Năng lượng biển, nguồn năng lượng vô tận của tương lai

Thứ Bảy, 07 Tháng Tư 201810:00 SA(Xem: 1642)
Năng lượng biển, nguồn năng lượng vô tận của tương lai

Mến chào tất cả mọi người! Vừa qua mình có đọc bài viết năng lượng của tương lai, mình nảy ra ý tưởng mới mà không biết có trùng với ai không.

Mình xin trình bày ý tưởng như sau: “Ngăn biển làm đập thủy điện”.

Đập thủy điện khi hoàn thành
Đập thủy điện khi hoàn thành

Đầu tiên tìm một địa hình tốt cho việc xây dựng đập, sau đó xem vị trí mực nước biển lên cao nhất và thấp nhất là ở vị trí nào. Rồi sau đó đào sâu vị trí mực nước biển cao nhất (có thể đào sâu thêm vào bờ để tăng diện tích chứa nước) cho tới khi gần ngang bằng với vị trí mực nước biển thấp nhất. Sau đó tiến hành xây tường ngăn tạo thành đập chứa nước. Đập khi xây xong có cống đưa nước vào và cống dẫn nước ra.

Nguyên lý hoạt động: Khi thủy triều lên, ta mở cống cho nước biển vào đập. Khi thủy triều lên cao nhất, ta đóng cống lại để giữ nước.

Mở cổng đưa nước vào
Mở cổng đưa nước vào

Đợi khi thủy triều xuống thấp ta mở cống cho nước thoát ra, bên trong cống thoát này đặt tuarbin điện. Khi nước chảy qua làm quay tuarbin sinh ra điện. Chu trình cứ thế lặp đi lặp lại như lúc đầu.

Đóng cống giữ nước
Đóng cống giữ nước

Khi nước rút hết
Khi nước rút hết

Nhược điểm của đập thủy điện biển là nó gián đoạn bởi thời gian chờ thủy triều lên và xuống. song mặt khác nó lại có nhiều ưu điểm hay: Tường bao có thể thiết kế thành đường hầm mặt ngoài áp kính trong suốt làm nơi tham quan du lịch. Hoặc có thể thiết kế thành những phòng nhỏ có cửa sổ trong suốt nhìn ra biển tạo thành khu nghi dưỡng đẹp trong lòng biển, góp phần tôn vinh vẻ đẹp Việt Nam.

Khu nghi dưỡng

Đó là toàn bộ ý tưởng của mình. Mọi người đọc rồi cho mình nhận xét nha. mình chỉ trình bày ý tưởng sơ qua thôi chứ không cụ thể... vì mọi thứ phải mất nhiều thời gian nghiên cứu. Chúc mọi người vui vẻ!

Thân chào các bạn đọc của website www.khoahoc.tv

 Nguyễn Văn Trọng (nguyentrong2610@gmail.com)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn