China get out!

Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Một 20196:00 SA(Xem: 797)
China get out!

Mai Quốc Ấn

7-11-2019

Có một sự kiện mà mỗi nghĩ nghĩ lại tôi vẫn còn nhớ như in cái cảm giác giận run người: Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã chính thức tới thăm Quốc hội Việt Nam Và bài phát biểu dài hơn 20 phút ngay giữa Hội trường Diên Hồng.

Hôm ấy tôi cắn môi bật máu khi nhìn màn hình tivi để thấy kẻ đứng đầu Đảng Cộng sản lẫn Nhà nước Trung Quốc phát biểu.

“Hai nước có lợi ích chung rộng rãi, hợp tác hữu nghị là trào lưu chính, hai bên cần kiên trì lấy đại cục làm trọng, kiên trì hiệp thương hữu nghị, xử lý thỏa đáng bất đồng, cùng hợp tác có lợi giữa hai bên, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, có lợi cho gìn giữ hòa bình, ổn định và phồn vinh trong khu vực.” – họ Tập nói.

Không một ai của Đảng Cộng sản Việt Nam hay Quốc hội, Chính phủ Việt Nam đủ can đảm đứng lên chất vấn ông ta về những thi thể ngư dân Việt chết vì tàu Trung Quốc ở biển Đông. Càng không có ai nhắc ông ta rằng trước đó đã có một cuộc bạo loạn tại Bình Thuận vì thứ công nghệ Tàu lỗi thời gây ô nhiễm trầm trọng.

Và rất nhiều, rất nhiều thứ trước và sau ngày Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm; đã gây biết bao nỗi đau khổ cho người Việt. Nên hỏi sao không giận run người khi hào khí Đông A vắng bóng? Nên hỏi sao không cắn môi bật máu khi tâm thế “Đằng Giang tự cổ huyết do hồng” mai một?

Tôi đấm rung tường mà đau đớn cho khí thế Quang Trung khi xưa từng nhắc nhở người Tàu: “Sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ”.

Tay rất đau! Lòng càng đau hơn!!!

Hôm nay thật sự rất vui khi thấy mạng xã hội đang phản đối Thành Long đến Việt Nam. Một kẻ ủng hộ “đường lưỡi bò” 9 đoạn đòi “liếm sạch” biển Đông sao có thể xứng vào đất nước này cơ chứ!?! Nếu chấp nhận hắn thì những ngư dân bỏ mạng ngoài khơi vì “tàu lạ” hay xa hơn là đội hùng binh Hoàng Sa “người đi thì có mà không thấy về” hoá ra hy sinh vô ích ư?

Quay lại chuyện Thành Long, càng cần tẩy chay bất kỳ một thứ gì/một ai đó mà kèm nó/họ theo thông điệp chủ quyền của quốc gia mình bị xâm phạm!

Yêu nước hay không, trước hết thể hiện qua thái độ và hành vi!

Với người Hoa, tôi không có những thành kiến quá sâu bởi xét cho cùng họ cũng là nạn nhân của tà quyền. Nhưng với chính quyền Tàu, thì cá nhân tôi khẳng định chỉ có một thái độ tới chừng nào họ còn xâm phạm quốc gia này về nhiều mặt: CHINA GET OUT!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn