Khẩu trang giúp thực hiện cuộc gọi bí mật

Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 202411:00 SA(Xem: 883)
Khẩu trang giúp thực hiện cuộc gọi bí mật

Khẩu trang Silent Mask hấp thụ giọng của người đeo và truyền cho người đang cùng trò chuyện ở đầu dây bên kia, không để âm thanh lọt ra ngoài.

 Khẩu trang hấp thụ giọng nói của người đeo.
Khẩu trang hấp thụ giọng nói của người đeo. (Ảnh: Skyted).

Startup Pháp Skyted phát triển khẩu trang Silent Mask giúp người đeo có thể nói chuyện điện thoại mà không sợ người khác nghe thấy, New Atlas hôm 8/1 đưa tin. Silent Mask được thiết kế với sự hợp tác của Airbus, Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) và Phòng thí nghiệm hàng không vũ trụ quốc gia ONERA của Pháp.

Mẫu khẩu trang mới sử dụng công nghệ vật liệu lót LEONAR do ONERA phát triển, ban đầu được tạo ra để giảm âm thanh của động cơ phản lực. Khi dùng cho mặt nạ, LEONAR được cho là hấp thụ tới 80% tần số giọng nói của người dùng. Khẩu trang giúp giảm độ lớn của âm thanh khoảng 25 decibel. Do đó, nếu người đeo nói chuyện với âm lượng thông thường, những người bên cạnh sẽ không thể nghe thấy.

Microphone tích hợp sẽ thu nhận giọng nói của người dùng bên trong khẩu trang và truyền đến điện thoại thông minh qua Bluetooth. Người dùng nghe thấy người ở đầu dây bên kia thông qua tai nghe. Silent Mask cũng trang bị công nghệ ngăn tiếng ồn bên ngoài làm át giọng nói của người dùng. Bên cạnh đó, một hệ thống tăng cường điện tử có thể được sử dụng để tăng âm lượng của giọng nói truyền đi khi cần.

Mẫu khẩu trang mới cũng có hệ thống thông khí giúp người đeo hít thở dễ dàng. Ngoài ra, trong lúc gọi điện thoại, nếu cần nói chuyện với ai đó ở bên ngoài, người này có thể tạm thời tắt tiếng cuộc gọi và cho phép giọng nói truyền ra qua loa ngoài của khẩu trang.

Silent Mask trang bị pin lithium, sạc đầy trong 1,5 tiếng và có thể sử dụng khoảng 10 tiếng. Giá bán lẻ dự kiến của khẩu trang là 399 USD.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo