Tiết lộ mới gây sợ hãi về bụi mặt trăng

Thứ Bảy, 02 Tháng Sáu 20189:00 SA(Xem: 1799)
Tiết lộ mới gây sợ hãi về bụi mặt trăng
photofacefuncom1526794410_NVKW

Các nhà khoa học NASA tiết lộ thông tin là những mảnh bụi mặt trăng, đặc biệt là những hạt nhỏ nhất, sắc bén nhất có thể tạo ra những rủi ro sức khỏe nguy hiểm cho các phi hành gia. 

Một nghiên cứu được công bố gần đây, trên số ra tháng 4 của tạp chí GeoHealth đã kiểm tra chính xác mức độ nguy hiểm của bụi mặt trăng và cho thấy kết quả đáng ngạc nhiên.

Trong một vài thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, một vết bụi mặt trăng có thể đủ độc hại để giết tới 90% các tế bào phổi và não khi tiếp xúc với nó.

a_ebzj

Nguồn ảnh: Space.

Bụi trên mặt trăng hoạt động hơi khác so với bụi trên Trái đất. Bụi Mặt trăng rất sắc. Bởi vì không có gió trên mặt trăng, bụi không bao giờ xói mòn.

Thay vào đó, các hạt bụi mặt trăng - phần lớn là các sản phẩm của các tác động micrometeorite - vẫn sắc và có thể dễ dàng cắt thành các tế bào phổi của phi hành gia nếu hít vào quá sâu.

Error loading player: No playable sources found
Mời quý vị xem video: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu mặt trăng nổ tung?
Tin tài trợ Trên hết, bụi mặt trăng có thể nổi lên . Không có bầu không khí để bảo vệ mặt trăng khỏi sự bắn phá liên tục bởi gió mặt trời và các hạt tích điện mà chúng mang theo, và tĩnh điện có thể khiến bụi bám sâu vào như quần áo, mọi ngóc ngách trên cơ thể phi hành gia.

Nếu vô tình để những hạt này vào miệng, mũi, hay đồ ăn thức uống thì đó quả là một kết quả rất đáng quan ngại.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Xiaoyi, một robot có trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc, lần đầu tiên vượt qua bài kiểm tra cấp giấy phép y tế của nước này. Đây là một minh chứng cho thấy Trung Quốc rất quan tâm đến việc nghiên cứu
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Trong buổi ra mắt xe vừa mới đây, Tesla tuyên bố rằng năm 2020, họ sẽ tung ra chiếc Tesla Roadster thứ hai – dòng xe thể thao
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Các nhà nghiên cứu vừa tạo ra một loại vật liệu tổng hợp mới có thể dùng để chế tạo một loại pin đặc biệt: có thể lưu trữ năng lượng Mặt Trời
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Khi CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla ra mắt chiếc đầu kéo chạy điện vào ngày 16/11, tưởng chừng mọi thứ chỉ gói gọn trong cụm từ
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Người đàn ông tình nguyện trở thành “vật thí nghiệm” cho ca phẫu thuật cấy ghép đầu đầu tiên trên thế giới năm nay đã thừa nhận rằng giấc mơ của anh sẽ không bao giờ thành hiện thực.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Ngay sau khi tàu gặp nạn, thủy thủ đoàn sẽ phát các cuộc gọi khẩn cấp về trung tâm, đồng thời phóng các phao tín hiệu
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20174:00 SA
ĐH. Dartmouth, Mỹ đã chế ra một dụng cụ có hình dáng đặc biệt và phủ nhôm bên ngoài, có thể cải thiện phạm vi truyền dẫn sóng không dây và tăng cường bảo mật Wi-Fi.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan (Mỹ) mới đây tuyên bố, phương pháp bảo mật sử dụng vân tay vẫn có thể bị tin tặc qua mặt
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Thông điệp bằng sóng vô tuyến truyền được gửi tới hệ sao láng giềng, bất chấp nguy cơ bị người ngoài hành tinh xâm lược.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Để xe tự lái có thể trở thành hiện thực, chúng sẽ phải đối mặt với vấn đề lớn nhất của mình: những khuyết điểm của con người.