Những người hay chửi thề sẽ là bạn tốt nhất ( Như vậy Báo Lá Cải HNPD là....Rất tốt !)

Thứ Sáu, 17 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 421)
Những người hay chửi thề sẽ là bạn tốt nhất ( Như vậy Báo Lá Cải HNPD là....Rất tốt !)
Ngoài ra, nói tục chửi thề còn mang lại một số lợi ích nhất định. Dù vậy, điều đó không có nghĩa bạn nên làm theo đâu.

Những người hay chửi thề sẽ là bạn tốt nhất - điều đã được khoa học chứng minh
ảnh minh họa

Không phải ai cũng thích chửi thề, mà đây cũng không phải hành vi hay ho và đáng được khuyến khích. Tuy nhiên trong cuộc sống thì mọi thứ đều có hai mặt, và điều đó hóa ra cũng đúng với thói quen bị xã hội "kỳ thị" này.

Đầu tiên, người hay nói tục chửi thề cũng nhiều khả năng là bạn rất tốt - đây là điều đã được chứng minh bởi 2 nhà tâm lý học Timothy Jay và Kristi Janschewitz từ ĐH Massachusettes (Hoa Kỳ).

Một trong những lý do được đưa ra là vì họ dường như có tính cách chân thành hơn. Như trong nghiên cứu trước kia do các chuyên gia từ ĐH Cambridge, Maastricht, Hong Kong và Stanford kết hợp chẳng hạn. Họ đã tiến hành khảo sát 276 người, trong đó đánh giá mức độ thành thật của người tham gia qua một bài kiểm tra.

Những người này cũng sẽ phải tự đánh giá về thói quen và tần suất nói tục chửi thề của bản thân. Kết quả cho thấy, người hay nói tục có mức độ thành thật cao hơn. Thậm chí trong nghiên cứu của Jay và Janschewitz, những tội phạm hay chửi thề cũng có tỷ lệ được phán vô tội cao hơn bình thường.

photo-1-1557375200127768264928

Một người không trau chuốt ngôn ngữ và hay văng tục, thường là người có xu hướng nói những điều mà họ cho là sự thật. Mà sự chân thành lại là yếu tố quan trọng để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp.

Hóa ra, chửi thề cũng thể hiện được nhiều lợi ích

Cũng trong nghiên cứu của Jay, thói quen chửi thề dường như còn liên quan đến khả năng tư duy ngôn ngữ. Theo đó, người hay nói tục chửi thề có khả năng vận dụng từ vựng tốt hơn.

"Những người hay nói tục chửi thề có khả năng tư duy rất nhanh nhạy về từ ngữ cần dùng để biểu thị cảm xúc." - Jay cho biết.

photo-2-15573752001311452017454

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Psychology Today vào năm 2017 thì chỉ ra rằng, chửi thề có công dụng không khác gì một liều thuốc giảm đau.

Theo đó, các ứng viên được yêu cầu phải giữ một ly nước siêu lạnh trong tay, và kết quả cho thấy những người chửi thề có thể cầm lâu hơn người khác đến 50%. Nghiên cứu lý giải rằng có vẻ việc văng tục đã có tác động đến dây thần kinh cảm nhận đau đớn ở người.

Trong quá khứ cũng có một số nghiên cứu cho thấy văng tục thường xuyên không phải là một dấu hiệu xấu. Những người như thế thường có chỉ số IQ cao hơn bình thường.

Nhưng dù sao thì nói tục chửi bậy cũng không phải hành vi nên được khuyến khích. Trong đám bạn của bạn, có ai hay văng tục chửi bậy không nhỉ? Bảo nó kìm chế lại nhé.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Hàng năm vào ngày Thứ Năm của tuần lễ cuối cùng Tháng 11, Lễ Tạ Ơn Thanksgiving đã được nhân dân Hoa Kỳ đón mừng bằng một ngày nghỉ cuối tuần dài ngày
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Ở các nước văn minh, việc theo học để có bằng tiến sĩ dành cho những người ham học hỏi, say mê nghiên cứu khoa học. Khoảng chục năm trước, tôi đã được đọc một bức thư ngỏ gửi
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Hôm nay là ngày 20/11, Ngày Nhà Giáo Việt Nam, tôi xin cảm ơn 2 giáo viên tận tình, cuồng nhiệt và chuyên nghiệp nhất
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20173:30 SA
Giáo hoàng Francis sở hữu một nông trại sạch bên ngoài Rome, nơi các sản phẩm rau củ và làm từ sữa được sản xuất để cung cấp cho Vatican.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Đọc tiêu đề thì tôi cá bạn sẽ hỏi “Lễ Tạ Ơn và CNXH liên quan gì tới nhau?” Bình tĩnh. Vì nếu bạn tìm hiểu về câu chuyện và nguồn gốc
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Vào giây phút máy bay đang đột ngột bị hạ độ cao hơn 7.000 mét, khó ai có thể nghĩ ra được mình sẽ cầu hôn với bạn gái trong tình trạng hoảng loạn này.
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20173:30 SA
Bộ môn đó là bộ môn thù địch nhất với tôn giáo mình đang theo, do vậy mình chú ý xem nó nói những gì đúng, sai theo cách nghĩ và nhìn nhận của mình.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng vừa qua, sự kiện tỷ phú Jack Ma, người sáng lập và là Chủ tịch tập đoàn Alibaba
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Một nhà tâm lý học người Nhựt có nhận xét "Con có nhu cầu tìm cha để xác nhận mình là con của ai? Nếu phải tìm cha nuôi cũng chấp nhận
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Thế gian có hai kiểu người, một là người biết nỗ lực tiến lên và thay đổi vận mệnh của chính mình, hai là dậm chân tại chỗ để thụt lùi về sau. Vậy điều gì làm lên sự khác biệt đó?