Mỹ duyệt dịch vụ vệ tinh băng rộng của SpaceX

Chủ Nhật, 01 Tháng Tư 20184:15 SA(Xem: 5972)
Mỹ duyệt dịch vụ vệ tinh băng rộng của SpaceX
voatiengviet.com

VOA

Reuters

Cơ quan quản lý viễn thông hàng đầu của Mỹ hôm 29/3 đã chính thức phê duyệt kế hoạch của SpaceX về xây dựng một mạng lưới băng thông rộng toàn cầu sử dụng vệ tinh.

Trong một tuyên bố, Ủy ban Truyền thông Liên bang của Mỹ (FCC) nói: "Đây là sự chấp thuận đầu tiên đối với một tổ hợp vệ tinh được Mỹ cấp phép để cung cấp các dịch vụ băng thông rộng sử dụng các công nghệ mới về vệ tinh ở quỹ đạo tầng thấp của trái đất".

SpaceX của ông Elon Musk, với tên đầy đủ là Space Exploration Holdings, đã đề xuất hệ thống này. Nó sẽ sử dụng 4.425 vệ tinh, theo FCC.

FCC cho biết SpaceX đã được cấp quyền sử dụng các tần số trong hai dải băng tần Ka (20/30 GHz) và Ku (11/14 GHz).

SpaceX muốn tạo ra một "hệ thống thông tin liên lạc toàn cầu" mà ông Elon Musk ví như là "xây dựng lại internet trong vũ trụ". Ông nói nó sẽ nhanh hơn các kết nối internet truyền thống.

Giám đốc Vận hành của SpaceX, Gwynne Shotwell, cho biết: "Đây là một bước tiến quan trọng hướng tới việc SpaceX xây dựng một mạng vệ tinh thế hệ tiếp theo có thể liên kết toàn cầu với dịch vụ băng thông rộng đáng tin cậy và chi phí thấp, điều đặc biệt là nó phủ sóng đến những người chưa được kết nối".

Khoảng 14 triệu người Mỹ ở vùng đồng quê và 1,2 triệu người Mỹ ở các vùng đất của bộ lạc thời xưa nằm sâu trong lục địa hiện vẫn thiếu thốn đường truyền di động băng rộng, kể cả ở tốc độ tương đối thấp.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn