Tàu siêu tốc này có thể di chuyển mà không cần tới đường ống như Hyperloop One

Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20177:00 SA(Xem: 6383)
Tàu siêu tốc này có thể di chuyển mà không cần tới đường ống như Hyperloop One

Arrivo, công ty được thành lập bởi Brogan BamBrogan, cựu kỹ sư của SpaceXHyperloop One, cho biết họ đang hợp tác với chính quyền Colorado để xây dựng một hệ thống Hyperloop tại thành phố Denver.

Đó không phải là hệ thống Hyperloop như của Elon Musk. Nó không liên quan đến đường ống (để di chuyển phía trong) nào cả, vậy nên ý tưởng di chuyển trong trạng thái gần-chân-không với vận tốc tiệm cận tốc độ siêu âm đã được thay thế bằng một đề xuất khiêm tốn hơn: một đường dẫn từ tính chạy song song với đường cao tốc với vận tốc 200 dặm/giờ (khoảng 322km/h).

Hệ thống này có thể hỗ trợ cho xe hơi của bạn, những xe trượt chở hàng và các mẫu xe được thiết kế riêng để đồng thời cũng có thể chạy trên đường thông thường. Nó như thể là sự kết hợp của Hyperloop One và The Boring Company của Elon Musk, nhưng được đem ra "phơi nắng" thay vì đặt trong những đường ống hoặc những đường hầm dưới lòng đất. Arrivo gọi nó là "siêu mạng lưới trong đô thị".

Arrivo muốn có một mạng lưới giao thông ngắn hơn, với nhiều tuyến địa phương.
Arrivo muốn có một mạng lưới giao thông ngắn hơn, với nhiều tuyến địa phương.

Ý tưởng về Arrivo gần như hoàn toàn tách rời với những tiền đề của Hyperloop, vốn được Musk giới thiệu trong bản kế hoạch hồi năm 2013. Thay vì việc tập trung vào việc di chuyển với tốc độ cao giữa các thành phố cách nhau hàng trăm dặm, Arrivo muốn có một mạng lưới giao thông ngắn hơn, với nhiều tuyến địa phương. Hãy tưởng tượng việc đi từ sân bay Denver tới trung tâm thành phố, hành trình dài 32 dặm và thường mất 55 phút trong giờ cao điểm, nay chỉ còn mất 9 phút. Chi phí xây dựng cũng rẻ hơn so với Hyperloop vì không cần lắp đặt đường ống trên các cột nâng hay đào đường hầm. Việc xây dựng các con đường đặc biệt bên cạnh đường cao tốc cũng sẽ gặp phải những thách thức riêng, Arrivo phải tìm cách che chắn để tránh rác hoặc các đồ vật rơi vào các tuyến đường của họ.

"Nếu muốn di chuyển nhanh giữa hai thành phố, thay vì đi trong môi trường áp suất thấp bên trong cái ống kim loại thì tôi sẽ đi máy bay", BamBrogan nói với Wired. "Chúng rất hiệu quả, chuyến đi êm ru, miễn phí cả nước cam nữa".

Arivo dự định xây một tuyến đường thử nghiệm dọc theo đường thu phí E-470, chạy hướng Bắc-Nam dọc theo bờ Đông của Denver, ngang qua sân bay. Nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, công ty sẽ bắt đầu mở rộng xây dựng vào năm 2019 với mục tiêu đưa vào hoạt động sau đó 2 năm.

"Tốc độ gia tăng dân số và bùng nổ kinh tế của Colorado tạo ra vị trí lý tưởng cho sự phát triển của một hệ thống như Arrivo", John Hickenlooper, thống đốc Colorado cho biết.

Khi thông báo thành lập Arrivo, BamBrogan đã hứa hẹn sẽ mang lại một điều "độc nhất vô nhị" so với thứ mà Musk đang làm tại Hyperloop One. Năm 2016, BamBrogan bị đẩy khỏi công ty mà ông là đồng sáng lập sau một vụ kiện kéo dài, dù sau đó mọi chuyện đã được dàn xếp. Kể từ khi đó, Hyperloop One đã nhiều lần tổ chức trình diễn tốc độ cao, cũng như thông báo một thỏa thuận lớn với Virgin Group của Richard Branson.

Cập nhật: 16/11/2017 Theo vnreview
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20181:00 SA
Khi năm 2018 sắp đến, báo news.com.au của Úc đăng tải một bài viết về những bí ẩn lớn nhất chưa được giải mã của thế giới năm 2017
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20189:00 SA
Hình như các nhà làm phim về đua xe tốc độ đều rất thích cho xe buýt, xe tải hay xe con va chạm rồi bay tung lên trên trên bầu trời, giống như không tồn tại trọng lực trên Trái đất.
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20186:00 SA
Nhà tiên tri mù người Bulgary dự đoán con người sẽ tìm thấy một dạng năng lượng mới trên sao Kim trong năm 2018.
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 20183:00 SA
Nhìn qua thì thấy câu hỏi này khá đơn giản, nhưng chắc chắn, bạn sẽ không thể đưa ra ngay câu trả lời ngay lập tức.
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20183:01 CH
Tuần vừa qua, nhà máy điện Loy Yang tại bang Victoria nước Úc đã gặp phải sự cố mất điện. Gần như ngay lập tức
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20181:00 CH
Hệ điều hành thay đổi thì virus máy tính cũng phải thay đổi để có thể ăn bám, ký sinh trên hệ điều hành mới
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 201810:00 SA
Nghiên cứu mới của nhà khoa học Mỹ chỉ ra nếu tồn tại ở những hành tinh như sao Hỏa, sinh vật ngoài hành tinh có thể sống bằng năng lượng từ tia vũ trụ.
Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 20182:01 CH
Một nhóm nghiên cứu Nhật Bản đã phát triển thành công một loại pin mặt trời hữu cơ siêu mỏng, có khả năng chống thấm, dễ dàng gắn lên quần áo và giặt rửa dễ dàng.
Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 20189:00 SA
Bộ xương xà đầu long dài 12 mét với niên đại 150 triệu năm lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Cực.
Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 20183:00 SA
Chương trình cờ vua AlphaZero tự học thành thạo trò chơi, thậm chí sáng tạo ra những chiến thuật cực kỳ thông minh.