Phát hiện di chỉ khảo cổ người La Mã

Thứ Ba, 10 Tháng Tư 20187:00 SA(Xem: 1311)
Phát hiện di chỉ khảo cổ người La Mã

Một hệ thống cống rãnh cùng một số bộ xương vừa được các nhà khảo cổ tìm thấy tại thành phố Herculaneum, Ấn độ, giúp giải đáp về chế độ ăn uống và phương thức sinh hoạt của người La Mã sống cách đây 2000 năm.

Hệ thống cống cổ này dài 86m. Bên dưới rãnh cống có nhiều đồ gốm trong đó có cây đèn (dụng cụ thắp sáng của người La Mã) cùng 60 đồng xu, một vòng cổ và một chiếc nhẫn đá quý dùng làm đồ trang sức. Ngoài ra còn có 750 bao tải được làm từ chất liệu rất bền.

Toàn bộ hệ thống cống của người La Mã
Toàn bộ hệ thống cống của người La Mã

Phân tích hộp sọ tìm thấy dưới hệ thống cống, các nhà khoa học nhận đinh, lượng bạch cầu khá cao tồn tại trong người La Mã thời kỳ này. Hiện tượng nhiễm khuẩn có thể xảy ra thường xuyên đe dọa cuộc sống của họ. Các chuyên gia cũng khẳng định, người La mã sống chủ yếu dựa vào rau xanh.

Các nhà khảo cổ kết hợp các nhà địa chất đã phân tích hệ thống cống rãnh này và giải thích về sự ra đời của nó.

Được biết, khu vực Pompei cũng như thành phố Herculaneum từng bị Macma núi lửa phun trào vào năm 79 sau Công nguyên. Những đợt phun trào núi lửa Vesuvius đã chôn vùi người dân khu vực này.

Hộp sọ và một số vật dụng khác của người La Mã
Hộp sọ và một số vật dụng khác của người La Mã

Những khám phá thú vị về đời sống người La Mã cổ vẫn đang được các nhà khảo cổ tiếp tục tìm hiểu.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Giới truyền thông Mỹ vừa cung cấp những hình ảnh cho thấy máy bay do thám thế hệ mới nhất của Lầu Năm Góc đã xuất hiện tại Vùng 51 chứ không chỉ dừng lại ở bản vẽ thiết kế.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Facebook đã quyết định đầu tư 430 triệu USD để xây một trang trại điện gió cung cấp năng lượng cho một trung tâm dữ liệu của công ty vận hành mạng xã hội lớn nhất thế giới này ở bang Nebrask, Mỹ.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Dựa vào phân tích gương mặt ứng viên, các nhà khoa học có thể đưa ra dự đoán khá chính xác về nhà lãnh đạo được cử tri yêu thích.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Arrivo, công ty được thành lập bởi Brogan BamBrogan, cựu kỹ sư của SpaceX và Hyperloop One, cho biết họ đang hợp tác với chính quyền
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Dựa trên nhiều tiêu chí, công ty nghiên cứu thị trường Juniper Reserach đã chọn ra 5 thành phố thông minh nhất thế giới bao gồm Singapore, Barcelona, Luân Đôn, San Francisco và Oslo.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Không phải lúc nào cũng cần test IQ để biết trí thông minh, bởi có những đặc điểm của người thông minh đã được khoa học kiểm chứng
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Những robot này đều là các nguyên mẫu tiền đề để Hanson Robotics tạo ra Sophia.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Trạm quan sát Nam Âu (ESO) ngày 15/11 cho biết đã phát hiện một hành tinh ngoài Hệ Mặt trời có các điều kiện về lý thuyết con người có thể sinh sống được.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Các kỹ sư cơ khí ở Đại học Carnegie Mellon đã phát triển một loại transitor ở thể lỏng từ hợp kim của indium và gallium mở ra tiềm năng sản xuất các thiết bị máy tính mềm dẻo, dễ uốn và có thể gấp gọn.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Dựa trên sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, các nhà khoa học đang nghiên cứu nhằm hoàn thiện một thám tử robot có thể phá án chính xác và nhanh chóng.