Tầu Chệt cáo buộc Mỹ ‘làm nhiễu loạn thông tin’ ở Ukraine ( Thật thật hư hư thế mới trị được bọn Cộng sản )

Thứ Tư, 16 Tháng Hai 202210:00 SA(Xem: 1743)
Tầu Chệt cáo buộc Mỹ ‘làm nhiễu loạn thông tin’ ở Ukraine ( Thật thật hư hư thế mới trị được bọn Cộng sản )
voatiengviet.com

Trung Quốc cáo buộc Mỹ ‘làm nhiễu loạn thông tin’ về chiến tranh ở Ukraine

Reuters

Trung Quốc cáo buộc Mỹ ‘tung hê đe dọa chiến tranh và tạo căng thẳng’, trong lúc Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng hơn 150.000 binh lính Nga vẫn tập trung gần biên giới Ukraine sau khi Moscow tuyên bố rút một phần.

Các nước phương Tây đã đề xuất các bước kiểm soát vũ khí và xây dựng lòng tin để tháo ngòi nổ tình hình bế tắc vốn đã khiến họ kêu gọi công dân rời khỏi Ukraine vì một cuộc tấn công có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nga phủ nhận họ có ý định xâm lược Ukraine.

“Sự thổi phồng và tung thông tin sai lệch liên tục như vậy của một số nước phương Tây sẽ tạo ra sự hỗn loạn và bất định cho thế giới vốn dĩ đã đầy thách thức, và làm gia tăng nỗi thống khổ và chia rẽ,” phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nói trước báo giới tại một cuộc họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh hôm 16/2.

“Chúng tôi hy vọng các bên liên quan sẽ ngưng các chiến dịch nhiễu loạn thông tin như vậy và làm nhiều hơn nữa để đóng góp cho hòa bình, tin tưởng và hợp tác cùng nhau.”

Trung Quốc đã bị một số nhà lãnh đạo phương Tây, bao gồm Thủ tướng Úc Scott Morrison, chỉ trích vì lập trường của họ đối với Ukraine.

“Sự lãnh đạo của hai nguyên thủ quốc gia Trung Quốc và Nga luôn hướng tới phát triển mối quan hệ láng giềng tốt lâu dài và mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi trên cơ sở không liên minh, không đối đầu và không nhằm vào các nước thứ ba,” ông Uông nói thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Phát” thì rất có nghề – như đã từng “phát” lia chia mà “động” thì… chẳng nhúc nhích gì! E rằng lại sẽ tương tự: “phát” thì có mà “triển” thì sẽ lại loay hoay như gà mắc tóc…
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Trong những năm qua, chúng ta đã nói quá nhiều đến sự vô cảm trong xã hội VN. Vô cảm đã trở thành một trong những “căn bệnh mãn tính”, cũng như tham nhũng, sự dối
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20177:58 SA
( HNPD )Nước chủ nhà Việt Nam không chỉ có tinh thần đó trong 200 năm mà là trong gần 2000 năm. Vào khoảng năm 40, Hai Bà Trưng đã đánh thức tinh thần
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Tôi thấy giật mình với một số doanh nhân xã hội chủ nghĩa hết mực ca ngợi và còn thích thú triết lý của ông Ma bên Tàu về việc những người thành công
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20175:25 SA
Donald Trump kêu gọi thực thi thương mại công bằng giữa các nước. "Chúng ta hãy chọn sự giàu có, tự do, chối bỏ phận nghèo nàn, tôi tớ", ông Trump nói.
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Tôi xin giải thích vì sao làm việc nhóm là điều tất yếu nếu muốn làm chuyện lớn. Bạn có thể làm một nhân tài, nhưng bạn không thể nào
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Nếu ngày mai bạn không nhìn thấy mặt trời, mọi mơ ước sẽ chìm trong bóng tối, mọi cánh cửa cuộc đời đều khép lại, bạn sẽ làm gì?
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Tâm lý ai cũng muốn dùng đồ mới vì mẫu mã bắt mắt và chất lượng sẽ đảm bảo hơn… Nhưng suy xét về mặt sức khoẻ thì một số vật dụng dùng đồ cũ lại an toàn, về mặt kinh tế cũng tiết kiệm cho bạn một phần.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Trên đời có những thứ bạn chỉ có thể gặp mà không thể cầu, cố ý cưỡng cầu sẽ lại chẳng có được. Ngược lại có những thứ ta không hề mong đợi lại thường dễ gặp…
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201710:11 SA
Như vậy qua vụ anh bạn quỳ lạy Jack Ma cho ta thấy điều gì? Giới trẻ có hiểu biết quá nông cạn, tinh thần hèn yếu