Nước Việt Ngày Suy Tàn! - Nguyễn Nhơn

Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20185:01 SA(Xem: 2876)
Nước Việt Ngày Suy Tàn! - Nguyễn Nhơn

Bản tin

Thủ tướng Phúc dự hội nghị Lan Thương-Mekong do Campuchia-TQ chủ tọa

06/01/2018


19086C70-A99B-4EA5-A3BA-58717FC774F5_cx0_cy3_cw0_w1023_r1_s

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đến tham dự Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong-Lan Thương (LMC) lần thứ 2 được tổ chức tại Phnom Penh, Campuchia, vào ngày 10/1, trang thông tin chính thức của chính phủ VN dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết ngày 5/1.Cuộc họp sẽ do Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đồng chủ tọa, với sự tham dự của các thủ tướng Việt Nam, Lào, Thái Lan và Phó Tổng thống Myanmar Myint Swe, bản tin Trung Quốc Xinhua dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia cho biết.

Sáu lãnh đạo của LMC sẽ thảo luận các vấn đề chính để phát triển tiểu vùng sông Mekong, tập trung vào cam kết duy trì hòa bình, ổn định, phát triển bền vững và thịnh vượng của tiểu vùng Mekong”, thông báo nói tiếp.

Các lãnh đạo dự kiến sẽ thông qua 4 văn kiện, đó là Tuyên bố Phnom Penh, kế hoạch hành động 5 năm của LMC (2018-2022), một danh sách chung các dự án hợp tác lần 2 và báo cáo của 6 Nhóm công tác chung về các lĩnh vực ưu tiên.

Sông Mekong chảy qua 6 nước gồm Trung Quốc, Campuchia, Myanmar, Lào, Thái Lan và Việt Nam. Lan Thương là tên của con sông ở phần thượng nguồn phía Trung Quốc.

Hội nghị Lan Thương-Mekong do Trung Quốc khởi xướng vào năm 2015, sau khi các nước hạ nguồn sông Mekong bất bình vì thiệt hại kinh tế và môi trường do các đập thủy điện ở thượng nguồn gây ra trong những năm gần đây.

Tại hội nghị lần đầu tiên được tổ chức ở Trung Quốc năm 2016, 6 nước cam kết thúc đẩy hợp tác dựa trên 3 trụ cột chính: an ninh-kinh tế, phát triển bền vững và phát triển bền vững, và văn hóa-xã hội-giao lưu, dựa trên nguyên tắc đồng thuận, bình đẳng, phối hợp và tham vấn lẫn nhau, tự nguyện, cùng đóng góp và chia sẻ lợi ích, tôn trọng Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế.

Cũng trong hội nghị này, Trung Quốc cam kết hỗ trợ 300 triệu USD cho Quỹ hợp tác Lan Thương-Mekong và 10 tỷ Nhân dân tệ cho các khoản vay ưu đãi, 5 tỷ USD cho các khoản vay bên mua và 5 tỷ USD cho các khoản vay đặc biệt, đồng thời tặng 18.000 suất học bổng và 5.000 suất đào tạo mỗi năm cho các nước Mekong trong vòng 3 năm tiếp theo.

Sau hội nghị lần 2, Lào sẽ là quốc gia chủ trì cuộc họp lần tới.

************

Nhìn bức hình Phúc niểng VN một thời là " Đại ca " nắm đầu Miên Hun xẻn mà ngày nay đứng nghiêm chỉnh nghiêng tai lắng nghe Hun xẻn chu mỏ bịt tai ngạo nghễ, thật tức giận trong lòng!

Nếu như mà cứ để bọn con cháu cu li hồ bác cụ cai trị VN một cách nhu nhược hèn yếu mãi như vậy thì có ngày Miên Lèo cũng đè đầu cưởi cổ VN được.

Viễn cảnh nước Việt một thời đứng đầu Đông Nam Á nay đang đi vào cảnh suy vong nghĩ thật đau lòng!

Lời nguyền Sông nước Việt có tàn phai?!

Nhà Bè nước chảy chia hai Ai về Gia Định, Đồng Nai thì về.

