Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà từng được tiên tri cách đây hơn 400 năm trước

Thứ Năm, 18 Tháng Tư 20195:05 SA(Xem: 574)
Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà từng được tiên tri cách đây hơn 400 năm trước
Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà từng được tiên tri cách đây hơn 400 năm trước
Nhà tiên tri Nostradamus đã dự đoán về vụ cháy nhà thờ Đức Bà từ thế kỷ 16

Một nhà chiêm tinh học người Anh cho rằng nhà tiên tri Nostradamus đã dự đoán về vụ hỏa hoạn này từ thế kỷ 16.

Theo đó, Jessica Adams, nhà chiêm tinh học người Anh đã dẫn nội dung trong cuốn sách “The Complete Prophecies of Nostradamus” (Những lời tiên tri của Nostradamus) và đưa ra giả thuyết rằng nhà tiên tri này đã đoán ra được vụ hỏa hoạn từ thế kỷ thứ 16.

Nội dung trích từ cuốn sách cho hay: "Người đứng đầu Bạch Dương, Sao Mộc và Sao Thổ. Thiên Chúa vĩnh cửu, những thay đổi có thể được mong đợi? Sau một thế kỷ dài, cái ác sẽ trở lại. Pháp và Italy sẽ trải qua những cảm xúc gì?".

Dựa vào nội dung này, Adams cho rằng đây là lời tiên đoán của Nostradamus về vụ Nhà thờ Đức Bà. Bà nói rằng, ngày 15/4/2019 vị trí của các hành tinh và cung hoàng đạo trùng khớp với bài thơ của Nostradamus.

Ngoài ra, trong biểu đồ chiêm tinh học vào 17h50 ngày 15/4/2019 tại Paris , chúng ta có (tiểu hành tinh) Chiron ở đầu Bạch Dương chỉ mốc 3 độ của cung hoàng đạo. Mặt trời, màu cam cháy của hoàng hôn ở Paris khi Đức Bà ngã xuống cũng ở Bạch Dương.

Nostradamus là nhà chiêm tinh học kiêm bác sĩ ngươi Pháp nổi tiếng ở thế kỷ 16. Ông là tác giả của cuốn "Những lời tiên tri" xuất bản năm 1555. Không ít nhà chiêm tinh học ủng hộ Nostradamus tin rằng ông đã thấy trước trận đại hoả hoạn ở London năm 1666, cái chết của quốc vương Henry II hay sự trỗi dậy của Adolf Hitler và nhiều thảm hoạ khác.

Tuy Nostradamus từng tiên đoán đúng nhiều sự kiện lớn của nhân loại, nhưng các học giả chỉ ra rằng những lời tiên tri của ông được diễn đạt theo cách cho phép người đọc tự luận giải thông qua lăng kính, sự kỳ vọng hay thành kiến của chính họ, bởi hầu hết những lời tiên tri đều khá mơ hồ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 05 Tháng Hai 20181:30 SA
Đôi khi tôi tự hỏi, trong một truyện cổ tích khác, đội tuyển Đức đấu với đội tuyển Việt ở chung kết World Cup,
Chủ Nhật, 04 Tháng Hai 20188:00 SA
Tu trăm năm mới được ngồi chung thuyền, tu nghìn năm mới được nên duyên vợ chồng”.Dẫu là thiện duyên hay ác duyê
Thứ Bảy, 03 Tháng Hai 20182:30 SA
Tôi hoàn toàn đồng ý với các vị ấy. Nghĩa là, tôi công nhận, nếu, không có bác hồ và đảng CSVN lãnh đạo thì đất nước chúng ta rõ ràng không có ngày NHƯ hôm nay.
Thứ Sáu, 02 Tháng Hai 20184:00 CH
Tôi không định kể chuyện tiếu lâm. Đáng tiếc là phần ngạo mạn và ngộ nhận trí tuệ từ thâm căn cố đế của người Việt lại biến những mẩu chuyện dưới
Thứ Sáu, 02 Tháng Hai 201811:59 SA
Lão hóa luôn là vấn đề khiến phụ nữ phải đau đầu. Khi lão hóa bắt đầu thì da sẽ là bộ phận đầu tiên biểu hiện ra quá trình này bằng việc xuất các nếp nhăn, chảy xệ và đen sạm… Bên cạnh đó, một số thói quen dưới đây tưởng như vô hại nhưng sẽ đẩy n
Thứ Sáu, 02 Tháng Hai 201811:00 SA
Trước Trump nước Mỹ là đất nước của di dân và tị nạn. Đó là đất nước đã tiếp đón chúng tôi 42 năm trước
Thứ Sáu, 02 Tháng Hai 20186:00 SA
Đúng là mùa xuân sang thì hoa anh đào mới nở. Sắc hoa hồng thắm, trinh trắng e ấp lay động trong làn gió mơn trớn của đầu xuân dễ khiến lòng người xao xuyến.
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20189:00 CH
Một nghiên cứu cho rằng việc hình dung đến ‘tương lai của mình’ có thể chống được sự trì hoãn và đưa ra được những quyết định tốt hơn.
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20185:00 CH
Khi lần đầu đặt chân đến trường đại học, Lance Fusarelli cảm thấy những người xung quanh dường như hiểu biết nhiều hơn ông
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20185:01 SA
Cách tiếp cận lúc mềm mỏng lúc gay gắt của Mỹ với Trung Quốc trong năm qua báo hiệu mối quan hệ không suôn sẻ trong năm nay.