Chu Mộng Long - Hậu quả vẫn nhân dân gánh chịu

Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 SA(Xem: 2911)
Chu Mộng Long - Hậu quả vẫn nhân dân gánh chịu
Khi tóm cổ Trịnh về nước, những người nhạy cảm đều hình dung đến lượt nhà họ Đinh. Bởi Trịnh chỉ là tay chân của Đinh. Nhưng xét cho cùng, Đinh lại là tay chân của họ Vũ. Không biết sau khi khảo Đinh có tòi thêm bằng chứng để tóm Vũ không, hay là Vũ vẫn rung đùi an tọa trong chùa sau khi đã bị “cách chức nguyên”?
DLT
“Mối chúa” Nguyễn Tấn Dũng cùng “mối thợ” Đinh La Thăng thăm các dự án giao thông ở Hà Nội năm 2014. Nguồn: TC GTVT
Theo tôi, Vũ mới là đầu mối của sự đầu tư tùy tiện, tham ô làm tiêu hóa hàng ngàn ngàn tỉ. Hiển nhiên, Trịnh hay Đinh hay Vũ đều cũng chỉ là mối thợ. Trong khi Mối Chúa đã tu thành Phật rồi, chỉ có thể kính nhi viễn chi?
Nếu nói “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” thì phải là Mối Chúa có trách nhiệm cao nhất chứ mấy cái đinh rỉ kia thì có nghĩa lý gì?

Hậu quả của vụ án này là gì? Hàng loạt mối theo củi vào lò. Bi kịch nhất là anh em họ Đinh, lặp lại bi kịch anh em nhà họ Dương. Không biết Phong Cẩu có viết bài ngợi ca thống thiết tình huynh đệ nữa không?
Rốt cuộc hậu quả lớn nhất vẫn là nhân dân gánh chịu. Hàng ngàn tỉ đó là tài nguyên quốc gia, là máu xương của nhân dân. Giá mà như luật thời phong kiến tịch biên gia sản toàn bộ những gì còn lại của chúng, kể cả những cái chùa mà chúng đã mang tiền đi cúng! Không có luật tịch biên gia sản thì chúng sợ đxx gì mà… không chấp nhận đi tù?
Tôi từng nghe một thằng em làm ở ngành dầu khí khoe lương của nó đến 40 triệu/ tháng. Tiền thưởng tết có đến vài trăm triệu. Thì ra thủ lĩnh các ngành kiểu này khôn lắm. Họ ăn nhiều và cũng cho lính mình ăn nhiều để… không ai đứng ra chống. Cho nên chúng mới tồn tại mấy chục năm nay!
Từ đây suy ra nhiều ngành khác. Không hiểu sao lương vẫn ngất trời, thưởng tết vẫn ngất trời, nhưng trong mỗi kỳ họp quốc hội thì luôn mồm kêu ca báo lỗ và đề nghị tăng phí và bù lỗ.
Ai bù? Không máu xương của dân thì là ai? Các ngành y tế, giáo dục, kể cả ngành công an, quân đội, những ngành mà chỉ có cống hiến với đồng lương chết đói lại cứ è lưng ra nuôi và phục vụ cho chúng.
Từ nay, nếu cụ Tổng hết lòng vì dân thì hễ thằng nào báo lỗ là cứ lôi cổ ra làm củi cho hết! Đến lúc có sập lò cũng nên đốt. Đốt cho dân chúng vui. Mà dân vui thì không sợ sập lò. Dân ta lâu nay vẫn thế!
Chỉ e là cái quân làm củi này khôn lỏi. Khi mới rục rịch tìm củi là chúng đã đứng hết về phe đốt lò?
Chu Mộng Long
(FB Chu Mộng Long)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Năm 2017, trước khi diễn ra Đại hội 19, phần lớn chức năng của phần mềm WhatsApp bị chặn, bị phong tỏa bằng hình thức ngắt kết nối liên tục.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20177:50 SA
Khi một vị tổng thống tự mãn cho rằng ông ta có thể bắn bất kỳ người nào ở giữa trung tâm New York mà vẫn được bầu làm Tổng thống
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Khác với những bài văn dạt dào cảm xúc trước đây, bài văn tả mẹ của em học sinh dài chưa hết một mặt giấy, nhưng từng câu từng chữ trong bài văn như thấm sâu
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Xây dựng tín nhiệm không dễ, nhưng điều này lại thực sự quan trọng! Mức độ tín nhiệm lẫn nhau càng cao, thì quản lý sẽ càng nới lỏng hơn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Đứng trước thực trạng xã hội liên tiếp xuất hiện các vấn đề như đạo đức trượt dốc, tham quan hoành hành, thực phẩm độc hại, công trình bị rút ruột, ô nhiễm môi trường v.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:27 CH
(HNPD) Trăm năm, khen Bác , khéo trồng người, Trồng răng mà chỉ thấy…lũ đười ươi Từ trên xuống dưới…Vua bốc hốt Tham nhũng chao ơi! Nhất loài người.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Hôm 8/11, trong lúc chuyến công du 12 ngày đến châu Á đang diễn ra, khi Tổng thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu nhân vừa
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, em bé nặng chưa đầy hai kg gào khóc khi được đưa vào bệnh viện.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Nhưng cái gì phải ra cái đó. Việc nhiều bạn đọc tin vịt, viết bởi mấy tay tào lao cho rằng Jack Ma bán hàng giả thì tôi hoàn toàn không đồng ý, vì đó không phải là sự thật.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Trong mấy ngày qua, trên báo đảng đã chính thức xuất hiện ý định cấm cửa Facebook, Youtube, Twitter, Viber