Tham quan Trung Quốc mê rượu: Mao Đài chất như núi trong nhà, coi quản gia như nô lệ

Thứ Hai, 03 Tháng Giêng 20224:00 SA(Xem: 1943)
Tham quan Trung Quốc mê rượu: Mao Đài chất như núi trong nhà, coi quản gia như nô lệ
Hữu Hiển

Tham quan Trung Quốc mê rượu: Mao Đài chất như núi trong nhà, coi quản gia như nô lệ

Theo Tuần báo Kinh tế Trung Quốc, trang web của Ủy ban Giám sát Nhà nước thuộc Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc đã tiết lộ chi tiết về vụ án tham nhũng của Giả Tiểu Cương - cựu Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hải.

Theo đó, ngoài việc can thiệp bất hợp pháp vào các hoạt động tư pháp, sử dụng quyền lực để trục lợi riêng, tham gia vào các "giao dịch quyền – tình", nhận hối lộ… Giả Tiểu Cương còn rất thích hưởng thụ, sống cuộc sống có "người hầu kẻ hạ", tha hóa biến chất, theo đuổi thị hiếu cấp thấp.

Theo lời Thường Vĩnh Ba - "quản gia" của Giả Tiểu Cương, Thường chịu trách nhiệm lái xe, nấu cơm, giặt quần áo, sắp xếp tiệc rượu cho Giả Tiểu Cương. Mỗi ngày trước khi Giả Tiểu Cương đi ra ngoài, Thường Vĩnh Ba cũng phải lau giày cho Giả.

"Khách của ông ấy ngày càng đông, sau này tôi rất bận, vì khi bạn bè ông ấy uống say rồi, tôi phải đưa về nhà, mà còn không biết địa chỉ nhà ở đâu. Có những lúc đưa bạn ông ý về nhà rồi trở lại muộn còn bị mắng một trận. Mắng chửi còn là nhẹ, có khi ông ấy còn động chân động tay với tôi", Thường Vĩnh Ba nói.

Đáng chú ý, Giả Tiểu Cương "coi rượu như mạng sống", đặc biệt là các loại rượu mùi thơm. Trong các loại rượu có mùi thơm, ông ta đặc biệt thích uống rượu Mao Đài.

Nhân viên Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Tỉnh Thanh Hải nói: "Thỉnh thoảng khi chúng tôi vào văn phòng của Giả Tiểu Cương, có cảm giác như ông ấy đang mất trạng thái, dường như có mùi rượu trên người ông ấy... Khi khám xét hai nơi ở của Giả Tiểu Cương ở Bắc Kinh và Tây Ninh, chúng tôi tìm thấy hơn 880 chai Mao Đài, với tổng số hơn hơn 140 thùng".

Theo Tuần báo Kinh tế Trung Quốc, những chai rượu được tìm thấy trong nhà Giả Tiểu Cương đều là những chai rượu lâu năm, phiên bản đặc biệt, giá đắt hơn nhiều những chai rượu đang bán trên thị trường.

Cảnh "rùng rợn" ở Trung Quốc: Nhóm người bị trùm kín đầu, diễu phố như thời phong kiến

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Trong những năm qua, chúng ta đã nói quá nhiều đến sự vô cảm trong xã hội VN. Vô cảm đã trở thành một trong những “căn bệnh mãn tính”, cũng như tham nhũng, sự dối
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20177:58 SA
( HNPD )Nước chủ nhà Việt Nam không chỉ có tinh thần đó trong 200 năm mà là trong gần 2000 năm. Vào khoảng năm 40, Hai Bà Trưng đã đánh thức tinh thần
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Tôi thấy giật mình với một số doanh nhân xã hội chủ nghĩa hết mực ca ngợi và còn thích thú triết lý của ông Ma bên Tàu về việc những người thành công
Thứ Sáu, 10 Tháng Mười Một 20175:25 SA
Donald Trump kêu gọi thực thi thương mại công bằng giữa các nước. "Chúng ta hãy chọn sự giàu có, tự do, chối bỏ phận nghèo nàn, tôi tớ", ông Trump nói.
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Tôi xin giải thích vì sao làm việc nhóm là điều tất yếu nếu muốn làm chuyện lớn. Bạn có thể làm một nhân tài, nhưng bạn không thể nào
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Nếu ngày mai bạn không nhìn thấy mặt trời, mọi mơ ước sẽ chìm trong bóng tối, mọi cánh cửa cuộc đời đều khép lại, bạn sẽ làm gì?
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Tâm lý ai cũng muốn dùng đồ mới vì mẫu mã bắt mắt và chất lượng sẽ đảm bảo hơn… Nhưng suy xét về mặt sức khoẻ thì một số vật dụng dùng đồ cũ lại an toàn, về mặt kinh tế cũng tiết kiệm cho bạn một phần.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Trên đời có những thứ bạn chỉ có thể gặp mà không thể cầu, cố ý cưỡng cầu sẽ lại chẳng có được. Ngược lại có những thứ ta không hề mong đợi lại thường dễ gặp…
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201710:11 SA
Như vậy qua vụ anh bạn quỳ lạy Jack Ma cho ta thấy điều gì? Giới trẻ có hiểu biết quá nông cạn, tinh thần hèn yếu
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 201711:00 CH
hiệt tình là do cái sự dốt nát về ba cái chuyện kinh tế kinh tiếc, nên ngay từ khi nó mới được thành lập cách đây 28 năm (1989)