Cậu bé liên tục ngã trong hội thi thể thao ở trường, tuy nhiên phản ứng của bạn bèmới thấy ở Nhật người ta giáo dục tốt ra sao

Thứ Hai, 21 Tháng Mười 20193:00 CH(Xem: 691)
Cậu bé liên tục ngã trong hội thi thể thao ở trường, tuy nhiên phản ứng của bạn bèmới thấy ở Nhật người ta giáo dục tốt ra sao
grab21a6fmamnonnhatban202-15707897567011421098114-crop-15707897772731022457784

Sự kiên trì của cậu bé năm tuổi xuất hiện trong một đoạn video ghi lại từ cuộc thi thể thao dành cho học sinh mầm non tại Nhật Bản bất ngờ được chia sẻ rầm rộ.

Trong một đoạn video chia sẻ lại tại hội thi thể thao của một trường mẫu giáo ở Nhật Bản, em học sinh nam phải thực hiện bài thi nhảy qua bục chướng ngại vật. Điều cản trở cậu bé hoàn tất được phần thi của mình là vì bậc xà quá cao, cậu thì lại quá nhỏ bé.

Tuy nhiên sau tổng cộng năm lần cố gắng cậu bé đã hoàn thành được phần thi của mình. Sự kiên trì đến cùng của cậu bé khiến không ít người có mặt tại hội trường thích thú. Không những thế việc tạo động lực để cậu bé có thể hoàn tất phần thi của mình còn đến từ sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn nhỏ khác.

Cậu bé mầm non Nhật Bản kiên trì vượt qua bục chướng ngại vật sau 4 lần thất bại

Sau khi được đăng tải ít giờ trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại cảnh tượng trên đã tạo ra cơn sốt lớn. Cậu bé nhận về hàng nghìn lượt like lẫn chia sẻ từ cộng đồng mạng, cùng với đó là loạt bình luận bày tỏ sự nể phục trước hành động kiên trì của cậu bé. Bởi thực tế, người lớn sau nhiều lần thất bại đôi khi còn bỏ cuộc huống chi trường hợp này lại là một bé mới tầm 5 tuổi.

Bên cạnh đó, các cư dân mạng cũng không ngần ngại bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm của các bạn nhỏ khác dành cho cậu bé thi nhảy bục. Đồng thời mọi người dành nhiều lời khen cho cách giáo dục của người Nhật Bản.

Một tài khoản bày tỏ sự ngưỡng mộ: "Cách các bạn nhỏ ủng hộ nhau thật tuyệt vời. Chất lượng giáo dục của người Nhật Bản tốt thật đấy. Video này đã giải thích quá rõ ràng cho thành công và vị thế hiện tại của họ trên bản đồ thế giới."

Không những thế, nhiều người còn cho rằng trường hợp của cậu bé mầm non trên chính là minh chứng cụ thể cho sự khẳng định, các trường học ở Nhật Bản luôn đề cao xây dựng nên những nhân cách tốt và luôn hướng đến phát triển học sinh toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 22 Tháng Mười 201912:01 SA
Khách
Không thể trở thành Lê văn Tám
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn