Bất ngờ với hy vọng mới về sự sống ngoài hành tinh

Thứ Sáu, 01 Tháng Sáu 20184:00 CH(Xem: 5733)
Bất ngờ với hy vọng mới về sự sống ngoài hành tinh

Các nhà khoa học tin rằng Mặt trăng Europa của sao Mộc có tiềm năng hỗ trợ cuộc sống lớn hơn so với trước đây, và NASA đang lên kế hoạch gửi một phi thuyền lên để điều tra.

Phân tích dữ liệu mới được thực hiện bởi sứ mệnh không gian Galileo cách đây 20 năm đã tiết lộ thêm bằng chứng về việc nước phun vào không gian từ lõi bên trong băng giá của Mặt trăng sao Mộc , Europa.

Các nhà khoa học đang tìm kiếm dấu hiệu của cuộc sống ngoài trái đất trước đó đã tập trung vào các đại dương ẩn bên dưới bề mặt Mặt trăng sao Mộc Europa .

a_tlzs

Nguồn ảnh: Phys.

Vào năm 2017, Kính thiên văn vũ trụ Hubble phát hiện ra những đám mây bắn ra từ mặt trăng này.

Hiện NASA đang lên kế hoạch cho một nhiệm vụ có tên là Europa Clipper để bay lên mặt trăng này vào năm 2020 để có cái nhìn gần hơn.

Error loading player: No playable sources found Tin tài trợ Loading...
Mời quý vị xem video: Chuyện gì sẽ xảy ra nếu mặt trăng nổ tung?

Một thiết bị theo dõi cho thấy sự suy giảm sức mạnh của từ trường và số lượng hạt năng lượng tăng nhiều bất thường trong bầu khí quyển của mặt trăng Europa.

Các nhà khoa học cũng xác định vị trí của chùm năng lượng trên bề mặt của Europa.

"Những kết quả này cung cấp bằng chứng độc lập mạnh mẽ về sự hiện diện của chùm năng lượng chi phối bí ẩn tại Mặt trăng Europa của sao Mộc ", nghiên cứu cho biết.

Các nhà lập pháp Mỹ trong tháng này đã thông qua một dự luật có thể chi 545 triệu đô la Mỹ cho nhiệm vụ Europa Clipper sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn