Thanh thiếu niên Trung Quốc phẫn nộ trước các quy định hạn chế chơi game

Thứ Tư, 01 Tháng Chín 20218:00 SA(Xem: 1306)
Thanh thiếu niên Trung Quốc phẫn nộ trước các quy định hạn chế chơi game
voatiengviet.com

Thanh thiếu niên Trung Quốc phẫn nộ trước các quy định hạn chế chơi game

Reuters

Các game thủ trẻ Trung Quốc lên mạng xã hội bày tỏ phẫn nộ trước các quy định mới trong đó giới hạn thời gian chơi game của họ chỉ 3 giờ/tuần, theo Reuters.

Nhà chức trách cho rằng những hạn chế này là cần thiết để ngăn chặn tình trạng nghiện chơi game đang gia tăng và tờ Nhân dân Nhật báo, trang thông tin chính thức của Đảng Cộng sản cầm quyền, cho biết chính phủ đã phải “tàn nhẫn” vì trò chơi trực tuyến này làm ảnh hưởng đến cuộc sống học tập bình thường và sức khỏe thể chất và tinh thần của thanh thiếu niên.

Các biện pháp hạn chế là một phần trong nỗ lực của Bắc Kinh nhằm thúc đẩy tính ưu việt của chủ nghĩa xã hội và tăng cường kiểm soát đối với xã hội mà nước này cho là đã trở nên quá lỏng lẻo sau nhiều năm tăng trưởng tự do cho lĩnh vực công nghệ và các ngành công nghiệp khác.

Tuy nhiên, các game thủ trẻ tuổi đã rất tức giận.

“Các ông, các bác đưa ra các quy định và luật lệ này, các ông, các bác đã từng chơi game chưa? Các ông có hiểu rằng độ tuổi tốt nhất của những người chơi thể thao điện tử là ở độ tuổi thiếu niên không?” một bình luận trên Weibo viết.

“Đồng thuận quan hệ tình dục ở tuổi 14, đến tuổi 16 thì có thể ra ngoài làm việc nhưng chơi game thì phải đủ 18 tuổi mới được chơi. Đúng là một trò đùa,” một bình luận khác viết.

Ông Mio Kato, một nhà phân tích xuất bản thuộc quỹ đầu tư SmartKarma cho biết: “Gốc của vấn đề ở đây không phải là tác động đến doanh thu ngay lập tức. Vấn đề là động thái này phá hủy toàn bộ bản chất hình thành thói quen chơi game khi còn nhỏ.”

“Điều mà ngành game online thực sự lo sợ là nếu chính phủ ngừng phê duyệt các trò chơi mới như họ đã làm vào năm 2018”, một nhà đầu tư cổ phần tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết, đề cập đến khoảng thời gian 9 tháng khi Trung Quốc đình chỉ phê duyệt các tựa trò chơi điện tử mới như một phần của chiến dịch đại tu các cơ quan quản lý giám sát trong lĩnh vực này.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Ca sĩ Mai Khôi đã tạo nên một cuộc tranh luận thật lớn trên các trang mạng, khi thực hiện cuộc biểu tình đơn độc của mình trước tổng thống Donald Trump, nhân lúc ông ta đến VN.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201710:53 CH
(HNPD)Bạn sẽ làm gì đối với những lon bia sau khi dùng xong?
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Người Trung Hoa rất tự hào về Vạn Lý Trường Thành. Đó là một bức tường thành được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ thứ 5 trước công nguyên đến thế kỷ 16.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Trong ngày họp cuối của Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 diễn ra tại Bắc Kinh, hơn 2,000 đại biểu về tham dự đã đồng thanh biểu quyết ghi tư tưởng c
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Vụ nổi loạn ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội hồi giữa tháng 4 năm nay vừa được Quốc hội Việt Nam hâm nóng.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Lãnh đạo đảng, Nhà nước, báo chí và ban Tuyên giáo đảng ở trong nước tỏ ra vui mừng, lạc quan về cuộc họp quốc tế hiếm có này.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Nếu khi có người phê bình bạn, xin đừng vội biện giải cho bản thân, mà hãy thật sự nghiêm túc, thành khẩn và đối diện. Bởi vì, những người phê bình bạ
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Chính phủ trợ cấp cho doanh nghiệp tư nhân là đúng hay sai? Sai, nhưng có vài trường hợp đặc biệt cần cân nhắc
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Phát” thì rất có nghề – như đã từng “phát” lia chia mà “động” thì… chẳng nhúc nhích gì! E rằng lại sẽ tương tự: “phát” thì có mà “triển” thì sẽ lại loay hoay như gà mắc tóc…
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Trong những năm qua, chúng ta đã nói quá nhiều đến sự vô cảm trong xã hội VN. Vô cảm đã trở thành một trong những “căn bệnh mãn tính”, cũng như tham nhũng, sự dối