NASA định ngày phóng tàu vũ trụ săn tìm hành tinh ngoại lai

Chủ Nhật, 22 Tháng Tư 201810:00 SA(Xem: 2144)
NASA định ngày phóng tàu vũ trụ săn tìm hành tinh ngoại lai

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) chuẩn bị phóng tàu vũ trụ tiếp theo vào ngày 16 tháng 4 vào lúc 18h32p theo giờ miền Đông nước Mỹ.

Theo nguồn tin từ New Delhi: Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ NASA sắp sửa phóng tàu vũ trụ tiếp theo vào Thứ Hai ngày 16 tháng 4 lúc vào lúc 18h31p theo giờ miền Đông nước Mỹ (4h02p sáng 17 tháng 4 giờ thế giới). Tàu vũ trụ này dự kiến sẽ là tên lửa SpaceX Falcon 9 được phóng từ bệ Space Launch Complex 40 tại Trạm Cape Canaveral Air Force Station ở Florida.

baoc-19_zvau

Tàu vũ trụ sẽ được phóng vào ba ngày tới. Ảnh: Nasa

Vệ tinh thăm dò của NASA (TESS) sẽ khám phá hàng ngàn hành tinh bên ngoài hệ mặt trời, gọi là hành tinh ngoại lai, quay quanh các ngôi sao gần nhất và sáng nhất trong khu vực vũ trụ của chúng ta. TESS sẽ khảo sát 200.000 ngôi sao sáng nhất gần mặt trời để tìm kiếm các hành tinh ngoại lai đang vận chuyển, đặt ra cho các nhà nghiên cứu trong tương lai một loạt các mục tiêu mới với nghiên cứu toàn diện hơn, bao gồm cả việc đánh giá khả năng sống sót của họ.

Các nhà khoa học của NASA cho biết với sự giúp đỡ của trọng lực trên mặt trăng, phi thuyền này sẽ bay ổn định thành một quỹ đạo 13,7 ngày quanh trái đất.

Sáu mươi ngày sau khi phóng và thử nghiệm các thiết bị của nó, vệ tinh sẽ bắt đầu nhiệm vụ hai năm theo dự kiến ban đầu. Bốn máy ảnh trên diện rộng sẽ cho TESS một khung cảnh bao phủ 85 phần trăm toàn bộ bầu trời của chúng ta. Trong tầm nhìn rộng lớn này bầu trời đã được chia thành 26 khu vực mà TESS sẽ quan sát từng cái một.

Năm đầu tiên của việc quan sát sẽ mô tả 13 khu vực bao gồm bầu trời phía Nam và năm thứ hai sẽ phác họa bản đồ 13 khu vực của bầu trời phía bắc. Tàu vũ trụ này sẽ có những chuyến bay quá cảnh đến hành tinh nó đi qua trước khi đến ngôi sao đích. Việc này sẽ giúp tìm thấy nhiều hành tinh mới hơn mà trước đó không có trong dự kiến của chúng ta.

Tàu vũ trụ Kepler của NASA cũng đã từng sử dụng cùng một phương pháp này để phát hiện ra hơn 2.600 hành tinh ngoại lai mới, mà phần lớn chúng quay quanh các ngôi sao mờ từ 300 đến 3.000 năm ánh sáng.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Điểm ưu việt ở phương pháp này là các "ma trận" được tạo ra từ các vật liệu hữu cơ, vì vậy chúng hoàn toàn có thể dần tự tiêu biến mà không để lại
Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Bão tuyết gây ra sự ùn tắc giao thông, những ngôi nhà, công trình nhẹ không chịu được sức nặng của tuyết đã đổ sập. Hơn nữa, du khách leo núi cũng gặp tai nạn do tuyết lở.
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Giám đốc kỹ thuật của Google cảnh báo robot trang bị trí tuệ nhân tạo sẽ “không thể kiểm soát được” và trở thành mối đe dọa hủy diệt nhân loại.
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Xe tự lái đang dần trở thành hiện thực – đó là điều chắc chắn. Tuy nhiên, tương lai của loại xe này không rõ ràng và dễ dàng như việc nói “sắp tới tôi sẽ đổi sang xe tự lái”
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Bà Joanne Chory hi vọng, những cánh đồng với giống cây trồng mới có khả năng chống chịu lại hán hán và lũ lụt của bà có thể là nguồn cung cấp lương thực dồi dào cho thế giới trong tương lai.
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20177:00 CH
Các nhà nghiên cứu của hãng Draper vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho tính năng tự định hướng trở về tàu của bộ đồ phi hành gia, Engadget hôm 4/12 đưa tin.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Ở con người, khu vực tiếp nhận các thông tin về không gian đa chiều và thời gian là đỉnh của vỏ não, nhưng cấu tạo não bộ bồ câu không có khu vực
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Con người đã rất may mắn khi được sống trên một hành tinh xinh đẹp như Trái Đất. Tuy nhiên, chúng ta thường sống và đối xử với Trái Đất của mình bằng sự vô tâm và thờ ơ quá lớn.
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
NASA mở chiến dịch khám phá tiểu hành tinh có trữ lượng khoáng sản ước tính lên tới 10.000 triệu tỷ USD, đủ để đánh sập nền kinh tế thế giới.
Thứ Ba, 12 Tháng Mười Hai 20177:00 SA
Sò Saint-Jacques nướng là một trong những món ăn không thể thiếu trong mùa Noel tại Pháp. Thế nhưng, loài động vật biển thân mềm