Nhà Bè nước chẩy chia đôi Ai về dưới Ruộng cùng tôi thì về

197

Đêm hôm nao gió về biển Đông
Cuốn mối tình Cửu Long, xe kết đôi lòng.
Ngày nào cạn nước Đồng Nai
Ngày nào cạn nước ngoài khơi
Non sông ta xoá mờ
Không ai nghe tiếng hò
Thì lời nguyền mới phai…

( Tiếng Hò Miền Nam )

Việt Nam: Thành phố chệt tàu

(FB Alau Lầu) 2 tấm hình đầu chụp ngày 08/6/2016 ở hội đua ngựa Bắc Hà – Lào Cai, ”Trung Quốc . Thành phố Việt Nam” là một trung tâm mua sắm bán hàng Việt Nam nằm ở Hà Khẩu, khu vực biên giới thuộc Trung Quốc mới khai trương hồi đầu tháng 5.

Bản tin ngắn – ba hàng chữ – chỉ rõ vận mạng Đất nước Việt Nam: Thành phố thuộc nước chệt khựa!

Làm thế nào để biến một nước Việt ” bốn ngàn năm văn hiến ” thành một thành phố chệt?

Câu trả lời đơn giản:

Với sự a tòng của nội gian việt cọng, bước chót trong tiến trình hán hóa Lạc Việt là ” diệt môi sinh “, tàn phá môi trường sống.

  1. Hạn hán miền Nam Việt Nam 2016

Hạn hán miền Nam Việt Nam 2016 là một đợt hạn hán nghiêm trọng diễn ra tại Đồng bằng sông Cửu Long lưu vực đặc biệt là đầu năm 2016. Đây là đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong 100 năm qua.

Nguyên nhân

Theo phân tích của các chuyên gia, có hai nguyên nhân chính gây ra đợt hạn hán này. Nguyên nhân thứ nhất là ảnh hưởng của hiện tượng El Nino dẫn đến nắng hạn gay gắt và lượng mưa thấp hơn hẳn so với các năm. Nguyên nhân thứ hai là lượng nước đổ về đồng bằng sông Cửu Long từ sông Mê Kông bị giảm mạnh do hệ thống các đập thủy điện được nhiều quốc gia xây dựng trên dòng chính của con sông đóng vai trò nguồn cung cấp nước chủ yếu cho Đồng bằng sông Cửu Long. Các quốc gia thượng nguồn sông Mekong đã và đang xây dựng nhiều con đập ngăn sông này cũng như tăng cường việc sử dụng nước, mở ra những vùng đất nông nghiệp có lượng tưới tiêu nhiều hơn, các cụm tuyến công nghiệp dọc theo hai bên bờ sông Mekong cũng tiêu thụ nước không ít… TS Dương Văn Ni, giảng viên Khoa Môi trường Đại học Cần Thơ nói trong một hội nghị về các đập thủy điện tổ chức tại Cần Thơ, 6 đập thủy điện xây trên lãnh thổ Trung Quốc đã giữ lại một lượng nước rất lớn ngăn nó không chảy xuống sông Mê Kông trong mùa khô.

Phản ứng các nước

Chính phủ Việt Nam đã gửi công hàm đề nghị Chính phủ Trung Quốc xả nước hồ chứa thủy điện ở thượng nguồn sông Mekong. Được biết Bộ Ngoại giao Trung Quốc cam kết “sẽ làm việc ngay với các cơ quan liên quan để sớm có phương án xả nước hồ chứa thủy điện trên thượng nguồn” để giúp Việt Nam, theo Dân Việt. Chính phủ Trung Quốc đồng ý xả nước thượng nguồn sông Mekong từ 15 tháng 3 năm 2016 đến 10 tháng 4 năm 2016. Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nói Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ của Lào – ông Khammany Inthirath, cho hay từ ngày 23/3 tới cuối tháng 5/2016 Lào sẽ tiến hành xả nước từ các đập thủy điện với lưu lượng khoảng 1.136 m3/s.

Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu Đại học Cần Thơ Lê Anh Tuấn cho rằng lượng nước nếu có được xả ra sẽ ít ỏi “chẳng cứu được bao nhiêu và không còn ý nghĩa nữa.”

( Hạn hán miền Nam Việt Nam 2016 – Wikipedia tiếng Việt https://vi.wikipedia.org/…/Hạn_hán_miền_N.)

Hà Nội chìm trong biển nước

Ra đường, người Hà Nội phải “bơi” trong biển nước sau đêm mưa lớn.

Từ đêm 24/5, trên địa bàn Hà Nội đã xuất hiện những trận mưa lớn kéo dài, gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều tuyến phố.

Từ đêm qua (ngày 24/5), cơn mưa lớn đã diễn ra trên diện rộng ở nhiều quận trên địa bàn Hà Nội. Chỉ ít phút sau mưa lớn, nhiều tuyến đường đã chìm sâu trong biển nước như Nguyễn Lương Bằng, Lương Thế Vinh, Vũ Trọng Phụng, Khuất Duy Tiến,…

Theo trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia,  Tổng lượng mưa từ 7 giờ ngày 24 đến 7 giờ sáng 25/5/2016 đo được: Ba Thá: 257mm, Thượng Cát: 143.7mm, TV Sơn tây: 83.3mm, TV Hà Nội: 180.1mm, Hà Đông: 373.8mm, Cầu Diễn: 206,7 mm Đại Mỗ: 287,4mm, KT Sơn Tây: 75.7mm, Láng: 221.5mm, Trung Hà: 42.4mm, Ba Vì: 65.0mm…

( kenh14.vn › Xã hội )

  • Trung Quốc đột ngột xả lũ, nước sông Hồng dâng cao gây ngập lụt

Trận lũ bất thường trên sông Hồng đoạn chảy qua TP Lào Cai gây ngập lụt nhiều diện tích rau màu của người dân là do Trung Quốc xả lũ phía thượng nguồn

Nguyên nhân xảy ra trận lũ bất thường này là do phía thượng nguồn Trung Quốc thông báo xả lũ. Vị trí xả cách TP Lào Cai khoảng 100 km, lưu lượng xả 2.500 m3/s. Hiện, các cấp chính quyền đang tích cực chỉ đạo người dân sinh sống dọc hai bên vùng thấp ven sông Hồng chạy lũ để bảo đảm an toàn về người và tài sản.

( http://www.baogiaothong.vn/trung-quoc-xa-lu-vung-thap-thuong-nguon )

  • Trung Quốc xả lũ, nước sông Hồng ở Hà Nội có thể lên 3,4 m

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương dự báo, do lũ đầu nguồn vẫn tràn về nên mực nước sông Hồng tại Yên Bái và Phú Thọ sẽ lên lại.

Lũ trên sông Thao tiếp tục lên, đến sáng 12/10, mực nước tại Yên Bái có khả năng ở mức 31,7 m (dưới báo động 3 là 0,3 m).

Việc xả nước gây lũ đột ngột có thể do thượng nguồn sông Hồng có mưa lớn, cũng có thể do xả lũ các hồ chứa thủy lợi và đập thủy điện ở phía Trung Quốc.

( news.zing.vn › Thời sự – )

Diệt Môi sinh – Môi trường sống: Diệt chủng

Đất biên cương đã mất theo hiệp ước biên giới 1999:

Bằng hiệp định kể trên, ngụy quyền ” hán ngụy” đã dâng cho chủ chệt:

1/ Một giải đất biên giới 900Km2, bằng diện tích tỉnh Thái Bình

2/ Trọn Ải Nam Quan, di tích lịch sử dân tộc

3/ Một nửa thác Bản Giốc, giang sơn gấm vóc của tổ tiên

4/ Một phần bãi Tục Lãm của dân Việt

Rừng đầu nguồn giao khoán cho chệt:

Theo chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã cử đoàn cán bộ liên ngành trực tiếp kiểm tra hai tỉnh Lạng Sơn và Quảng Ninh, đồng thời tổng hợp báo cáo 8 tỉnh Cao Bằng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Bình Định, Kon Tum và Bình Dương… Kết quả cho thấy 10 tỉnh đã cho 10 doanh nghiệp nước ngoài thuê đất rừng đầu nguồn dài hạn (50 năm) trồng rừng nguyên liệu với tổng diện tích 305,3534 nghìn ha, trong đó Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc chiếm trên 264 nghìn ha; 87% ở các tỉnh xung yếu biên giới”

Biển Đông bị đầu độc:

Tình trạng cá chết, dạt vào bờ diễn ra gần 10 ngày nay ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống ngư dân. Sau khi có kết luận ban đầu do nước biển ô nhiễm, người dân không ăn cá khiến thị trường thuỷ hải sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chợ cá đìu hiu, cảng cá vắng người. Ngư dân không dám ra biển đánh bắt cá vì sợ không ai mua. Khách du lịch vắng vẻ, trên các bãi biển đầy rẫy những hố chôn xác cá, ruồi nhặng, mùi tanh thối.

Đây là một thực trạng đáng buồn diễn ra ở các xã ven biển Quảng Trị kéo dài từ Vĩnh Thái (huyện Vĩnh Linh) đến tận vùng Hải Khê (huyện Hải Lăng) khi nguồn nước biển nhiễm độc hàng loạt chết trôi vào bờ.

Biên cương mất đất – Rừng giao phú cho chệt – Biển Đông bị đầu độc

Môi trường sống của dân Việt còn gì?

Những gì còn lại là:

Phù sa sông Cửu + Châu thổ sông Hồng

Ngày nào hán khựa bành trướng ra tay:

* Khóa các đập thượng nguồn sông Cửu Long, ngăn chặn dòng chảy:

Đồng bằng sông Cửu khô cằn, nhiểm mận.

Phù sa sông Cửu hết màu mở – Ruộng Ngọt phương Nam không còn!

** Mở hết các cống xả lũ của các đập thượng nguồn sông Hồng:

Các đập thủy điện trên sông Hồng đổ vở.

Hà Nội chìm trong biển nước.

Châu thổ sông Hồng ủng nước thành vịnh nội địa!

Dân Việt hết còn môi trường sống!

Lời hẹn ước Sông nước Việt:

Ngày nào cạn nước Đồng Nai
Ngày nào cạn nước ngoài khơi
Non sông ta xoá mờ
Không ai nghe tiếng hò
Thì lời nguyền mới phai…”

Sông Đồng bọn thổ phỉ hán ngụy lấp mãi, ngày kia sẽ cạn nước.

Nước ngoài khơi Biển Đông còn đó mà nhiểm độc như đã chết.

Ngày nay Miền Nam ” miệt thứ ” câu hò vắng bặt đã từ lâu.

Lời thề nguyền hẹn ước năm xưa nay đà lỗi nhịp, sớm tàn phai

Trước ngày ” Các bác dzô đây “,

mỗi độ xuân về, dân miền Nam vui hát ” Tình Ca “:

Biết ái tình ở dòng sông Hương

Sống no lành là nhờ Cửu Long

Máu sông Hồng đỏ rực vì chờ trông “

Ngày nay, nếu tất cả thờ ơ, vô cảm, không chịu đứng lên tự cứu mình, cứu nước thì:

Sông Hương tình tứ vắng bặt câu hò mái đẩy.

Phù sa sông Cửu hết ruộng Ngọt phương Nam

Máu đỏ sông Hồng vàng vọt hết chờ trông

Nguyễn Nhơn ( HNPD )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 20188:00 SA
15/1/2018 - Trong thế giới bị cô lập của những cơ sở điều trị bệnh phong, hàng chục năm qua, những bệnh nhân cuối cùng vẫn tồn tại theo cách riêng
Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 20187:00 SA
Sau khoảng 1 -2 tháng vợ mất, anh chồng đăng lên tường người vợ quá cố là: "Có nhớ anh không?". 1 tháng sau anh ấy lại viết: "Em hạnh phúc chứ?"...
Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 20182:00 SA
19 năm trước, người đàn bà sát hại chồng rồi tạo ra một vụ hỏa hoạn nhằm trốn tránh tội lỗi.
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20188:00 SA
Dù biết là so sánh như vậy quá lệch, nhưng rảnh nên so sánh. Người già về hưu ở Mỹ khác với Việt Nam sao. Lưu ý, tôi dùng Mỹ nhưng bạn có thể áp dụng cho bất cứ nước Phương Tây nào khác như Anh, Úc hay Pháp.
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20187:00 SA
Chúng ta đang giết nhau trong khi cảm thấy an tâm đã bảo vệ được gia đình mình ở một góc nhỏ hẹp hòi…”
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20189:00 CH
do sử dụng mạng xã hội, facebook quá nhiều thời gian trong ngày. Nghiện mạng xã hội, facebook có thể lây nhiễm trên diện rộng và chưa có thuốc đặc trị.
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20187:00 CH
Một lần nữa, nhìn vào bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc tôi lại thấy vô cùng phẫn nộ. Làm sao có thể dửng dưng, làm sao có thể không phẫn nộ khi người ta xếp hạng không đúng về đất nước mình?
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 201810:00 SA
Tự tay Abragh đã nhận thi thể của vợ về nhà và mai táng, chính vì vậy khi nghe tin vợ anh còn sống và còn xuất hiện trên truyền hình để tìm chồng, anh vừa sốc, vừa hoang mang tột độ.
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20183:30 SA
Sau khi rời nhiệm sở, Tổng thống Ronald Reagan đã tạo ra Giải thưởng Tự do Ronald Reagan (Ronald Reagan Freedom Award) để vinh danh những cá nhân đã
Thứ Bảy, 20 Tháng Giêng 201811:59 SA
Gao Jiang và Yu Wenmei đã đưa con gái từ tỉnh Vân Nam đến các bệnh viện ung thư tốt nhất ở Tứ Xuyên và Bắc Kinh.