã hội. Họ làm sai hay cư dân mạng "văn" nào cũng nói được?
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Bên cạnh bài xã luận, Le Figaro dành nhiều trang bài bên trong cho hồ sơ hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên, đồng thời giới thiệu bài viết
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Tiếng la hét cuồng nộ trong một không khí bạo lực dữ dội. Đó không chỉ là cuộc biểu thị của tức giận. Đó là sự bùng nổ. Sự bùng nổ giận dữ của con người không có sức công p
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 201711:00 CH
Nếu bỏ qua cuộc chiến đó để xem xét “Mối quan hệ Trung Quốc-Việt Nam” hiện nay, dù là quan hệ nhà nước hay nhân dân, thì sẽ là què quặt, cũng là phiến diện không hoàn chỉnh.
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
ó những điểm trên cơ thể dễ bị tổn thương hơn những vị trí khác, người học võ vẫn gọi là “tử huyệt”. Đối với trẻ nhỏ lại
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 201711:57 SA
Bây giờ, các ông ấy tức tối bởi người dân sử dụng internet biết được nhiều thứ, dùng mạng xã hội để bày tỏ thái độ, quan điểm, suy nghĩ cá nhân
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Chúng ta đang ở một thời đại láo toàn tập, láo từ trung ương đến địa phương, láo từ tập đoàn cho đến công ty, láo từ một tổ chức cho đến cá nhân. Láo mọi ngành nghề