Cho đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương!

Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 20191:00 CH(Xem: 589)
Cho đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương!

Và câu chuyện về hành động của cô gái trẻ chính là minh chứng về triết lý nhân quả cao đẹp: Cho đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương.

Sự giúp đỡ âm thầm từ vị tỷ phú tốt bụng

Nhiều năm về trước, một cô sinh viên đến từ Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ) tưởng chừng như đã phải từ bỏ cuộc sống và giấc mơ của mình khi bị chẩn đoán mắc phải căn bệnh ung thư thần kinh Glioma ở tuổi 19. Cô gái ấy tên là Hannah Banders.

Vào thời điểm bấy giờ, căn bệnh mà cô mắc phải bị xem là vô cùng nguy hiểm và buộc phải phẫu thuật trong thời gian ngắn nhất thì mới có cơ hội giữ được mạng sống. Thế nhưng điều kiện kinh tế của gia đình lúc đó không đủ để Hannah chi trả số tiền viện phí khổng lồ như vậy.

Vì khao khát có được cơ hội sống, cô đã nghĩ đến việc viết email xin tài trợ của tỷ phú duy nhất mà cô biết địa chỉ hòm thư. Ngay khi ý tưởng ấy lóe lên trong đầu, Hannah đã nhanh chóng gửi thư với hy vọng có được khoản tài trợ trị giá 70.000 USD nhằm trang trải chi phí phẫu thuật.

Ảnh minh họa.

Trong email ấy, cô gái trẻ đã mạnh dạn đề cập tới mức độ nguy hiểm của căn bệnh mà mình đang mắc phải, đồng thời cũng bày tỏ nguyện vọng tha thiết muốn được sống tiếp để thực hiện ước mơ của cuộc đời mình.

Thế nhưng ngay khi email ấy vừa được gửi đi, Hannah lại cảm thấy vô cùng hối hận. Cô cho rằng bản thân đang lấy danh nghĩa bệnh tật để lợi dụng lòng tốt của người khác, và việc làm ấy vốn chẳng khác nào một hành vi lừa đảo.

Sự giằng xé trong nội tâm đã khiến cô sinh viên trẻ cảm thấy mình không có tư cách nhận được khoản tài trợ khổng lồ kia. Cô cũng thầm tự nhủ, nếu tỷ phú có thực sự gửi tiền thì sẽ tìm mọi cách để trả lại.

Ba ngày trôi qua, hòm thư điện tử của Hannah vẫn chưa hề nhận được hồi âm từ vị tỷ phú. Cô không khỏi vui mừng khi nghĩ rằng có lẽ người ấy từ lâu đã không còn dùng địa chỉ email mà cô biết.

Thế nhưng vào sáng sớm ngày thứ tư, cô gái trẻ bất ngờ nhận được đôi dòng trả lời nhắn nhủ súc tích từ người tỷ phú với nội dung:

"Tôi biết có một tổ chức từ thiện ở tiểu bang Utah chuyên tài trợ cho các bệnh nhân Glioma. Dưới đây là địa chỉ và phương thức liên hệ của Quỹ".

Sau khi đọc xong email hồi âm ngắn gọn ấy, Hannah vừa vui mừng lại vừa xúc động.

Điều khiến cô vui mừng là vị tỷ phú ấy đã không trực tiếp chi trả tiền tài trợ. Bởi nếu ông quả thực chi trả viện phí cho cô, thì số tiền ấy chỉ cứu được sức khỏe của Hannah nhưng lại không cứu rỗi được cảm giác tội lỗi xâm chiếm linh hồn cô.

Điều làm cô xúc động hơn cả còn nằm ở chỗ, dù không trực tiếp bỏ tiền trợ giúp, thì vị tỷ phú kia cũng đã trao cho cô cơ hội và hy vọng sống nhờ một cách tinh tế hơn rất nhiều.

Và chân tướng phía sau khiến cô gái trẻ rơi nước mắt

Ảnh minh họa.

Sau khi nhận được phương thức liên hệ của Quỹ tài trợ mà tỷ phú nhắc tới, Hannah đã nhanh chóng gửi thư liên hệ. Chẳng bao lâu sau, cô gái trẻ đã được tổ chức này đồng ý chi trả toàn bộ viện phí cũng như chi phí phẫu thuật.

Ca phẫu thuật của Hannah diễn ra hết sức thành công. May mắn một lần nữa đã mỉm cười với cô gái trẻ, bởi giờ đây cô đã có được cơ hội sống để tiếp tục thực hiện lý tưởng của mình.

Sau khi xuất viện, việc đầu tiên mà Hannah làm là tìm tới tiểu bang nơi có địa chỉ của Quỹ từ thiện để trực tiếp nói lời cảm ơn. Thế nhưng suốt khoảng thời gian ấy, cô đã tìm kiếm khắp mọi ngả đường ở Utah nhưng không hề tìm được manh mối nào về Quỹ tài trợ này.

Chỉ tới khi dò hỏi nhiều nguồn tin, Hannah mới nhận ra rằng, hóa ra Quỹ từ thiện đã chấp nhận tài trợ cho cô vốn không hề tồn tại, mà đó chỉ là một danh nghĩa được vị tỷ phú nọ dựng nên để âm thầm hỗ trợ cho cô mà thôi.

Khoảnh khắc biết được sự thật ấy, cô sinh viên trẻ không khỏi rơi nước mắt. Bởi sự tử tế của người đàn ông giàu có kia không chỉ cứu được tính mạng cô mà còn cứu rỗi cho cả trái tim và linh hồn của cô.

Triết lý nhân quả muôn đời đúng: Cho đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương!

YeuThuong-hoa-drysoil

Ảnh minh họa.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Hannah Benders không rời New York. Cô quyết định xin vào làm việc trong chi nhánh của một công ty tài chính nằm ở tầng 97 thuộc tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC).

Ngày 11 tháng 9 năm 2001, tòa tháp đôi này đã trở thành mục tiêu tấn công trong vụ khủng bố khiến cả thế giới bàng hoàng.

Vào giây phút mà hàng ngàn nhân viên làm việc trong tòa tháp đôi đang hoảng hốt, sợ hãi khi phải đối mặt với lằn ranh sinh tử, thì một người trong số họ đã làm ra một hành động không ai ngờ tới.

Ngay trước khoảng khắc hai tòa nhà sụp đổ, một bản sao tài liệu quan trọng đã được một nhân viên làm việc tại tầng 97 gửi về trụ sở chính của công ty tài chính nằm tại Washington.

Nếu tài liệu ấy không được gửi về trụ sở, doanh nghiệp kia rất có thể sẽ phải chịu tổn thất to lớn và thậm chí là đối mặt với nguy cơ phá sản. Điều đáng nói hơn còn nằm ở chỗ, đó lại chính là công ty của vị tỷ phú từng cứu mạng Hannh Banders năm nào.

Vì muốn báo đáp người ân nhân tử tế, Hannah đã không ngần ngại đánh đổi tất cả những gì mình có để bảo vệ hy vọng của vị tỷ phú từng cứu cô.

Câu chuyện ý nghĩa về cuộc đời của cô gái ấy cũng là minh chứng cho một triết lý nhân quả chưa bao giờ cũ: Sự tốt đẹp mà bạn cho đi chắc chắn cũng sẽ đem lại cho bạn những điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất thế gian.

(Câu chuyện được trích từ cuốn sách "Mỹ cảnh trên con đường trưởng thành" của tác giả người Trung Quốc Dương Hùng Vĩ)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Một 20194:00 SA