.....KHI VIỆT NAM LÀ MỘT TỈNH CỦA TRUNG QUỐC ( Bọn lãnh chuá VC không đáng bú đít cho Kim Jong Un )

Thứ Tư, 13 Tháng Sáu 20187:51 SA(Xem: 1400)
.....KHI VIỆT NAM LÀ MỘT TỈNH CỦA TRUNG QUỐC ( Bọn lãnh chuá VC không đáng bú đít cho Kim Jong Un )
Xin chào các bạn, đây là Ku Búa, mới trở về từ tương lai để kể cho các bạn nghe về những chuyện có thể xảy ra với đất nước nếu xu hướng hiện tại tiếp tục. Đó là việc sẽ không còn một quốc gia mang tên Việt Nam nữa, mà nó sẽ là cái tên của một tỉnh ở Trung Quốc. Nghe thật điên khùng và nhảm đúng không.

Bây giờ hãy nhắm mắt lại, suy tưởng bạn đang ở năm 2030 nhé. Chuyện gì sẽ xảy ra khi Việt Nam là một tỉnh của Trung Quốc?

1. Ngôn ngữ chính sẽ là tiếng Phổ Thông và tiếng Việt. Chúng ta sẽ nói song ngữ. Tiếng Việt để giao tiếp với bạn bè gia đình, còn khi làm việc hành chính thì dùng tiếng Phổ Thông.
2. Hộ Chiếu sẽ ghi thêm dòng chữ: Việt Nam – Special Administration Zone. Việt Nam vẫn là khu tự trị nhưng dưới chủ quyền Bắc Kinh.
3. Con cái bạn đi học ở trường sẽ được dạy rằng Trung Quốc đã giải phóng Việt Nam trong cuộc chiến Tự Do năm 2020.
4. Lá cờ đỏ sao vàng chỉ được bay ngang hàng hoặc dưới là cờ đỏ Trung Quốc. Nó là cờ tỉnh chứ không còn là cờ quốc gia nữa, vì mỗi nước chỉ có một lá cờ đại diện thôi.
5. Chính quyền Trung Ương tăng cường lực lượng an ninh và triệt hạ tất cả những ai chỉ trích. Mọi người trở nên nghi ngờ nhau, coi ai là gián điệp.
6. Bạn không thể truy cập Google hay Facebook được nữa mà phải dùng Weibo. Chính phủ đã chặn hết rồi.
7. Khi gõ từ khóa “vietnam” trên internet, nó sẽ ra kết quả như sau: Việt Nam, một tỉnh tự trị của Trung Quốc. Bất cứ trang nào nói khác sẽ bị chặn.
8. Ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng và Hải Phòng – bạn có thể thấy quán xá và người Trung Quốc khắp nơi. Người Việt và Trung Quốc bây giờ là anh em một nhà. Khi cưới nhau sẽ có cùng một quốc tịch.
9. Lực lượng quân đội của khu Việt Nam phải tuyên thề trung thành và nhận lệnh từ Bắc Kinh. Chỉ người Trung Quốc mới được giữ những chức vụ chỉ huy cao cấp.
10. Giỗ Tổ Hùng Vương không được coi là ngày lễ nữa. Thay vào đó, chúng ta sẽ ăn mừng ngày 1 tháng 10, Quốc Khánh Trung Quốc.
11. Những di sản của Việt Nam bây giờ được trưng bày ở Viện Bảo Tảng Việt Nam Học ở California, do cộng đồng người Việt góp tiền xây dựng. Đây là nơi duy nhất bạn có thể đến để tìm hiểu về văn hóa lịch sử dân tộc.
12. Lực lượng công an, quân đội và hành chính Việt Nam sẽ bị thay thế và nằm dưới quyền chỉ đạo của cán bộ Trung Quốc. Những ai đe dọa đến sự ổn định sẽ bị biến mất trong thầm lặng.
13. Truyền hình chỉ phát tin tức bằng tiếng Trung, báo chí cũng vậy. Nơi duy nhất bạn có thể đọc tiếng Việt là các trang blog cá nhân.
14. Con của bạn lớn lên trong sự ngu si và tự gọi bản thân mình là người Trung Quốc gốc Việt.
15. Thế giới vài chục năm nữa sẽ chẳng còn ai nhớ tới Việt Nam là gì, ở đâu. Khi nhắc tới món Phở, họ sẽ gọi nó là món truyền thống của một vùng ở Trung Quốc.

Những gì viết trên chỉ là sự tưởng tượng điên rồi vô căn cứ. Xác suất xảy ra là gần không. Nhưng với xu hướng hiện tại thì có thể hoặc không thể. Chẳng ai biết trước được tương lai. Đó là những gì sẽ xảy ra nếu Việt Nam không còn là một quốc gia độc lập nữa, mà chỉ là một tỉnh của Trung Quốc. Lúc đó, bạn và tôi sẽ nói với nhau bằng tiếng gì?

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

35240542_1306438076156370_1751999988482703360_n

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Từ đầu tháng 11 vừa qua, nhà hàng đầu tiên dành riêng cho khách khoả thân (naturiste) tại Paris đã mở cửa. Nhà hàng mang tên « O’Naturel
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Tôi xin bắt đầu với một nhận xét, Chủ Nghĩa Tư Bản là cơ chế tốt và vĩ đại nhất để phát triển nhân loại. Không có một cơ chế hay mô hìn
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20171:00 SA
hai điều: thứ nhất, từ Thế Chiến II, không một nước nào từ Âu tới Á đã giầu mạnh lên được mà không phải nhờ Mỹ; và thứ hai, chỉ có Mỹ mới đối lại được với TQ.
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20172:30 CH
Lâu lâu có một ông bộ trưởng, thứ trưởng hay một em hoa hậu á hậu nào đó lỡ xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia hoặc trong một sự kiện trọng đại nào đó mà lỡ nói ngọng
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Chuyến đi đó trước hết là để dành ra một khoảng lặng, bước ra khỏi cái vòng tròn cơm áo gạo tiền để nhìn lại, hiểu mình và đất nước
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Hàng năm vào ngày Thứ Năm của tuần lễ cuối cùng Tháng 11, Lễ Tạ Ơn Thanksgiving đã được nhân dân Hoa Kỳ đón mừng bằng một ngày nghỉ cuối tuần dài ngày
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Ở các nước văn minh, việc theo học để có bằng tiến sĩ dành cho những người ham học hỏi, say mê nghiên cứu khoa học. Khoảng chục năm trước, tôi đã được đọc một bức thư ngỏ gửi
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Hôm nay là ngày 20/11, Ngày Nhà Giáo Việt Nam, tôi xin cảm ơn 2 giáo viên tận tình, cuồng nhiệt và chuyên nghiệp nhất
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20173:30 SA
Giáo hoàng Francis sở hữu một nông trại sạch bên ngoài Rome, nơi các sản phẩm rau củ và làm từ sữa được sản xuất để cung cấp cho Vatican.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Đọc tiêu đề thì tôi cá bạn sẽ hỏi “Lễ Tạ Ơn và CNXH liên quan gì tới nhau?” Bình tĩnh. Vì nếu bạn tìm hiểu về câu chuyện và nguồn gốc