Vô tình thấy tấm thiệp vợ đánh rơi, người chồng rơi lệ khi hiểu ra tất cả…

Chủ Nhật, 08 Tháng Mười Hai 20197:00 CH(Xem: 1370)
Vô tình thấy tấm thiệp vợ đánh rơi, người chồng rơi lệ khi hiểu ra tất cả…

Một buổi chiều muộn thứ sáu, sau thời gian thử việc khó khăn ở công ty, người chồng theo lịch hẹn đến gặp ông chủ để xem mình có được nhận vào làm chính thức không. Biết trước rằng hôm nay là ngày trọng đại, cả đêm qua anh trằn trọc không ngủ được, anh tâm sự với vợ rằng mình không tự tin mọi chuyện có suôn sẻ hay không.

Sau khi gặp mặt và nói chuyện một thời gian lâu, ông chủ đã đồng ý nhận anh vào làm việc với mức lương khá cao. Anh vui sướng trở về nhà với tâm trạng phấn chấn, yêu đời. Anh muốn dành cho vợ một bất ngờ đặc biệt trong ngày hôm nay.

Anh vừa vào đến nhà và vô cùng ngạc nhiên với những gì xảy ra trước mắt. Trong căn phòng nhỏ ấm cúng, chiếc bàn đã được bày biện xinh xắn với những chiếc đĩa thủy tinh tuyệt đẹp và những ngọn nến sáng lung linh. Vợ anh đã chuẩn bị buổi tiệc này để chúc mừng. Anh đoán là một đồng nghiệp tốt bụng trong công ty đã thông báo với cô ấy về tin vui này.

Anh xuống bếp và hào hứng kể chi tiết câu chuyện cho vợ nghe và vui sướng nhìn vào đôi mắt long lanh vì hạnh phúc của nàng. Đã từ rất lâu rồi anh không được vui như thế. Công việc quá bận rộn và áp lực đối với anh.

20131224-chuc-mung-giang-sinh-bang-tiec-lang-man-0
Vợ anh đã chuẩn bị buổi tiệc này để chúc mừng ngày đặc biệt của anh (ảnh minh hoạ: diamond bay).

Họ cùng nhau khiêu vũ trong tiếng nhạc nhẹ nhàng trước khi bước vào bữa tiệc. Anh thấy dưới chiếc đĩa của mình một tấm thiệp nhỏ:

”Chúc mừng anh yêu, em biết là anh sẽ thành công mà! Bữa tối này dành riêng cho anh. Em muốn nói rằng em yêu anh!”

Khi dùng xong bữa, anh xung phong xuống bếp để dọn món tráng miệng. Bất chợt anh nhìn thấy một tấm thiệp khác ở phía dưới tủ lạnh, có lẽ vợ anh đã sơ ý làm rơi. Bên trong là dòng chữ:

“Anh đừng buồn vì không được nhận việc! Đừng nản lòng! Hãy kiên trì tìm việc anh nhé. Bữa tối này dành riêng cho anh và em sẽ luôn bên anh. Em muốn nói rằng em yêu anh!”

Mắt anh nhoè đi, lệ rớt xuống làm nhoè đi những nét chữ nắn nót, xinh đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Thể thao không nằm trong “máu” của người Việt. Nếu có tiền, người Việt chỉ thích ngồi quán uống café tán gẫu với bạn bè, đi nhậu, hoặc đi shopping (phụ nữ), nhiều tiền hơn nữa thì đi du lịch.
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Chúa là một bậc giác giả với vô vàn quyền năng to lớn mà với con người đó là những phép lạ nhiệm màu. Kinh thánh truyền rằng Ngài đã chữa bệnh cho rất nhiều người
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Cũng là Việt Nam nhưng Sài Gòn tạo cho tôi những cảm xúc choáng ngợp và kinh ngạc, không phải vì Sài Gòn giàu có, cái mà tôi choáng ngợp chính là sự văn minh, lịch thiệp và tử tế
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Dennis Prager nói về một trong những mưu cầu lớn nhất của loài người – là hạnh phúc. Nó được đề cập đến trong bản Tuyên bố Độc Lập.
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20173:30 SA
Dự thảo Luật An ninh mạng làm dậy sóng mấy ngày nay vì có thể dẫn đến nguy cơ các nhà cung cấp ứng dụng Facebook, Google, Viber, Skype... rời bỏ Việt Nam.
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Khu chung cư cao cấp Royal City ở Hà Nội những ngày cuối tháng 10/2017 có tới hai chuyện buồn liên quan đến sinh mạng con người. Trong đó, mới nhất là vụ một phụ nữ
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Cũng như nhiều nước nhược tiểu trong vùng, Việt nam bị thực dân đô hộ . Các nơi dân chúng đều lần lược nổi dậy giành độc lập
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Việt Nam có muốn chia miếng bánh hàng ngàn tỷ đô la do IT thế giới tạo ra hay một mình trên hoang mạc và tự hội nhập bởi một lý do
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Quê hương tôi có Trường Sơn hùng vĩCó Biển Đông dào dạt sóng xô bờCó Bà Triệu chém cá Kình giữ nước Có dân chài con cháu Mẹ Âu Cơ
Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 201712:31 CH
Do vậy, chúng tôi nghĩ rằng, là người tỵ nạn cộng sản, chúng ta nên đặt trọng tâm vào công tác chống cộng và chỉ chống cộng mà thôi.