Bất ngờ với hy vọng mới về sự sống ngoài hành tinh

Thứ Sáu, 01 Tháng Sáu 20184:00 CH(Xem: 5568)
Bất ngờ với hy vọng mới về sự sống ngoài hành tinh

Các nhà khoa học tin rằng Mặt trăng Europa của sao Mộc có tiềm năng hỗ trợ cuộc sống lớn hơn so với trước đây, và NASA đang lên kế hoạch gửi một phi thuyền lên để điều tra.

Phân tích dữ liệu mới được thực hiện bởi sứ mệnh không gian Galileo cách đây 20 năm đã tiết lộ thêm bằng chứng về việc nước phun vào không gian từ lõi bên trong băng giá của Mặt trăng sao Mộc , Europa.

Các nhà khoa học đang tìm kiếm dấu hiệu của cuộc sống ngoài trái đất trước đó đã tập trung vào các đại dương ẩn bên dưới bề mặt Mặt trăng sao Mộc Europa .

a_tlzs

Nguồn ảnh: Phys.

Vào năm 2017, Kính thiên văn vũ trụ Hubble phát hiện ra những đám mây bắn ra từ mặt trăng này.

Hiện NASA đang lên kế hoạch cho một nhiệm vụ có tên là Europa Clipper để bay lên mặt trăng này vào năm 2020 để có cái nhìn gần hơn.

Error loading player: No playable sources found Tin tài trợ Loading...
Mời quý vị xem video: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu mặt trăng nổ tung?

Một thiết bị theo dõi cho thấy sự suy giảm sức mạnh của từ trường và số lượng hạt năng lượng tăng nhiều bất thường trong bầu khí quyển của mặt trăng Europa.

Các nhà khoa học cũng xác định vị trí của chùm năng lượng trên bề mặt của Europa.

"Những kết quả này cung cấp bằng chứng độc lập mạnh mẽ về sự hiện diện của chùm năng lượng chi phối bí ẩn tại Mặt trăng Europa của sao Mộc ", nghiên cứu cho biết.

Các nhà lập pháp Mỹ trong tháng này đã thông qua một dự luật có thể chi 545 triệu đô la Mỹ cho nhiệm vụ Europa Clipper sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20174:00 SA
ĐH. Dartmouth, Mỹ đã chế ra một dụng cụ có hình dáng đặc biệt và phủ nhôm bên ngoài, có thể cải thiện phạm vi truyền dẫn sóng không dây và tăng cường bảo mật Wi-Fi.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan (Mỹ) mới đây tuyên bố, phương pháp bảo mật sử dụng vân tay vẫn có thể bị tin tặc qua mặt
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Thông điệp bằng sóng vô tuyến truyền được gửi tới hệ sao láng giềng, bất chấp nguy cơ bị người ngoài hành tinh xâm lược.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Để xe tự lái có thể trở thành hiện thực, chúng sẽ phải đối mặt với vấn đề lớn nhất của mình: những khuyết điểm của con người.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Chiếc te tải của Tesla là một đầu xe kéo to bản, dữ dằn và ít nhiều giống "hung thần xa lộ" – đường viền đen của nó được The Verge
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Mỹ đẩy mạnh việc chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm. Sản phẩm đầu tiên là chiến đấu cơ F-22 có nhiều tính năng đáng kể, tuy nhiên, loại máy bay này vẫn còn nhiều hạn chế.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Cộng đồng thiên văn học tại Đại học Liên bang Immanuel Kant Baltic, Nga sử dụng hệ thống giả lập Astro-Model để xây dựng
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence - AI) giờ xuất hiện ở khắp mọi nơi. Nó là thứ được sử dụng để trả lời email tự động trên Gmail, học cách lái xe cho chúng ta ngồi chơi, sắp xếp l
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Giới truyền thông Mỹ vừa cung cấp những hình ảnh cho thấy máy bay do thám thế hệ mới nhất của Lầu Năm Góc đã xuất hiện tại Vùng 51 chứ không chỉ dừng lại ở bản vẽ thiết kế.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Facebook đã quyết định đầu tư 430 triệu USD để xây một trang trại điện gió cung cấp năng lượng cho một trung tâm dữ liệu của công ty vận hành mạng xã hội lớn nhất thế giới này ở bang Nebrask, Mỹ.