Tiết lộ mới gây sợ hãi về bụi mặt trăng

Thứ Bảy, 02 Tháng Sáu 20189:00 SA(Xem: 2059)
Tiết lộ mới gây sợ hãi về bụi mặt trăng
photofacefuncom1526794410_NVKW

Các nhà khoa học NASA tiết lộ thông tin là những mảnh bụi mặt trăng, đặc biệt là những hạt nhỏ nhất, sắc bén nhất có thể tạo ra những rủi ro sức khỏe nguy hiểm cho các phi hành gia. 

Một nghiên cứu được công bố gần đây, trên số ra tháng 4 của tạp chí GeoHealth đã kiểm tra chính xác mức độ nguy hiểm của bụi mặt trăng và cho thấy kết quả đáng ngạc nhiên.

Trong một vài thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, một vết bụi mặt trăng có thể đủ độc hại để giết tới 90% các tế bào phổi và não khi tiếp xúc với nó.

a_ebzj

Nguồn ảnh: Space.

Bụi trên mặt trăng hoạt động hơi khác so với bụi trên Trái đất. Bụi Mặt trăng rất sắc. Bởi vì không có gió trên mặt trăng, bụi không bao giờ xói mòn.

Thay vào đó, các hạt bụi mặt trăng - phần lớn là các sản phẩm của các tác động micrometeorite - vẫn sắc và có thể dễ dàng cắt thành các tế bào phổi của phi hành gia nếu hít vào quá sâu.

Error loading player: No playable sources found
Mời quý vị xem video: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu mặt trăng nổ tung?
Tin tài trợ Trên hết, bụi mặt trăng có thể nổi lên . Không có bầu không khí để bảo vệ mặt trăng khỏi sự bắn phá liên tục bởi gió mặt trời và các hạt tích điện mà chúng mang theo, và tĩnh điện có thể khiến bụi bám sâu vào như quần áo, mọi ngóc ngách trên cơ thể phi hành gia.

Nếu vô tình để những hạt này vào miệng, mũi, hay đồ ăn thức uống thì đó quả là một kết quả rất đáng quan ngại.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Sò Saint-Jacques nướng là một trong những món ăn không thể thiếu trong mùa Noel tại Pháp. Thế nhưng, loài động vật biển thân mềm
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Năm 2010 là một bước ngoặt đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Trung Quốc trên nhiều phương diện, chẳng hạn phương thức thanh toán bằng điện thoại di động phát triển tớ
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Người Himba ở Namibia có thể quan sát chi tiết rất nhỏ và phớt lờ những thứ gây xao nhãng tốt hơn người ở nơi khác - và kết quả nghiên cứu
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Thông qua một nghiên cứu phân tích 95 người khác nhau, các nhà khoa học đã tiết lộ một mẹo đơn giản để tăng trí nhớ của bạn.
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Các học giả Kinh thánh đã phát hiện bản sao Hy Lạp cổ được biết đến đầu tiên của một văn bản Thiên Chúa giáo bị cấm, mô tả những giáo huấn bí mật của Chúa Giêsu dành cho người “anh em”
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 201711:59 SA
Một kỹ sư từng làm việc cho NASA áp dụng hiệu ứng tầng sôi để tạo ra bồn tắm nước nóng bằng cát trong video gây sốt mạng xã hội.
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Ba nhà sản xuất lớn của châu Âu là Airbus, Rolls-Royce và Siemens vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển loại máy bay động cơ hybrid sử dụng nhiên liệu xăng và điện.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Bản cập nhật tháng 10 (Windows 10 November Update, version 1511) là bản cập nhật lớn đầu tiên vừa được Microsoft phát hành cho Windows 10 sau gần 4 tháng ra mắt.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
San hô là các sinh vật biển thuộc lớp San hô (Anthozoa) tồn tại dưới dạng các thể polip nhỏ giống hải quỳ, thường sống thành các quần thể gồm nhiều cá thể giống hệt nhau.
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 201711:59 SA
Một bằng sáng chế mới của Apple vừa hé lộ khả năng trong tương lai, người dùng máy Mac và MacBook có thể điều khiển từ xa thông qua một thiết bị hỗ trợ giống Microsoft Kinect.