Hoãn chuyến bay đầu tiên đưa khách lên Mặt Trăng

Thứ Tư, 13 Tháng Sáu 201811:00 SA(Xem: 1038)
Hoãn chuyến bay đầu tiên đưa khách lên Mặt Trăng

Hoãn chuyến bay đầu tiên đưa khách lên Mặt Trăng

Hai khách đi du lịch Mặt Trăng với SpaceX sẽ phải đợi đến năm 2019, thay vì trong năm 2018 như kế hoạch ban đầu.

James Gleeson, đại diện tập đoàn vũ trụ SpaceX, nói với Wall Street Journal chuyến đi vòng quanh Mặt Trăng đã bị hoãn, nhưng không đưa ra ngày khởi hành khác cho chuyến đi.

Người này khẳng định tập đoàn do tỷ phú Elon Musk sáng lập vẫn lên kế hoạch đưa các cá nhân du lịch Mặt Trăng. Số lượng khách hàng quan tâm đến chuyến đi ngày càng tăng, Digital Trends đưa tin ngày 5/6.

SpaceX không giải thích về lý do hoãn, song theo Journal, nguyên nhân có thể là vấn đề kỹ thuật. Ảnh: Digital Trend.

SpaceX không giải thích về lý do hoãn, song theo Journal, nguyên nhân có thể là vấn đề kỹ thuật. Ảnh: Digital Trend.

Đây không phải lần đầu tiên công ty vũ trụ của Musk trì hoãn việc đi vào không gian. Trước khi phóng thành công vào tháng 2, tên lửa mạnh nhất Falcon Heavy của SpaceX cũng bị trì hoãn vài năm. Heavy là tên lửa được thiết lập cùng với tàu vũ trụ Dragon V2 đưa hai du khách giấu tên vào quỹ đạo Mặt Trăng trong một tuần.

Nếu nhiệm vụ thành công, đây sẽ là chuyến đi đầu tiên đưa người lên Mặt Trăng kể từ chuyến Apollo cuối cùng vào năm 1972. Điểm cất cánh được đặt ở Trung tâm Vũ trụ Kennedy, gần Cape Canaveral, Florida, cùng một bệ phóng với tàu Apollo.

Theo thông báo của tỷ phú Musk vào cuối tháng 2/2017, hai hành khách giấu tên đã trả trước một khoản đặt cọc lớn cho chuyến bay. Danh tính của họ sẽ được công bố sau khi có kết quả kiểm tra sức khỏe sơ bộ để chắc chắn có thể tham gia. "Giống như các phi hành gia Apollo trước đó, các cá nhân này sẽ bay vào không gian mang theo hy vọng và giấc mơ của nhân loại, với động lực là tinh thần khám phá vũ trụ".

Các công ty vũ trụ khác như Blue Origin của Jeff Bezos hay Virgin Galactic của Richard Branson cũng chuẩn bị các chuyến du lịch vào không gian như một phần dịch vụ thương mại. Họ sẽ thực hiện các chuyến đi cận quỹ đạo, ở độ cao gần 100.000 m, nơi du khách có thể thưởng thức nhiều cảnh đẹp hay mất trọng lượng trong vài phút trước khi quay lại Trái Đất. Cả hai công ty này hy vọng sẽ ra mắt dịch vụ trong vòng 12 tháng tới, song theo kinh nghiệm như SpaceX, thời gian đợi có thể bị kéo dài.

Vân Phạm
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 04 Tháng Hai 201811:00 SA
Một số thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Tesla Motors, hãng xe được mệnh danh là Apple của ngành công nghiệp ô tô.
Thứ Bảy, 03 Tháng Hai 20189:00 SA
Ước tính 90% người trên thế giới thuận tay phải, còn lại thuận tay trái. Còn động vật, liệu chúng có thuận bên nào hay không?
Thứ Sáu, 02 Tháng Hai 20188:00 SA
Theo kiến thức của nhân loại hiện nay, mọi sự sống trên hành tinh đều bắt nguồn từ nước ở thể lỏng, đây là tiền đề hình thành các hợp chất hữu cơ
Thứ Sáu, 02 Tháng Hai 20182:00 SA
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một loài linh trưởng gần gũi về gene với người được nhân bản thành công.
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20187:00 CH
Trong hôm nay, Facebook đã tung ra một sáng chế mới: Flicks, một đơn vị thời gian mới. Đúng vậy, đơn vị thời gian,
Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20182:00 CH
Hơn 200 hố vốn là ống dung nham cổ trên mặt trăng có thể là đường vào thế giới của băng và nước trên mặt trăng.
Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 20183:00 CH
Việc xây dựng những bức tường lớn ở Greenland và Nam Cực sẽ ngăn các tảng băng tiếp xúc với nước biển, kéo theo sự suy giảm mạnh về tốc độ tan băng.
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20189:00 SA
Có những bài toán trực quan, chỉ cần áp dụng phép tính thông thường là sẽ tìm ra đáp án, nhưng ngược lại
Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20187:00 CH
Drawing bot có thể tưởng tượng và vẽ ra hình ảnh khi đọc các dòng mô tả bằng chữ của bạn.
Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20182:00 CH
Bộ não người có thể giao tiếp với nhau một tín hiệu không dây như wifi. Tuy nhiên, sự có mặt của internet khiến cách thức kết nối được hình thành hàng triệu năm này có nguy cơ bị tổn hại.