Biến cánh tay thành đồng hồ có màn hình cảm ứng như phim giả tưởng đã không còn xa vời

Thứ Tư, 16 Tháng Năm 20182:00 SA(Xem: 2754)
Biến cánh tay thành đồng hồ có màn hình cảm ứng như phim giả tưởng đã không còn xa vời

Với kích thước nhỏ, làm việc với đồng hồ thông minh trở nên rất khó khăn. Ngón tay chúng ta không nhỏ đi, làm việc với màn hình cảm ứng nhỏ như vậy khiến chúng ta cảm thấy khó chịu.

Biến cánh tay thành đồng hồ có màn hình cảm ứng như phim giả tưởng đã không còn xa vời - Ảnh 1.

Thử nghiệm cảm ứng trên cánh tay (Ảnh: lumiwatch)

Tuy nhiên, một giải pháp đang được đề xuất đó là sử dụng cánh tay để làm màn hình cảm ứng. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon đã thử nghiệm một thiết bị cho phép điều này thành hiện thực.

Đồng hồ thông minh thế hệ mới bao gồm năm thành phần chính, đó là bảng mạch, máy chiếu, cảm biến độ sâu, vỏ kim loại và pin.

Máy chiếu đã từ lâu là một cách để triển khai màn hình lớn, điều này trở nên lý tưởng khi chúng ta chỉ cần màn hình rộng cho đồng hồ trong một thời gian ngắn. Trong phần lớn thời gian, màn hình đồng hồ đủ để hiển thị thông tin hữu ích.

Nhóm nghiên cứu đặt tên cho loại đồng hồ mới là LumiWatch. Màn hình sẽ được chiếu lên cánh tay và tương tác với người dùng như một màn hình cảm ứng lớn là một mục tiêu từ rất lâu trong các bộ phim khoa học giả tưởng.

Biến cánh tay thành đồng hồ có màn hình cảm ứng như phim giả tưởng đã không còn xa vời - Ảnh 2.

Ý tưởng với vòng đeo tay (Ảnh: cicret bracelet)

Những nhà khoa học đã thử nghiệm thiết bị với màn hình cảm ứng lên đến 40 cm2, lớn hơn năm lần so với các đồng hồ thông minh khác.

Theo ước tính, độ phân giải sẽ đạt 1024x600 điểm ảnh. Với màn hình trên cánh tay, chúng ta có thể thực hiện nhiều thao tác giống như làm việc với điện thoại.

Cấu hình đồng hồ không hề yếu với bộ vi xử lý Qualcomm APQ8026 1,2 Ghz kèm 450 Mhz GPU. Ngoài ra nó còn có kết nối Bluetooth, Wifi, cảm biến nội IMU cũng như cảm biến ánh sáng.

Bộ nhớ RAM đạt 768MB hữu ích và 4GB bộ nhớ ngoài cho phép chạy Android 5.1. Đồng hồ LumiWatch sử dụng pin lithium ion 3,8V với 740mAh.

Vấn đề thách thức nhất trong thiết kế là tản nhiệt. Máy chiếu tỏa nhiệt lớn trong khi đồng hồ có kích thước nhỏ. Thông thường quạt là một giải pháp, tuy nhiên kích thước nhỏ khiến nó khó khả thi.

Các nhà thiết kế đã tận dụng vỏ kim loại để tản nhiệt. Trong tương lai, họ có thể mở rộng dây đeo để tản nhiệt tốt hơn.

Thử nghiệm đồng hồ cảm ứng trên tay. (nguồn: Roberrt Xiao)

LumiWatch là đồng hồ thông minh đầu tiên tích hợp máy chiếu và cảm biến mảng cho phép màn hình được chiếu lên cánh tay người dùng làm màn hình cảm ứng. Điều này giúp người sử dụng có thể thao tác giống như với các thiết bị cảm ứng truyền thống.

Theo Techxplore

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn