Viết cho Võ An Đôn

Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20172:30 SA(Xem: 1603)
Viết cho Võ An Đôn

FB Bạch Cúc

Thật lòng tôi trân quý, ngưỡng mộ bạn, tôi thấy bạn quá dũng cảm, bạn nổi lên như tấm gương anh hùng dám đơn độc chống lại bọn ác để bảo vệ nạn nhân chết oan, rất hiếm người dám làm như bạn nên từ đó tôi âm thầm theo dõi, ủng hộ bước đường bạn đi nhưng…

Thỉnh thoảng tôi quá kinh ngạc, quá lo lắng khi thấy bạn xốc nổi, thẳng thắn với những phát ngôn dễ gây hiểu lầm…, tôi chỉ biết lặng lẽ nhắc nhở bạn, mong “cái con người hiếm hoi” ấy biết khiêm cung, biết bỏ ngoài tai những lời tung hô khiến bạn ảo tưởng, biết chừng mực với lợi ích để giữ nhân phẩm, biết tự trọng để tự vệ – bảo trọng bản thân, biết giữ gìn vị thế đang có để còn có nhiều thời gian, cơ hội mà giúp đỡ được nhiều người khác, bởi con đường còn rất dài và đất nước này rất cần những người như bạn. Nhưng!!!

Có lẽ đám đông đã làm hỏng bạn! Người thật lòng yêu quý, ủng hộ bạn thì ít mà kẻ hạ tiện lại quá nhiều theo kiểu “khen cho nó chết”! Do đó, bạn sa đà vào một số phát ngôn vô ý (dù rất thẳng và thật) khiến cho giới “đồng nghiệp” tự ái, đa số phẫn nộ và hầu hết quay lưng lại với bạn. Đó là hậu quả tất yếu của “giá trị ảo” trên facebook, họ ca ngợi hô hào bạn quá mức khiến bạn nhầm tưởng và khi có chuyện xảy ra, chỉ còn mình bạn phải gánh chịu những thiệt thòi.

Cái đám đông đó chẳng giúp gì được cho bạn ngoài a dua tung hứng để bạn ngày càng sa đà hơn và đơn độc giữa muôn trùng vây. Dẫu biết những phát ngôn của bạn không sai nhưng nó không thể gọi là chuẩn mực dù biết rằng giới “Luật sư” ở VN có rất nhiều loại “khốn nạn”, chỉ biết có tiền và mang danh luật sư nhưng lại đứng về phía bạo quyền nhưng… vẫn còn những Luật sư khác dù không tiếng tăm, không ồn ào nhưng vẫn ngày đêm âm thầm cứu giúp người khác, hoặc nhóm Luật sư giàu có vì năng lực thật và kiếm tiền ngay thẳng (Ls. tư vấn) hoặc nhóm Luật sư đang lưỡng lự giữa tốt – xấu, phân vân giữa nên chọn thiện tâm hay quyền lợi?…có lẽ họ sẽ chuyển tâm, bước về phía bạn khi nhìn thấy tấm gương sáng của bạn và song hành cùng bạn cứu giúp người khác.

Nhưng tiếc thay, bạn lỡ khẳng định và tuyên bố, đánh đồng tất cả chỉ là một lũ giàu có vì chạy án, “lừa tiền” của dân, vô tình đẩy số đồng nghiệp đáng lẽ rất yêu quý bạn về phía bên kia chiến tuyến, đẩy đa số những người sẵn tỵ hiềm, ghét bỏ càng thêm căm hận và rắp tâm “chơi” bạn nếu có thể. Không chỉ riêng với bạn, cái đám đông “cuồng tín” đã làm tổn hại rất nhiều người khác, đẩy họ vào chốn ham hư danh, tự hào được tôn vinh là anh hùng nhưng thật ra mục đích là để nhận chìm họ (hoặc bạn).

Tôi xin lỗi vì chẳng đặng đừng phải nhảy vào status của bạn, tôi buộc phải nói sốc bạn để bạn tỉnh vì không biết vô tình hay cố ý mà bạn lại nêu đích danh LS. Hà Huy Sơn – người cùng song hành với bạn bảo vệ mẹ Nấm gây nên một làn sóng chia rẽ, tạo ra rất nhiều phẫn nộ với Ls. Sơn trước khi diễn ra phiên tòa không biết với mục đích gì?, và tôi đành chấp nhận hàng ngàn lời chửi rủa, hàng tá gạch đá với ước mong duy nhất bạn hãy tỉnh táo để đám đông cuồng tín đừng làm hỏng bạn, để dân chủ VN ít ra còn giữ được một Luật sư tài đức mà giúp những người khốn khổ!

H1-461
LS Võ An Đôn, LS Hà Huy Sơn và blogger Mẹ Nấm. Ảnh: internet

Tôi chỉ biết chia buồn với bạn và những người đòi dân chủ khi đọc được tin chính thức bạn bị xóa tên ra khỏi đoàn Luật sư, có lẽ bạn đã vô tình tạo ra cái cớ cho đoàn luật sư nô tài chặn phá nghề nghiệp của bạn, dù phẫn nộ cho bạn nhưng nếu phải lên án thì cái đám đông “hại người” kia mới đúng là “khốn nạn”. Thôi thì con đường còn rất dài, bạn vẫn còn nhiều cách để đi nhưng hy vọng bạn phải biết bảo trọng bản thân để còn cứu được nhiều người khác!

Đây sẽ là kinh nghiệm quý báu cho bạn, cho nhiều người khác và nhất là cho một lộ trình dân chủ (nếu có)!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Giống như tất cả những người hành nghề trong thứ nghề nghiệp ra đời từ lâu đời nhất trong lịch sử, Cortana Blue bán thân xác của mình.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Không phải ai ra ở nước ngoài cũng sẽ cảm thấy giàu hơn hẳn. Sarah Treleaven khám phá thấy một số những khó khăn không ngờ.
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20171:00 SA
Chiến dịch hashtag #MeToo (Cả tôi nữa) xuất hiện sau khi rộ lên các cáo buộc Harvey Weinstein tấn công tình dục
Thứ Tư, 20 Tháng Mười Hai 20172:02 CH
Mỗi năm hai lần, những phi công Hoa Kỳ tại căn cứ không quân Andrew của Maryland lại đón một đôi bé trai, bé gái “gia nhập” binh chủng của mình. Một ngày. Với quân phục, mũ bay thật sự của binh chủng
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 201711:59 SA
William James – ký giả của tờ báo New York Times đã cải trang thành một người lang thang, nghèo khổ và què một chân. Anh đã trà trộn và sống với những người vô gia cư ở Miami,
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Theo Niên giám Thống kê Di dân (Yearbook of Immigration Statistics) của chính phủ Mỹ, tôi là một trong 280,728 người Việt Nam đến Mỹ trong thập niên 1980-1990
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20174:24 SA
Cách đây mấy năm, Ksor Đức gửi xuống một tấm ảnh anh đứng ở một vùng đồi trọc. Những gốc cây trơ nham nhở trãi dài như một cuộc tàn sát cao nguyên im lặng
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Với sự chỉ đạo của Trung Quốc, năm 1953 Việt Nam tiến hành cải cách ruộng đất. Chiến dịch này có cố vấn Trung Quốc trực tiếp sang Việt Nam tư vấn chỉ đạo làm theo mô hình
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Chỉ còn khoảng 800 ngày nữa là đến năm 2020, năm nước Việt Nam trở thành một tỉnh hoặc một khu tự trị của Hán Tàu Quốc Cộng.
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20173:29 SA
Ông Ba Hu bỗng giựt người, theo bản năng ông đưa tay vịn cái túi quần, trong đó ông thường cất cái sổ hưu, rồi ông đánh trống lảng: