Chiếc nón có thể phanh phui mọi bí mật của bạn

Thứ Tư, 11 Tháng Tư 20183:00 CH(Xem: 2706)
Chiếc nón có thể phanh phui mọi bí mật của bạn

Theo các tác giả đến từ Đại học California, các văn bản máy này in ra có độ chính xác lên đến 90%. Nhiệm vụ của nó là nắm bắt các tín hiệu thần kinh trong não bạn và chuyển đổi chúng thành ngôn ngữ.

Một tình nguyện viên đang thử nghiệm chiếc nón đọc ý nghĩ. Ảnh: SHUTTERSTOCK

Các nhà khoa học cho biết khi một ý nghĩ hình thành trong bạn, nó sẽ tồn tại dưới dạng một câu không được nói ra. Chiếc nón này sẽ phân tích sự kết hợp của các nguyên âm và phụ âm được tạo ra trong câu nói đó. Các kết quả phân tích được dịch sang ngôn ngữ thông thường. Sau đó, chỉ cần một màn hình và các bí mật thầm kín nhất của bạn sẽ bị phơi bày dưới dạng văn bản.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu vẫn đang làm việc để tìm cách nâng cao độ chính xác của văn bản được ghi lại. Ông David Moses, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, phát biểu rằng thiết bị này có thể tạo nền tảng cho các thiết bị thay thế lời nói.

Mọi ý nghĩ và bí mật của bạn sẽ hiển thị trên màn hình dưới dạng văn bản. Ảnh: SHUTTERSTOCK

Cụ thể, nó có thể giúp những bệnh nhân không thể nói và viết, ví dụ như người bị liệt, mất tiếng sau đột quỵ. Ngoài ra, đây có thể là chiếc máy chống nói dối cực kỳ hiệu quả trong khoa học hình sự.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến lo ngại đây có thể là một thiết bị nguy hiểm. Nếu kẻ xấu có nó trong tay, những bí mật quan trọng và có thể gây thiệt hại cho nhiều người có thể bị phơi bày.

Công trình vừa được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Neural Engineering.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn