Tàu siêu tốc này có thể di chuyển mà không cần tới đường ống như Hyperloop One

Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20177:00 SA(Xem: 3122)
Tàu siêu tốc này có thể di chuyển mà không cần tới đường ống như Hyperloop One

Arrivo, công ty được thành lập bởi Brogan BamBrogan, cựu kỹ sư của SpaceXHyperloop One, cho biết họ đang hợp tác với chính quyền Colorado để xây dựng một hệ thống Hyperloop tại thành phố Denver.

Đó không phải là hệ thống Hyperloop như của Elon Musk. Nó không liên quan đến đường ống (để di chuyển phía trong) nào cả, vậy nên ý tưởng di chuyển trong trạng thái gần-chân-không với vận tốc tiệm cận tốc độ siêu âm đã được thay thế bằng một đề xuất khiêm tốn hơn: một đường dẫn từ tính chạy song song với đường cao tốc với vận tốc 200 dặm/giờ (khoảng 322km/h).

Hệ thống này có thể hỗ trợ cho xe hơi của bạn, những xe trượt chở hàng và các mẫu xe được thiết kế riêng để đồng thời cũng có thể chạy trên đường thông thường. Nó như thể là sự kết hợp của Hyperloop One và The Boring Company của Elon Musk, nhưng được đem ra "phơi nắng" thay vì đặt trong những đường ống hoặc những đường hầm dưới lòng đất. Arrivo gọi nó là "siêu mạng lưới trong đô thị".

Arrivo muốn có một mạng lưới giao thông ngắn hơn, với nhiều tuyến địa phương.
Arrivo muốn có một mạng lưới giao thông ngắn hơn, với nhiều tuyến địa phương.

Ý tưởng về Arrivo gần như hoàn toàn tách rời với những tiền đề của Hyperloop, vốn được Musk giới thiệu trong bản kế hoạch hồi năm 2013. Thay vì việc tập trung vào việc di chuyển với tốc độ cao giữa các thành phố cách nhau hàng trăm dặm, Arrivo muốn có một mạng lưới giao thông ngắn hơn, với nhiều tuyến địa phương. Hãy tưởng tượng việc đi từ sân bay Denver tới trung tâm thành phố, hành trình dài 32 dặm và thường mất 55 phút trong giờ cao điểm, nay chỉ còn mất 9 phút. Chi phí xây dựng cũng rẻ hơn so với Hyperloop vì không cần lắp đặt đường ống trên các cột nâng hay đào đường hầm. Việc xây dựng các con đường đặc biệt bên cạnh đường cao tốc cũng sẽ gặp phải những thách thức riêng, Arrivo phải tìm cách che chắn để tránh rác hoặc các đồ vật rơi vào các tuyến đường của họ.

"Nếu muốn di chuyển nhanh giữa hai thành phố, thay vì đi trong môi trường áp suất thấp bên trong cái ống kim loại thì tôi sẽ đi máy bay", BamBrogan nói với Wired. "Chúng rất hiệu quả, chuyến đi êm ru, miễn phí cả nước cam nữa".

Arivo dự định xây một tuyến đường thử nghiệm dọc theo đường thu phí E-470, chạy hướng Bắc-Nam dọc theo bờ Đông của Denver, ngang qua sân bay. Nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, công ty sẽ bắt đầu mở rộng xây dựng vào năm 2019 với mục tiêu đưa vào hoạt động sau đó 2 năm.

"Tốc độ gia tăng dân số và bùng nổ kinh tế của Colorado tạo ra vị trí lý tưởng cho sự phát triển của một hệ thống như Arrivo", John Hickenlooper, thống đốc Colorado cho biết.

Khi thông báo thành lập Arrivo, BamBrogan đã hứa hẹn sẽ mang lại một điều "độc nhất vô nhị" so với thứ mà Musk đang làm tại Hyperloop One. Năm 2016, BamBrogan bị đẩy khỏi công ty mà ông là đồng sáng lập sau một vụ kiện kéo dài, dù sau đó mọi chuyện đã được dàn xếp. Kể từ khi đó, Hyperloop One đã nhiều lần tổ chức trình diễn tốc độ cao, cũng như thông báo một thỏa thuận lớn với Virgin Group của Richard Branson.

Cập nhật: 16/11/2017 Theo vnreview
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 20189:00 SA
Trước một buổi phỏng vấn, một kỳ thi hoặc một cuộc hẹn hò, bạn luôn hồi hộp và hình dung ra đủ thứ tình huống có thể xảy đến.
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 20182:00 CH
Thiết bị cầm tay mới trang bị các công nghệ hiện đại cho phép pháo binh Mỹ tăng đáng kể khả năng ngắm bắn chính xác mục tiêu.
Chủ Nhật, 14 Tháng Giêng 201811:59 SA
Với kết quả ấn tượng của mình, các nhà khoa học Hà Lan đã khẳng định gene di truyền là một điều kiện có thể quyết định tới trí thông minh
Thứ Bảy, 13 Tháng Giêng 20181:00 CH
Khách sạn Stanley là điểm hút khách nhờ lịch sử gắn liền với những bóng ma và mọi thứ dần sáng tỏ khi các nhà săn ma xuất hiện.
Thứ Bảy, 13 Tháng Giêng 20185:00 SA
NASA phát hiện các vật thể hình que trên sao Hỏa 1 2 3 4 5 860 🏠 Khám phá Chinh phục sao Hỏa Xe thám hiểm Curiosity gửi về ảnh chụp bề mặt sao Hỏa với các vật thể có hình dạng thuôn nhỏ đặc biệt.
Thứ Bảy, 13 Tháng Giêng 20184:00 SA
Chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt này sử dụng công nghệ đo sóng não để biết được khi nào người lái xe bị phân tâm.
Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 20184:00 CH
Với phương pháp xác định tuổi mới, nhà khảo cổ học người Australia đã tìm ra tuổi thọ thực sự của người cổ đại,
Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 20187:00 SA
Các nhà nghiên cứu bảo mật đã tiết lộ một loạt các lỗ hổng bảo mật mà họ cho là có thể tiếp tay cho các tin tặc lấy cắp thông tin nhạy cảm từ hầu hết các thiết bị máy tính hiện đ
Thứ Năm, 11 Tháng Giêng 20186:00 SA
Nhân dịp bước sang năm mới, hãng CNN Mỹ đã công bố 5 dự báo công nghệ 2018, mà CNN cho rằng sẽ làm thay đổi thế giới trong tương lai gần.
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 20188:01 CH
Mặc dù là một sinh vật tiến hoá cao, song không thể nói rằng con người đã đạt đến mức hoàn hảo. Chúng ta vẫn dễ bị tổn thương trước các dịch bệnh