Tiết lộ về bí mật của các cô dâu IS

Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20175:00 SA(Xem: 3021)
Tiết lộ về bí mật của các cô dâu IS

Không chỉ muốn lấy chồng là chiến binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Tania Georgelas còn muốn sinh con với lý do khó hiểu: Tạo ra những chiến binh thánh chiến cho lực lượng khủng bố. Người phụ nữ này cũng không phải là trường hợp hiếm trong trào lưu đầy tiêu cực: Lấy chồng là chiến binh IS.

Tiết lộ về bí mật của các cô dâu IS
ảnh minh họa

Tania Georgelas, 33 tuổi, vợ một tay súng cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tiết lộ lý do khiến cô đi đến quyết định cưới một người chồng khủng bố là bởi sự cực đoan mà cô chịu ảnh hưởng từ chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.

Sinh ra và lớn lên ở Anh, người phụ nữ này đã quá ám ảnh với những hình ảnh bạo lực trong khu vực cô sống. “Gia đình tôi khi đó ở cạnh những người hàng xóm tồi, họ thường xuyên đập cửa sổ nhà tôi. Tôi mang nỗi căm hận từ đó và lên kế hoạch trả thù bằng mọi giá. Tôi muốn lấy lại danh dự”, người phụ nữ có 4 con nói.

Sự cực đoan của cô có cơ hội phát triển mạnh hơn trong thời gian Tania học ở London. Tư tưởng bạo lực, lòng hận thù và ước muốn ra tay tiến hành hoạt động khủng bố của Tania được nhóm bạn sinh viên người Algeria thúc đẩy.

Đỉnh điểm là sau vụ khủng bố 11/9 nhằm vào Mỹ, Tania, khi đó 17 tuổi đã tuyên bố muốn trở thành "thánh chiến binh nòng cốt thực sự" sau khi chứng kiến các tòa tháp đổ sập.

Vài năm sau đó, khi đang tham gia tuần hành phản đối chiến tranh Iraq, Tania được đưa cho thông tin về một trang web hẹn hò Hồi giáo. Trên trang này, cô ta gặp chồng mình là John Georgelas, một người sinh ra ở Mỹ và cải sang đạo Hồi. Hai người yêu nhau sau những lần thảo luận về thánh chiến, rồi cưới nhau năm 2004.

Không lâu sau khi trở thành mẹ, năm 2013 Tania cùng chồng đưa con cái tới Syria để gia nhập IS. Họ ở trong một biệt thự bỏ hoang tại thị trấn A’zaz. Nhưng trong vòng vài tháng, khi chứng kiến cuộc sống tại đây, cô nhận ra sai lầm của bản thân và quyết định trở về.

Với sự giúp đỡ của bố mẹ chồng, Tania trở về quê hương và sống ở đây đến nay. Sau đó, cô ly hôn. Người phụ nữ này cho biết, dù yêu chồng nhưng Tania quyết ly hôn vì không còn muốn dính líu tới khủng bố nữa, không bao giờ quay lại với IS.

photo-1-1511138726987

Tania Georgelas hiện không còn muốn dính líu tới khủng bố nữa.

Ở châu Âu những năm qua tồn tại trào lưu lấy chồng chiến binh thánh chiến và phục vụ hết mình cho IS của một bộ phận thanh niên. Aqsa Mahmood, 20 tuổi, người Scotland trốn gia đình để lấy chồng chiến binh IS là vì phong trào.

Không chỉ lấy chồng khủng bố, Aqsa còn trở thành tuyên truyền viên tích cực trên mạng, lôi kéo những cô gái xứ sở xương mù và châu Âu tham gia vào cái gọi là “cách mạng Hồi giáo” dưới sự lãnh đạo của IS.

Những người chạy theo trào lưu lấy chồng IS như Aqsa cũng không phải ít. Bình luận về hiện tượng phụ nữ lấy chồng là các chiến binh thánh chiến IS, ông Shiraz Maher, một chuyên viên cấp cao của trung tâm Quốc tế Nghiên cứu trạng thái quá khích (ICSR), phân tích: Khi IS tuyên bố thành lập Nhà nước Hồi giáo tự xưng, nữ giới thường được mời tham gia phong trào thánh chiến với vai trò cụ thể là lấy chồng chiến binh IS và sinh đẻ càng nhiều càng tốt. Những phụ nữ có chuyên môn cao như bác sĩ, kỹ sư, luật sư đặc biệt được IS trải thảm đỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Khi tóm cổ Trịnh về nước, những người nhạy cảm đều hình dung đến lượt nhà họ Đinh. Bởi Trịnh chỉ là tay chân của Đinh. Nhưng xét cho cùng, Đinh lại là tay chân của họ Vũ
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Nếu như có người hỏi là “Tại sao Nhàn Lê sinh ra lớn lên, học hành ở miền Bắc nhưng bây giờ lại nói người Bắc chúng tôi làm hỏng hết, rồi lại thích miền Nam,
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 3/12 tuyên bố phát hành một đồng tiền ảo của riêng nước này.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20179:00 SA
Chỉ mới thi học kỳ I mà thấy các cháu học thêm khổ quá và bố mẹ các cháu căng lên như dây đàn nên cô Di Li post toàn bộ sổ điểm của cô lên để khích lệ các bậc phụ huynh
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Các nhà đầu tư Mỹ từ chối tham gia các dự án BOT tại Việt Nam vì đòi hỏi “lại quả” của giới quan chức nhà cầm quyền Việt Nam.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20175:00 CH
Việt Nam vượt lên đứng đầu bảng về số lượng cô dâu nước ngoài ở Hàn Quốc, chiếm gần 28% tổng số 6.000 phụ nữ nước ngoài lấy chồng ở ‘xứ sở kim chi.’
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Phá Thai là một chủ đề nhạy cảm dẫn đến nhiều xung đột. Và khi nó được trộn với chính trị thì không có hồi kết. Một bên cho rằng người phụ
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Có một thuật ngữ mà vài thành phần trí thức Bắc Kỳ sử dụng mà tôi thấy rất lạ. Ban đầu tôi tưởng họ dịch sai, đang đùa, hay hiểu lầm khái niệm.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Tôi vừa nghe xong một đoạn bài đọc của ông Tổng bí thư đọc trên chương trình khởi đầu thời sự trong đại hội đoàn thanh niên cộng sản mà thấy thất vọng
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Một công nhân lương 6 triệu 1 tháng đóng bao nhiêu thuế? Anh ta tiêu cứ cho là hết 6 triệu đi thì anh ta đã đóng bao nhiêu tiền thuế?