Robot có thể nhảy trên mặt nước

Chủ Nhật, 11 Tháng Hai 20243:00 CH(Xem: 1908)
Robot có thể nhảy trên mặt nước

Nhóm nghiên cứu của hai giáo sư Kim Ho-young và Cho Kyu-jin thuộc khoa Công nghệ cơ khí và hàng không - Đại học quốc gia Seoul (Hàn Quốc) đã phát triển thành công loại robot nhỏ nhắn có thể nhảy tưng tưng trên mặt nước.

Chế tạo thành công robot có thể nhảy tưng tưng trên mặt nước

Robot bắt chước từ hình dáng đến cách hoạt động của nhện nước này khá nhỏ, chỉ dài 10 cm và nặng 68 mg.

Robot có thể nhảy trên mặt nước

Hãng tin KBS World cho biết để hiểu được cơ chế hoạt động của nhện nước khi phóng mình qua các chướng ngại vật, các nhà khoa học đã quay video rồi cho chiếu chậm lại, qua đó phân tích chuyển động. Họ nhận thấy rằng nhện nước có 4 bàn chân bè nhưng khi chuẩn bị nhảy nó sẽ thu nhỏ lại rồi bật lên không trung. Khi rơi trở lại mặt nước, nó sẽ dang rộng bàn chân ra để tiếp cận nhờ tận dụng tối đa lực căng của bề mặt nước.

Trang Gizmag cho biết sau vài nguyên mẫu, các nhà nghiên cứu đã tạo được loại robot côn trùng hoạt động mạnh hơn 16 lần trọng lượng cơ thể chúng. Việc thu chân lại để nhảy hoặc giãn chân ra đều hoàn hảo không khác gì nhện nước hoạt động trong tự nhiên.

Các nhà khoa học tin rằng robot nhện nước sẽ rất hữu dụng khi theo dõi, giám sát những khu vực thiên tai, ô nhiễm mà con người khó đặt chân đến.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo