Trung Quốc quản lý chặt thông tin trực tuyến của người nổi tiếng

Thứ Ba, 23 Tháng Mười Một 20212:00 CH(Xem: 1242)
Trung Quốc quản lý chặt thông tin trực tuyến của người nổi tiếng
Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc cho biết hôm thứ Ba (23/11) họ sẽ quản lý chặt chẽ hơn thông tin trực tuyến của những người nổi tiếng, bao gồm việc xuất bản thông tin cá nhân của họ và vị trí quảng cáo của họ trên các trang web Internet.

Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc cho biết điều này nhằm tạo ra một môi trường internet tích cực và lành mạnh, mô tả sự gia tăng của những lời đồn thổi và lối sống theo đuổi ngôi sao đang ảnh hưởng đến các giá trị chính thống.

trung quoc quan ly chat thong tin truc tuyen cua nguoi noi tieng hinh 1

Diễn viên Phạm Băng Băng là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trên các trang mạng Trung Quốc đã không xuất hiện trong thời gian gần đây do bị "phong sát" - Ảnh: EPA

Các nhà chức trách Trung Quốc trong những tháng gần đây đã ra tay ngăn chặn cái mà họ gọi là văn hóa hâm mộ người nổi tiếng "hỗn loạn" của nước này, ra lệnh cho các đài truyền hình, nền tảng trực tuyến và nghệ sĩ giúp kiềm chế hiện tượng này.

Trong năm 2021, “phong sát”, một cách gọi được hiểu gồm cấm sóng, hạn chế hoạt động nghệ thuật, trở nên thường xuyên trong làng giải trí Trung Quốc, khi mà một loạt ngôi sao lớn vướng phải scandal nghiêm trọng về đạo đức và pháp luật.

Không chỉ “phong sát” những nghệ sĩ vi phạm pháp luật và các quy chuẩn đạo đức, lối sống, các nhà chức trách Trung Quốc ngày càng mạnh tay trong việc chấn chỉnh chuyên môn nghề nghiệp của các ngôi sao đất nước tỉ dân.

Cho đến nay, một loạt ca sĩ, diễn viên nổi tiếng Trung Quốc như Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn, Triệu Vy... bị cơ quan chức năng nước này "phong sát" dẫn đến “thân bại danh liệt”, sự nghiệp coi như tiêu tan.

Quyết định mới của cơ quan quản lý Trung Quốc đối với giới văn nghệ sĩ, nằm trong hoạt động chấn chỉnh chung ở nhiều lĩnh vực văn hóa, giáo dục.

Đầu tháng 9/2021, Trung Quốc đã cấm trẻ em dưới 18 tuổi chơi trò chơi trực tuyến vào các ngày trong tuần, chỉ được chơi không quá 3 tiếng vào cuối tuần.

Tân Hoa Xã đưa tin, theo một tuyên bố từ Cơ quan Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc (NPPA), bắt đầu từ tuần này, trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi ở nước này sẽ chỉ được phép chơi trò chơi trực tuyến 1 tiếng từ 8h tối đến 9h tối thứ 6, cuối tuần và ngày lễ.

Vào tháng 7, Trung Quốc cũng bắt đầu thực hiện chiến dịch chấm dứt dịch vụ dạy thêm có trả phí của các giáo viên trường tiểu học và trung học cơ sở công lập.

Các quy định về cấm dạy thêm những môn học chính ở trường vì lợi nhuận nằm trong nỗ lực tăng tỷ lệ sinh bằng cách giảm chi phí sinh hoạt gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn