Tâm trạng càng xấu càng khiến con người dễ thành công

Thứ Hai, 25 Tháng Mười Một 20195:00 CH(Xem: 712)
Tâm trạng càng xấu càng khiến con người dễ thành công
thiet-ke

Các nhà tâm lý học, cũng như các giáo sư bộ môn tâm lý của các trường đại học lớn nhất của Mỹ tin rằng, có rất nhiều lợi ích mà chúng ta sẽ nhận được khi tâm trạng trở nên tệ hại. Thay vì cảm thấy đau đớn, khó chịu, hãy cho mình tận hưởng 4 điểm tốt từ cái tâm trạng vốn chẳng bình yên gì của bạn nào.

1. Tâm trạng xấu giúp hành động chính xác hơn và đưa ra phán đoán đúng hơn

Nhà tâm lý xã hội Joseph Forgas đến từ Đại học New South Wales của Úc cho rằng, khi bạn đang rơi vào trạng thái không tốt và thấy mình mắc kẹt trong hành động của chính bản thân là lúc bạn sẽ suy nghĩ sâu sắc hơn và có nhiều cách giải quyết câu chuyện thông minh hơn.

Các nghiên cứu của Forgas còn chỉ ra rằng người có tâm trạng xấu sẽ ít đưa ra phán đoán mang tính chủ quan về một sự vật, sự việc hay con người hơn những người đang vui vẻ, từ đó khả năng phán đoán của những người này sẽ chính xác và có độ tin tưởng cao hơn.

2. Tâm trạng xấu sẽ làm tăng khả năng sáng tạo

Rối loạn tâm trạng có xu hướng gia tăng trong các nhà văn và nghệ sĩ.

Vào đầu những năm 1990, các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng rối loạn tâm trạng có xu hướng gia tăng trong các nhà văn và nghệ sĩ. Không chỉ vậy, những người mắc chứng trầm cảm cũng là chủ nhân của những bức tranh nghệ thuật vô cùng độc đáo trong các cuộc triển lãm lớn trên thế giới.

3. Tâm trạng xấu sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn

Lại một lần nữa thí nghiệm của Forgas lại đưa đến một kết quả bất ngờ là người có tâm trạng xấu sẽ kết nối và giao lưu với nhiều người tốt hơn, giống như việc cùng đưa ra những lời bình luận trong một bộ phim chiếu rạp. Người có tâm trạng không tốt sẽ chỉ nói những điều rất thực tế trong phim chứ ít khi thêm bớt hay tỏ vẻ hài lòng hya khen ngợi bộ phim bằng những ngôn từ hoa mỹ.

4. Tâm trạng xấu có thể gắn kết mọi người với nhau

Những người có tâm trạng xấu sẽ kết nối với nhau chặt chẽ khi họ có cùng một kẻ thù chung, vì vậy những người này sẽ trở thành những người bạn thân thiết với nhau khi có cùng một đối tượng để ghét hay để trả thù thì chắc chắn họ sẽ hợp sức lại để chống phá.

Theo Thegioitre

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn