Màn khẩu chiến gay gắt trên Twitter giữa Tổng thống Trump và cựu Cố vấn An ninh quốc gia Rice

Chủ Nhật, 20 Tháng Mười 20192:00 SA(Xem: 957)
Màn khẩu chiến gay gắt trên Twitter giữa Tổng thống Trump và cựu Cố vấn An ninh quốc gia Rice
Màn khẩu chiến gay gắt trên Twitter giữa Tổng thống Trump và cựu Cố vấn An ninh quốc gia Rice
Ông Trump và cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Susan Rice khẩu chiến trên Twitter (Ảnh: nypost)

Trên Twitter, Tổng thống Donald Trump và cựu cố vấn an ninh quốc gia Susan Rice có màn đấu khẩu gay gắt sau cuộc trò chuyện của bà Rice trong chương trình HBO.

Tối 18/10, cựu Cố vấn An ninh quốc gia Susan Rice có cuộc trò chuyện trong chương trình Real Time with Bill Maher . Đây là chương trình trò chuyện được phát sóng hàng tuần trên HBO, được tổ chức bởi diễn viên hài và nhà châm biếm chính trị Bill Maher.

Trong nội dung trò chuyện, bà Rice bình luận chỉ trích quyết định rút quân Mỹ của Tổng thống Mỹ Donald Trump khỏi Syria.

Lập tức, trên Twitter, ông Trump gọi Rice là "thảm họa". "Susan Rice, người từng là thảm họa đối với Tổng thống Obama với tư cách là Cố vấn An ninh quốc gia, hiện cho chúng tôi biết ý kiến ​​của cô ấy về những việc cần làm ở Syria".

Ông Trump nhấn mạnh, "Hãy nhớ rằng lằn ranh đỏ với Obama, khiến hàng triệu người thiệt mạng! Không, cảm ơn Susan, bạn là một thảm họa".

Ông Trump sử dụng cụm từ "lằn ranh đỏ" để ám chỉ cảnh báo của Obama đối với nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad trước đây về việc không được sử dụng vũ khí hóa học chống lại chính người dân của mình. Thế nhưng, ông Obama không sẵn sàng hành động chống lại Bashar al-Assad khi nhà lãnh đạo Syria bất chấp cảnh báo.

Mọi thứ không dừng ở đó, bà Rice đáp trả trên Twitter chỉ vài phút sau đó, cáo buộc ông Trump dành cho bà cái ôm "thô thiển" khi họ gặp nhau tại tiệc tối của các phóng viên Nhà Trắng năm 2015 (WHCD).

"Vậy thì tại sao ông lại đến và ôm tôi tại tiệc tối WHCD năm 2015 khi tôi chưa bao giờ gặp ông (điều đó rất thô thiển) và thì thầm vào tai tôi rằng tôi 'đang làm công việc tuyệt vời cho quốc gia'?", bà Rice đáp trả.

Trong chương trình HBO, bà Rice nói với Bill Maher rằng ông Trump "bật đèn xanh" cho các lãnh đạo Nga, Syria và Iran làm theo ý họ ở miền Bắc Syria bằng cách quyết định rút quân Mỹ khỏi khu vực.

"Những gì ông Trump làm ở Iraq và bây giờ là Syria có chủ ý để nhượng lại một phần miền Bắc Syria - quê hương của người Kurd, cho người Thổ Nhĩ Kỳ ", bà Rice nói. "Chúng ta bật đèn xanh cho Bashar al-Assad, Putin và người Iran chiếm lấy lãnh thổ mà họ muốn chiếm lấy từ lâu. Và IS sẽ quay trở lại", bà Rice cảnh báo."Những gì chúng ta mất từ những quyết định của ông Trump ở Syria là chúng ta sẽ phải chứng kiến sự hồi sinh của khủng bố sau khi rút quân Mỹ khỏi khu vực", bà Rice nói. "Vì vậy, chúng ta sẽ thấy sự chia rẽ của người Mỹ và đồng minh trong nhiều năm tới".

Cựu quan chức chính quyền Obama cũng nói với Bill Maher rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đang được hưởng lợi từ sự đấu đá chính trị của nước Mỹ, đồng thời nhấn mạnh "sự chia rẽ chính trị trong nước" ở Mỹ là "lỗ hổng an ninh quốc gia lớn nhất của nước Mỹ".

"Tôi nghĩ điều gì đang xảy ra bây giờ - và thiên tài của Putin là gì - là ông ấy hiểu rằng chúng tôi bị chia rẽ trong nội bộ và ... chúng tôi không thể hoàn thành công việc", bà Rice nói. "Tất cả những gì Putin phải làm là nhảy vào và làm trầm trọng thêm sự chia rẽ đó, đổ thêm muối vào vết thương".

Bà Rice so sánh sự chia rẽ ở Mỹ như là "thảm họa chết người", và cho biết "Tôi nghĩ chúng ta có khả năng khắc phục nó. Đó là vấn đề của chính chúng ta, sự chia rẽ trong nước, nơi chúng ta phải ngừng thù ghét nhau”.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 22 Tháng Mười 20196:53 SA
Khách
....nôì rôñg khua to....óc tong tong nhu cái nôì..😎😎😎....thà dung khua cái ngu ra cho chúng nó chüï
Thứ Hai, 21 Tháng Mười 20194:47 SA
Khách
....de quoc se roi trung dong...lai qua cho Putin......co vay moi ban duoc vu khi chu li....
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn