"Bi kịch" trong các nhà xác ở Trung Quốc

Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 20184:00 SA(Xem: 4574)
"Bi kịch" trong các nhà xác ở Trung Quốc
"bi kich" trong cac nha xac o trung quoc hinh anh 1

Các nhà xác ở Trung Quốc đang đối mặt với tình trạng thiếu chỗ.

Đài truyền hình tỉnh Hồ Nam ngày 30.12 đưa tin 7 trong 15 buồng tại nhà xác thuộc bệnh viện thành phố Tương Đàm hiện tại đang chứa các thi thể vô thừa nhận hay không rõ danh tính. Vấn đề tương tương tự cũng xảy ra tại những khu vực khác ở Trung Quốc.

“7 thi thể đã được lưu giữ ở đây trong thời gian rất dài, trong đó thi thể lâu nhất từ năm 2007”, một bác sĩ quản lý nhà xác của bệnh viện Tương Đàm nói. “Nếu bạn tính số tiền và nhân lực cho việc lưu giữ kéo dài một thập kỷ, con số đó cực kỳ lớn”.

Bệnh viện Tương Đàm ước tính rằng thi thể được bảo quản từ năm 2007 tốn chi phí khoảng 1,7 tỷ NDT (tương đương 260.000 USD).

“Chúng tôi đã thông báo vấn đề này với chính quyền và họ nói rằng chúng tôi nên xử lý các thi thể vô chủ theo luật. Nhưng luật không hướng dẫn chúng tôi làm như thế nào”, bác sĩ nói.

Có gia đình không chịu nhận xác thân nhân của họ bởi vì người đã chết liên quan tới một vụ tranh chấp luật chưa được giải quyết.  Trong một trường hợp khác, người thân từ chối trả phí quản bảo xác khoảng 8 NDT/giờ.

Theo luật ở Trung Quốc, thi thể của người chết không được lưu giữ tại nhà xác bệnh viện quá 2 tuần. Sau đó, bệnh viện có thể liên hệ với nơi hỏa táng để thực hiện hỏa táng thi thể. Nhưng luật cũng cấm việc hỏa táng mà không được phép từ thân nhân hay cảnh sát.

Trong một số trường hợp, cảnh sát không cho phép hỏa thiêu thi thể vô thừa nhận do lo ngại họ có thể bị kiện bởi thân nhân người chết.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 20187:00 SA
Sau khoảng 1 -2 tháng vợ mất, anh chồng đăng lên tường người vợ quá cố là: "Có nhớ anh không?". 1 tháng sau anh ấy lại viết: "Em hạnh phúc chứ?"...
Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 20182:00 SA
19 năm trước, người đàn bà sát hại chồng rồi tạo ra một vụ hỏa hoạn nhằm trốn tránh tội lỗi.
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20188:00 SA
Dù biết là so sánh như vậy quá lệch, nhưng rảnh nên so sánh. Người già về hưu ở Mỹ khác với Việt Nam sao. Lưu ý, tôi dùng Mỹ nhưng bạn có thể áp dụng cho bất cứ nước Phương Tây nào khác như Anh, Úc hay Pháp.
Thứ Hai, 22 Tháng Giêng 20187:00 SA
Chúng ta đang giết nhau trong khi cảm thấy an tâm đã bảo vệ được gia đình mình ở một góc nhỏ hẹp hòi…”
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20189:00 CH
do sử dụng mạng xã hội, facebook quá nhiều thời gian trong ngày. Nghiện mạng xã hội, facebook có thể lây nhiễm trên diện rộng và chưa có thuốc đặc trị.
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20187:00 CH
Một lần nữa, nhìn vào bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc tôi lại thấy vô cùng phẫn nộ. Làm sao có thể dửng dưng, làm sao có thể không phẫn nộ khi người ta xếp hạng không đúng về đất nước mình?
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 201810:00 SA
Tự tay Abragh đã nhận thi thể của vợ về nhà và mai táng, chính vì vậy khi nghe tin vợ anh còn sống và còn xuất hiện trên truyền hình để tìm chồng, anh vừa sốc, vừa hoang mang tột độ.
Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng 20183:30 SA
Sau khi rời nhiệm sở, Tổng thống Ronald Reagan đã tạo ra Giải thưởng Tự do Ronald Reagan (Ronald Reagan Freedom Award) để vinh danh những cá nhân đã
Thứ Bảy, 20 Tháng Giêng 201811:59 SA
Gao Jiang và Yu Wenmei đã đưa con gái từ tỉnh Vân Nam đến các bệnh viện ung thư tốt nhất ở Tứ Xuyên và Bắc Kinh.
Thứ Bảy, 20 Tháng Giêng 201811:00 SA
Ally Parker (Mỹ) chia sẻ bức ảnh bố mình khóc bên giường cháu gái nhỏ bởi đau lòng khi biết cả hai sẽ sớm phải từ giã cuộc đời.