Ukraine tạo ra áo choàng tàng hình để tránh camera dò nhiệt và drone Nga

Thứ Năm, 12 Tháng Mười 20235:00 SA(Xem: 909)
Ukraine tạo ra áo choàng tàng hình để tránh camera dò nhiệt và drone Nga

Ukraine tạo ra áo choàng tàng hình để tránh camera dò nhiệt và drone NgaUkraine đã phát triển áo choàng tàng hình chặn bức xạ nhiệt, chống lại camera dò nhiệt, kể cả
máy bay không người lái (drone) của Nga, giúp các binh sĩ trở nên vô hình trước kẻ thù.

Áo choàng tàng hình của Ukraine nhìn gần
Áo choàng tàng hình của Ukraine nhìn gần - (Ảnh: UKRAINSKA PRAVDA).

Ngày 4-10, ông Mykhailo Fedorov, bộ trưởng Chuyển đổi số Ukraine, tuyên bố áo choàng tàng hình này tỏ ra khá hiệu quả trong bảo vệ lính bắn tỉa hoặc các nhóm thuộc lực lượng đặc nhiệm thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

Theo báo Ukrainska Pravda, thiết kế áo khá nhỏ gọn và nhẹ, có trọng lượng 2,5kg, còn có khả năng chống mưa và tuyết. Ngoài ra, áo choàng này không bị cháy và bảo vệ binh sĩ khỏi nhiệt độ cao.

Người mặc áo choàng tàng hình gần như không thấy đứng ở phía bên trái 2 người lính
Người mặc áo choàng tàng hình gần như không thấy đứng ở phía bên trái 2 người lính không áo choàng trên màn hình máy ảnh dò nhiệt - (Ảnh: UKRAINSKA PRAVDA)

Ông Fedorov nhấn mạnh: "Áo tàng hình chỉ là một trong những sáng kiến giúp cứu sống những người lính của chúng tôi ở tiền tuyến. Chúng tôi thậm chí còn cần nhiều hơn thế".

Theo ông Fedorov, công nghệ này đã được thử nghiệm trên thực địa.

Công nghệ này được phát triển theo sáng kiến phòng thủ Brave1.

Brave1 là Hiệp hội Phát triển công nghệ quốc phòng ở Ukraine. Đội ngũ Brave1 và các chuyên gia chuyên môn cung cấp hỗ trợ về tài chính, thông tin và tổ chức cho các công ty khởi nghiệp và nhà phát triển nhằm đạt được ưu thế công nghệ vượt trội trước Nga.

Đây không phải là "áo choàng tàng hình" đầu tiên được phát triển. Canada có một thiết kế tương tự vào năm 2019, nhưng thay vì chặn bức xạ nhiệt, thiết kế này lại bẻ cong hoặc làm khúc xạ ánh sáng.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Công ty Max Bogl Wind (Đức) đang xây dựng những tua-bin điện gió cao nhất thế giới tại Gaildorf, gần Stuttgart. Điểm đặc biệt là bên dưới móng các tua-bi
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Ông Philippe Cornu là đương kim Chủ tịch Đại học Phật giáo Âu châu, Giảng sư tại Viện Quốc gia Ngôn ngữ và Văn minh Đông phương (Inalco) của Pháp
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20174:30 SA
Hằng năm, cứ vào đầu tháng 10, Ủy Ban Nobel tổ chức lễ cấp phát giải thưởng cao quí có từ năm 1901. Năm nay, về Y khoa, có 3 nhà khoa học n
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Các nhà khảo cổ tin rằng họ đã giải mã được một trong những câu hỏi hóc búa nhất của lịch sử: Người Ai Cập cổ đã làm thể nào để vận chuyển
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 201712:00 CH
Tuy nhiên các hào quang này được miêu tả là có các màu sắc khác nhau hay các mức cường độ khác nhau, phụ thuộc vào đặc điểm cá nhân của người đó.
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Robot tình dục giống hệt con người có tên Harmony sẽ chính thức được thương mại hóa và sản xuất hàng loạt vào dịp Giáng sinh năm 2017.
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 201711:00 SA
nhưng việc chúng ta đang tự "đồng hóa" là có thật, đang diễn ra, ngay bây giờ, ngay ở đây - trong mỗi người, trong gia đình của chúng ta!
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20178:33 SA
Sophia có khả năng nghe nói trôi chảy và khôn ngoan như con người. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn robot Sophia do nhà báo Andrew Ross Sorkin hãng tin CNBC News thực hiện.
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Tiếng khóc của trẻ nhỏ kích hoạt những vùng não đặc trưng, có liên quan đến các chuyển động và lời nói của người mẹ
Thứ Sáu, 03 Tháng Mười Một 20175:09 SA
Trang trại của một người đàn ông ở Hà Lan trở thành “nạn nhân” của một vật thể lạ từ trời rơi xuống. Tưởng gặp phải chuyện đen đủi, nhưng người đàn ông này lại bất ngờ phát hiện
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo