Tập Cận Bình kêu gọi tăng cường nỗ lực chống ‘chủ nghĩa ly khai’ ở Tây Tạng ( Chúng đang đánh trận giả đấy )

Thứ Bảy, 29 Tháng Tám 20203:35 CH(Xem: 658)
Tập Cận Bình kêu gọi tăng cường nỗ lực chống ‘chủ nghĩa ly khai’ ở Tây Tạng ( Chúng đang đánh trận giả đấy )
voatiengviet.com

Tập Cận Bình kêu gọi tăng cường nỗ lực chống ‘chủ nghĩa ly khai’ ở Tây Tạng

Reuters

Trung Quốc phải xây dựng một “pháo đài bất khả xâm phạm” để duy trì sự ổn định ở Tây Tạng, bảo vệ sự thống nhất quốc gia và giáo dục quần chúng trong cuộc đấu tranh chống lại “chủ nghĩa ly khai,” Chủ tịch Tập Cận Bình nói với các nhà lãnh đạo cao cấp, truyền thông nhà nước đưa tin ngày thứ Bảy.

Trung Quốc chiếm quyền kiểm soát Tây Tạng vào năm 1950 mà theo mô tả của nước này là “giải phóng hòa bình” giúp vùng Himalaya hẻo lánh xóa bỏ quá khứ “phong kiến.” Nhưng những người chỉ trích, lãnh đạo bởi lãnh tụ tinh thần lưu vong Đạt Lai Lạt Ma, nói rằng sự cai trị của Bắc Kinh tương đương với "diệt chủng văn hóa."

Tại cuộc họp cao cấp của Đảng Cộng sản về việc quản trị Tây Tạng trong tương lai, ông Tập tán dương những thành tựu đã đạt được và khen ngợi các quan chức tuyến đầu nhưng nói rằng cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để làm giàu, trẻ hóa và tăng cường sự đoàn kết trong khu vực.

Cần phải tăng cường giáo dục chính trị và tư tưởng trong các trường học ở Tây Tạng để “gieo mầm tình yêu đối với Trung Quốc trong sâu thẳm trái tim của mọi thanh niên,” ông Tập nói trong những phát biểu do hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa xã đăng tải.

Cam kết xây dựng một “Tây Tạng mới theo chủ nghĩa xã hội, hiện đại, thống nhất, thịnh vượng, văn minh,” ông Tập nói Trung Quốc cần tăng cường vai trò của Đảng Cộng sản ở lãnh thổ này và dung hợp các dân tộc của mình tốt hơn.

Phật giáo Tây Tạng cũng cần phải thích ứng với chủ nghĩa xã hội và điều kiện của Trung Quốc, ông nói thêm.

Các chính sách của Trung Quốc đối với Tây Tạng lại thu hút sự chú ý trong năm nay trong bối cảnh mối quan hệ của nước này với Mỹ đang xấu đi.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vào tháng 7 nói Mỹ sẽ hạn chế visa đối với một số quan chức Trung Quốc liên quan đến việc ngăn chặn các nhà ngoại giao đến Tây Tạng và dính líu trong "những vi phạm nhân quyền," nói thêm rằng Washington ủng hộ "quyền tự trị có ý nghĩa" cho Tây Tạng.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Thể thao không nằm trong “máu” của người Việt. Nếu có tiền, người Việt chỉ thích ngồi quán uống café tán gẫu với bạn bè, đi nhậu, hoặc đi shopping (phụ nữ), nhiều tiền hơn nữa thì đi du lịch.
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Chúa là một bậc giác giả với vô vàn quyền năng to lớn mà với con người đó là những phép lạ nhiệm màu. Kinh thánh truyền rằng Ngài đã chữa bệnh cho rất nhiều người
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Cũng là Việt Nam nhưng Sài Gòn tạo cho tôi những cảm xúc choáng ngợp và kinh ngạc, không phải vì Sài Gòn giàu có, cái mà tôi choáng ngợp chính là sự văn minh, lịch thiệp và tử tế
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Dennis Prager nói về một trong những mưu cầu lớn nhất của loài người – là hạnh phúc. Nó được đề cập đến trong bản Tuyên bố Độc Lập.
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20173:30 SA
Dự thảo Luật An ninh mạng làm dậy sóng mấy ngày nay vì có thể dẫn đến nguy cơ các nhà cung cấp ứng dụng Facebook, Google, Viber, Skype... rời bỏ Việt Nam.
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Khu chung cư cao cấp Royal City ở Hà Nội những ngày cuối tháng 10/2017 có tới hai chuyện buồn liên quan đến sinh mạng con người. Trong đó, mới nhất là vụ một phụ nữ
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Cũng như nhiều nước nhược tiểu trong vùng, Việt nam bị thực dân đô hộ . Các nơi dân chúng đều lần lược nổi dậy giành độc lập
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Việt Nam có muốn chia miếng bánh hàng ngàn tỷ đô la do IT thế giới tạo ra hay một mình trên hoang mạc và tự hội nhập bởi một lý do
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Quê hương tôi có Trường Sơn hùng vĩCó Biển Đông dào dạt sóng xô bờCó Bà Triệu chém cá Kình giữ nước Có dân chài con cháu Mẹ Âu Cơ
Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 201712:31 CH
Do vậy, chúng tôi nghĩ rằng, là người tỵ nạn cộng sản, chúng ta nên đặt trọng tâm vào công tác chống cộng và chỉ chống cộng mà thôi.