TQ họp Thường vụ Bộ Chính trị ngay mùng 1 Tết để đối phó virus corona

Thứ Bảy, 25 Tháng Giêng 20206:10 SA(Xem: 416)
TQ họp Thường vụ Bộ Chính trị ngay mùng 1 Tết để đối phó virus corona

Phát biểu tại họp Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc, ông Tập thừa nhận đất nước đang trong tình thế vô cùng khó khăn và cần tập trung tìm biện pháp giải quyết virus corona.

Phát biểu tại cuộc họp Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 25/1 (mùng 1 Tết) về tìm kiếm biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh đất nước đang trong tình thế vô cùng khó khăn. Ông xác nhận chủng virus corona mới đang lây lan ngày một nhanh.

CCTV dẫn nội dung cuộc họp cho biết nguồn lực và các chuyên gia cả nước sẽ được tập trung vào những bệnh viện được chỉ định tiếp nhận và điều trị các ca bệnh nặng do nhiễm virus corona ở Vũ Hán.

TQ hop Thuong vu Bo Chinh tri ngay mung 1 Tet de doi pho virus corona hinh anh 1 Tap_Can_Binh.jpg

Ông Tập Cận Bình chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị Trung Quốc về đối phó đợt bùng phát virus corona. Ảnh: Tân Hoa xã.

Việc điều trị không được viện lý do chi phí mà diễn ra chậm trễ. Trang thiết bị y tế sẽ được ưu tiên cung cấp cho tỉnh Hồ Bắc và thủ phủ Vũ Hán.

Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc nhấn mạnh mọi thông tin được công bố về đợt bùng phát dịch phải đảm bảo chính xác, kịp thời và minh bạch, theo CCTV.

Trung Quốc cũng thành lập nhóm đặc biệt giám sát nỗ lực ứng phó dịch viêm phổi do virus corona. Ủy ban bao gồm các thành viên Ủy ban Trung ương và chỉ đạo bởi Ủy ban Thường trực Trung ương. Ông Tập nhấn mạnh "các ủy ban đảng và cơ quan chính phủ các cấp cần lên kế hoạch kỹ lưỡng để đối phó virus", theo South China Morning Post.

Bên cạnh đó, cuộc họp thống nhất rằng các cấp chính phủ sẽ tiến hành những biện pháp cần thiết để giám sát việc di chuyển của người dân tại Vũ Hán.

Thị trường mua bán nông sản cần được giám sát kỹ lưỡng, siết chặt lệnh cấm mua bán thịt động vật hoang dã. Chính phủ Trung Quốc cũng khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập hoặc tham gia các hoạt động đông người.

Đợt bùng phát dịch bệnh liên quan đến chủng virus corona mới tại Trung Quốc, bắt đầu từ tháng 12/2019 ở thành phố Vũ Hán, đến nay đã cướp đi sinh mạng của 41 người. Hơn 1.400 ca nhiễm được ghi nhận trên toàn thế giới, với phần lớn nằm tại Trung Quốc, theo Reuters.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Ngày nay, muốn biết điều gì đó, chúng ta thường tìm kiếm trên Internet thay vì sử dụng trí nhớ. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc quá ỷ lại vào Internet,
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Nền kinh tế Triều Tiên sản xuất được rất ít thứ mà thế giới có nhu cầu. Tuy nhiên, theo Fox News, nước láng giềng Trung Quốc lại thiếu thốn hai thứ mà Triều Tiên tương đối dư giả: than và phụ nữ.
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Cũng liên quan đến Trung Quốc nhưng trên lĩnh vực xã hội. Le Figaro có bài điều tra đề tựa « Tại Trung Quốc, chính quyền tăng cường kiểm soát tôn giáo ».
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Tháng 9 này nước lớn vô, xả nước dơ ra, rồi nước sạch vô thì nó đỡ hơn nhiều. Còn tháng nắng thì mình không biết làm sao.Hi vọng chính quyền thẳng tay xử phạt mấy người đổ rác dưới sông ném xuống dưới.
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20173:03 CH
Những cái sai của Đinh La Thăng mà báo chí Việt Nam đã đưa mấy ngày nay khi Đinh La Thăng bị bắt. Cũng như vụ Trịnh Xuân Thanh lúc đầu đồn 3200
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Vậy là anh em nhà Đinh La Thăng- Đinh Mạnh Thắng cùng vào B14. Trước đó, anh em Dương Chí Dũng- Dương Tự Trọng cũng ở trại này.
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Cuối cùng, ông Đinh La Thăng, cựu Ủy viên Bộ Chính trị Đảng CSVN cũng bị khởi tố và bị tạm giam vì “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Kênh NBC News dẫn lời một số người đào tẩu từ Triều Tiên cho biết các vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng đang tạo ra dịch "bệnh ma", gây dị dạng trẻ sơ sinh và suy yếu sức khỏe người dân
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Triều Tiên đang mong mỏi đàm phán trực tiếp với Mỹ để “đảm bảo an ninh”, đó là lời nhắn của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tới người đồng nhiệm Mỹ Rex Tillerson vào hôm qua 7/12.
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Khi tóm cổ Trịnh về nước, những người nhạy cảm đều hình dung đến lượt nhà họ Đinh. Bởi Trịnh chỉ là tay chân của Đinh. Nhưng xét cho cùng, Đinh lại là tay chân của họ Vũ