Những câu chuyện về sự trùng hợp đến khó tin trong lịch sử

Thứ Hai, 07 Tháng Năm 20181:00 CH(Xem: 3643)
Những câu chuyện về sự trùng hợp đến khó tin trong lịch sử
Trong cuộc sống có những sự trùng hợp ngẫu nhiên đến khó tin và không thể giải thích được, khiến con người luôn tự hỏi liệu những điều kỳ lạ này có ẩn chứa bí mật nào hay không.

trùng hợp, kỳ lạ, câu chuyện,

Michael Jackson có gương mặt giống với một bức tượng nhân sư Ai Cập 3.000 năm tuổi. (Ảnh: Internet)

1. Bức tượng nhân sư Ai Cập 3.000 năm tuổi có nét mặt giống Michael Jackson 

Bức tượng nhân sư ở New Kingdom được xây khoảng năm 1550-1050 TCN cùng khoảng thời gian với các vị Pharaoh nổi tiếng như Ramesses, vua Tut,… Bức tượng bằng đá vôi này có má hơi gầy, mắt xếch, mũi và môi mỏng, trông rất giống với gương mặt của ông vua nhạc pop Michael Jackson. Câu hỏi đặt ra là tại sao một tác phẩm có từ 3000 năm trước lại giống một người ngày nay đến vậy? Phải chăng đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay điều gì đó nằm ngoài sức tưởng tượng của con người?

2. Enzo Ferrari, người sáng lập Ferrari qua đời năm 1988 và cầu thủ Mesut Ozil sinh năm 1988 giống ông như đúc

trùng hợp, kỳ lạ, câu chuyện,

Enzo Ferrari và cầu thủ Mesut Ozil giống nhau như đúc. (Ảnh: Internet)

Điều kỳ lạ là 2 nhân vật nổi tiếng này giống hệt nhau dù không có quan hệ huyết thống, thậm chí không cùng một dân tộc. Một người là nhà sáng lập dòng xe thể thao của Ý. Người kia là cầu thủ chủ chốt của đội tuyển quốc gia Đức. Nhưng sự trùng hợp lớn nhất là Ferrari qua đời vào đúng năm Mesut được sinh ra.

3. Sự kỳ lạ trong cái chết của 2 anh em

trùng hợp, kỳ lạ, câu chuyện,

Hai anh em mất trong 2 vụ tai nạn giống hệt nhau. (Ảnh: Internet)

Erskine Lawrence và Neville Ebbin là hai anh em hơn nhau một tuổi sống ở Hamilton, Bermuda. Cả hai đều thiệt mạng khi đang chạy cùng một chiếc xe máy va chạm với cùng một chiếc xe taxi, cùng một người lái xe, chở cùng một hành khách trên cùng một giao lộ. Hai vụ tai nạn chỉ khác là xảy ra cách nhau một năm, người em tử vong vào đúng ngày giỗ của anh mình. Đây là một trong những vụ trùng hợp kỳ lạ nhất trong lịch sử.

4. Sự ra đời của kiểm định vân tay

trùng hợp, kỳ lạ, câu chuyện,

Có 2 William West giống hệt nhau cùng đến một nhà tù. (Ảnh: Internet)

Năm 1903, William West đến nhà tù Leavenworth, một nhân viên khẳng định rằng ông đã từng ở đó. Trên thực tế, một người đàn ông khác cũng tên William West giống anh như đúc đã từng đến nhà tù. Nhìn vào sổ đăng ký, William West đã bị sốc khi tên và ảnh của mình trên đó trong khi ông chưa bao giờ đến Leavenworth. Kể từ đó, nhận diện vân tay được áp dụng để nhận diện chính xác con người.BcKCN8

5.  Mark Twain và sao chổi HalleyBcKCN8

trùng hợp, kỳ lạ, câu chuyện,

Mark Twain đến và đi cùng sao chổi Halley. (Ảnh: Internet)

Mark Twain được sinh ra sau khi sao chổi Halley xuất hiện vào năm 1835 và ông đã chết sau khi sao chổi Halley trở lại vào năm 1910. Điều kỳ lạ hơn là những gì ông nói một năm trước khi ông qua đời.

“Tôi đến với sao chổi Halley năm 1835. Nó sẽ đến một lần nữa vào năm tới, và tôi mong chờ được đi chơi với nó. Sẽ là sự thất vọng lớn nhất của cuộc đời tôi nếu tôi không ra ngoài với sao chổi Halley”.

6. Đến chết vẫn bị sét đánh

trùng hợp, kỳ lạ, câu chuyện,

Thiếu tá Summerford sau khi chết vẫn bị sét đánh. (Ảnh: Internet)

Thiếu tá Summerford là một sĩ quan thuộc quân đội Anh. Tháng 2/1918, khi đang ở Flanders, Bỉ, ông bị một tia sét đánh trúng khiến người bị liệt từ thắt lưng trở xuống. Đến năm 1924, khi ông chuyển tới Vancouver, Canada, thì một lần nữa các tia sét lại đánh trúng ông khi ông đang ở bờ sông. Hai năm sau ông mất, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc ông thoát khỏi sự ám ảnh về sét. Bốn năm sau khi ông chết, ngôi mộ của ông cũng lại bị sét đánh vỡ.

Hoàng An, Theo The Earth Child

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Trên mạng đã tìm thấy một bản đồ tương tác về các vật thể bay không xác định được tạo ra bởi các chuyên gia theo thuyết âm mưu, The Daily Mail viết.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Theo các nhà khoa học, số lượng các trận động đất mạnh có thể sẽ tăng lên theo cấp số nhân vào năm 2018, đặc biệt là đối với những quốc gia ở quanh vùng xích đạo.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Muốn có được thành công mà chỉ dựa vào chỉ số thông minh thôi thì chưa đủ. Người thực sự thông minh thì chỉ số thông minh (IQ) và trí thông minh về cảm xúc (EQ) đều phải song hành.
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Xiaoyi, một robot có trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc, lần đầu tiên vượt qua bài kiểm tra cấp giấy phép y tế của nước này. Đây là một minh chứng cho thấy Trung Quốc rất quan tâm đến việc nghiên cứu
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Trong buổi ra mắt xe vừa mới đây, Tesla tuyên bố rằng năm 2020, họ sẽ tung ra chiếc Tesla Roadster thứ hai – dòng xe thể thao
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Các nhà nghiên cứu vừa tạo ra một loại vật liệu tổng hợp mới có thể dùng để chế tạo một loại pin đặc biệt: có thể lưu trữ năng lượng Mặt Trời
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Khi CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla ra mắt chiếc đầu kéo chạy điện vào ngày 16/11, tưởng chừng mọi thứ chỉ gói gọn trong cụm từ
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Người đàn ông tình nguyện trở thành “vật thí nghiệm” cho ca phẫu thuật cấy ghép đầu đầu tiên trên thế giới năm nay đã thừa nhận rằng giấc mơ của anh sẽ không bao giờ thành hiện thực.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Ngay sau khi tàu gặp nạn, thủy thủ đoàn sẽ phát các cuộc gọi khẩn cấp về trung tâm, đồng thời phóng các phao tín hiệu
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20174:00 SA
ĐH. Dartmouth, Mỹ đã chế ra một dụng cụ có hình dáng đặc biệt và phủ nhôm bên ngoài, có thể cải thiện phạm vi truyền dẫn sóng không dây và tăng cường bảo mật Wi-Fi.