Phương tiện bay cá nhân hình trứng tốc độ 100 km/h

Thứ Tư, 06 Tháng Chín 20233:00 CH(Xem: 1072)
Phương tiện bay cá nhân hình trứng tốc độ 100 km/h

Được thiết kế để thay thế xe hơi, Airscooter có thể lướt trong không trung ở tốc độ 100 km/h và cất hạ cánh thẳng đứng.

Thiết kế của phương tiện bay Airscooter. Ảnh: Zapata

Thiết kế của phương tiện bay Airscooter. Ảnh: Zapata

Nhà phát minh người Pháp Franky Zapata giới thiệu phương tiện bay cá nhân mới với khoang lái hình trứng và hoạt động ở độ cao lên tới 2.900 m. Hành trình dài khoảng hai giờ bằng xe hơi vào giờ cao điểm có thể giảm xuống 10 phút với mẫu Airscooter này, Mail hôm 21/8 đưa tin.

Công ty Zapata chia sẻ hình ảnh thiết kế của Airscooter và cho biết phương tiện đang trong quá trình chế tạo. Airscooter là máy bay cất hạ cánh thẳng đứng (VTOL), có thể trực tiếp bay vào không trung mà không cần đường băng. Đây là phương tiện lai điện, sử dụng kết hợp nhiên liệu và điện để quay 6 rotor lắp quanh đỉnh buồng lái hình trứng. Nhờ hệ thống đẩy lai điện đó, Airscooter có thể bay trong hai giờ, lâu hơn bất kỳ mẫu VTOL nào khác trên thị trường.

Buồng lái điều khiển bằng cần đẩy cho phép mọi người dễ dàng cầm lái sau buổi huấn luyện ngắn. Thiết kế siêu nhẹ khiến Airscooter chỉ nặng 115 kg, gần bằng hai người trưởng thành. Dù hướng đến thay thế xe hơi, Airscooter sẽ không được bán trên thị trường. Thay vào đó, người dân sẽ trả một khoản phí để tự lái trong 40 phút và thưởng thức phong cảnh qua cửa sổ.

Bắt đầu từ năm sau, Zapata sẽ mở các trung tâm bay ở Mỹ, cung cấp những chuyến bay giải trí cho khách hàng. Trung tâm đầu tiên sẽ đặt tại thành phố Lake Havasu, Arizona.

An Khang (Theo Mail)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn