Áp lực bủa vây tứ phía, Trump đi nghỉ 'xả hơi' dài ngày ( con Chệt Mạch Vãn Chu " No Hair " đấy, chớ đụng vào, xui lắm ) )

Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai 20185:52 SA(Xem: 3550)
Áp lực bủa vây tứ phía, Trump đi nghỉ 'xả hơi' dài ngày ( con Chệt Mạch Vãn Chu " No Hair " đấy, chớ đụng vào, xui lắm ) )

Một cảnh báo được Cục Hàng không Liên bang Mỹ đưa ra hôm 13/12 cho biết chiếc Air Force One sẽ hạ cánh tại sân bay Quốc tế Palm Beach trong vài ngày tới. Mặc dù không nêu thời điểm cụ thể, nhưng Cục này cảnh báo các máy bay dân sự nên tránh xa khu vực xung quanh Mar-a-Lago từ ngày 21/12 tới ngày 6/1.

Nếu đây là thời gian Tổng thống Trump lưu lại, chuyến đi kéo dài 16 ngày tới đây sẽ là chuyến nghỉ dưỡng ở Mar-a-Lago dài nhất của nhà lãnh đạo Mỹ kể từ khi ông lên nắm quyền.

Tổng thống Trump đã dành hơn 10 ngày ở Mar-a-Lago trong kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới vào năm 2017. Năm nay, ông dự kiến sẽ bay sớm hơn 1 ngày và rời đi muộn hơn 4 ngày.

Chuyến đi của nhà lãnh đạo Mỹ năm nay phủ bóng bởi những lùm xùm liên quan tới vụ bê bối cựu luật sư riêng Micheal Cohen và phát biểu hứng hàng loạt chỉ trích trong vụ bắt giữ Giám đốc tài chính Huawei Mạch Vãn Chu.

Hôm 13/12, ông Cohen bị kết án 3 năm tù với các tội danh bao gồm thực hiện khoản tiền dàn xếp với những người phụ nữ có bê bối tình ái với ông Trump, vi phạm luật chiến dịch bầu cử trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và sai phạm tài chính.

NBC News hôm 14/12 dẫn nguồn tin riêng cho biết Tổng thống Trump đã tâm sự với những người bạn thân về lo ngại có thể bị luận tội vì các khoản tiền đã trả cho cựu người mẫu Playboy Karen McDougal và sao phim khiêu dâm Stormy Daniels từ năm 2016.

Một vấn đề khác cũng đang khiến nhà lãnh đạo Mỹ đau đầu là hệ lụy từ phát ngôn có thể can thiệp vào vụ bắt giữ giám đốc tài chính Huawei Mạch Vãn Chu mà ông đưa ra trong cuộc phỏng vấn với Reuters hôm 11/12. Tuyên bố này đã hứng phải hàng loạt chỉ trích tới từ các quan chức thực thi pháp luật, các nhà lập pháp và cả những nhà phân tích kinh doanh và pháp lý ở Mỹ.

Họ cho rằng đây không chỉ là động thái có thể tạo ra nhiều xích mích với các đồng minh, làm ảnh hưởng tới các vụ điều tra và dẫn độ cấp quốc tế trong tương lai, mà còn là một tiền lệ “độc hại” có thể đe dọa sự an toàn của người Mỹ ở nước ngoài.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Mặc dù chính phủ Trung Quốc luôn phủ nhận việc này, ngày càng nhiều quốc gia đã thông qua các dự luật yêu cầu người dân không tham gia vào lĩnh vực du lịch ghép tạng tại Trung Quốc.
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20178:00 SA
"không dính líu gì đến các trường hợp người mang song tịch Anh Quốc và một quốc tịch khác khi họ bị bắt ở nước mà họ mang hộ chiếu còn hạn, trừ khi đó là trường hợp có lý do đặc biệt mang tính nhân đạo".
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Năm 2017, trước khi diễn ra Đại hội 19, phần lớn chức năng của phần mềm WhatsApp bị chặn, bị phong tỏa bằng hình thức ngắt kết nối liên tục.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20177:50 SA
Khi một vị tổng thống tự mãn cho rằng ông ta có thể bắn bất kỳ người nào ở giữa trung tâm New York mà vẫn được bầu làm Tổng thống
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Khác với những bài văn dạt dào cảm xúc trước đây, bài văn tả mẹ của em học sinh dài chưa hết một mặt giấy, nhưng từng câu từng chữ trong bài văn như thấm sâu
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Xây dựng tín nhiệm không dễ, nhưng điều này lại thực sự quan trọng! Mức độ tín nhiệm lẫn nhau càng cao, thì quản lý sẽ càng nới lỏng hơn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Đứng trước thực trạng xã hội liên tiếp xuất hiện các vấn đề như đạo đức trượt dốc, tham quan hoành hành, thực phẩm độc hại, công trình bị rút ruột, ô nhiễm môi trường v.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:27 CH
(HNPD) Trăm năm, khen Bác , khéo trồng người, Trồng răng mà chỉ thấy…lũ đười ươi Từ trên xuống dưới…Vua bốc hốt Tham nhũng chao ơi! Nhất loài người.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Hôm 8/11, trong lúc chuyến công du 12 ngày đến châu Á đang diễn ra, khi Tổng thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu nhân vừa
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, em bé nặng chưa đầy hai kg gào khóc khi được đưa vào bệnh viện.