Mỹ tạo ra vũ khí phát ra giọng nói làm kẻ thù khiếp sợ

Thứ Bảy, 07 Tháng Tư 20186:00 CH(Xem: 2416)
Mỹ tạo ra vũ khí phát ra giọng nói làm kẻ thù khiếp sợ

Một video từ Bộ Quốc phòng Mỹ vừa tiết lộ một vũ khí tối mật có khả năng tạo ra giọng nói, bơm nỗi sợ hãi vào kẻ địch.

Theo Express, video từ Bộ Quốc phòng Mỹ đã mô tả một cỗ máy laser mới đang điều khiển không khí để phát ra âm thanh. Chương trình vũ khí không gây chết người kết hợp của Mỹ (JNLWD) hiện đang ra sức để hoàn thiện công nghệ được gọi là Hiệu ứng Plasma do Laser.

Đại tá Mikhail Khodarenok cho biết, một vũ khí laser đã được thử nghiệm cách đây 3 năm tại Vịnh Ba tư trên tàu đổ bộ USS Ponce.

Tuy nhiên, theo ông Litovkin thì các chỉ huy hải quân đã không hài lòng với kết quả thử nghiệm một khẩu súng 30-kilowatt và dự án này sau đó được chuyển sang một công ty khác.

Hình ảnh về loại vũ khí laser có khả năng tạo ra giọng nói khiến kẻ thù khiếp sợ của Mỹ
Hình ảnh về loại vũ khí laser có khả năng tạo ra giọng nói khiến kẻ thù khiếp sợ của Mỹ.

Vũ khí bị rò rỉ rõ ràng có 2 phần - đầu tiên là một femtosecond laser được sử dụng để bắn ánh sáng khoảng 10-15 giây nhằm tách các electron từ các phân tử không khí. Kết quả của quá trình này là một quả cầu plasma - lúc này sẽ va chạm với một nano laser thứ 2 được điều chỉnh chiều dài bước sóng thích hợp. Nano laser có khả năng sử dụng plasma để sản xuất ra ánh sáng và tiếng ồn, góp phần tạo ra giọng nói để làm kẻ địch khiếp sợ.

Vũ khí này được cho là chắc chắn sẽ đẩy cuộc cạnh tranh giữa Mỹ và Nga lên một tầm cao mới khi Moscow được cho là đang sử dụng công nghệ laser trong các chương trình bí mật, theo Express.

Nhà phân tích quân sự Viktor Litovkin cho biết: "Các hệ thống laser của Nga được tích hợp vào các hệ thống vũ khí khác, và được sử dụng để phân chia mục tiêuh và các chức năng hỗ trợ chiến đấu khác. Các hệ thống của Nga vẫn chưa đạt đến sự độc lập chiến đấu toàn diện như các vũ khí của Mỹ".

Tuy nhiên, ông Litovkin cũng chỉ ra những điểm còn hạn chế, cần được khắc phục của vũ khí laser Mỹ nếu nó được đưa vào chiến đấu. "Hiện tại, vũ khí laser Mỹ chỉ có thể hoạt động trong thời tiết nắng trong lành với trời không mưa, có sương mù hoặc bụi", ông Litovkin chia sẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn