Hoang mang cực độ

Thứ Tư, 05 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 1844)
Hoang mang cực độ

Chu Mộng Long

5-2-2020

Hoang mang cực độ là tình trạng tâm lý của quan chức, không phải của dân.

Bằng chứng là từ khi có tin dịch Vũ Hán nhập khẩu vào Việt Nam, quan chức từ cao đến thấp, từ trưởng đến phó, từ thư ký đánh văn bản đến người cầm bút phê đều hoàng hốt, miệng mồm đánh bò cạp, tay bắt chuồn chuồn.

Nếu không thì sao chính quan chức Bộ Y tế, ngay từ đầu to mồm nói corona “lây rất hạn chế”, bây giờ thì đánh trống kêu làng rằng, bớ làng nước ơi, dịch rất nguy hiểm, “cả nước cùng chống dịch nCoV”.

Không hoang mang thì sao khuyến cáo dân không nên đến chỗ đông người, nhưng lại yêu cầu không nhất thiết phải nghỉ học?

Bộ Y tế hoang mang làm cho Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng hoang mang. Không hoang mang thì sao Bộ Giáo dục & Đào tạo không dám quyết mà giao cho các Sở tự quyết. Đến lượt lãnh đạo Sở mới thực sự hoang mang, nhìn cúm gà ra cúm cuốc, một chủng virus hóa thành hai, cô-rô-na và corana. Có Sở thì đánh máy tên Sở cũng thiếu chữ, biến họ ông Giám đốc thành tên Sở Đào.

Trong khi chính nhân dân thì rất bình tĩnh. Bọn con buôn thì bĩnh tĩnh đầu cơ, tăng giá khẩu trang, khi bị phạt thì ung dung ngồi phách đóc tuyên bố đéo bán hàng, đừng hỏi. Không bình tĩnh thì sao có hàng triệu người coi dịch như không, vẫn tụ tập đông người, vẫn chen chúc trong lễ hội, đền chùa mà không cần khẩu trang?

Với tình hình rất tình hình ấy, tôi không kêu gọi dân mà kêu gọi các quan hãy hết sức bình tĩnh. Các quan có bình tĩnh thì Việt Nam mới quyết thắng đại dịch!

6-2
Công văn Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, thông báo cho học sinh nghỉ học nhưng viết sai. Nguồn: Chu Mộng Long
Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 05 Tháng Hai 20205:55 CH
Khách
Sao lai viet :" viet sai " ? Ho toan la tien si-thac si va Di si va pho tien si day thoi.
Vi vay,van HOC TAP THEO GUONG THANG GIAC HO,Trom cuop-giet nguoi cuop cua,an gian noi doi-lua dao...
va vi vay,ca nuoc cu rong ran di xuong...
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn