Dùng máy GPS như đèn pin

Thứ Bảy, 05 Tháng Tám 20237:00 SA(Xem: 463)
Dùng máy GPS như đèn pin

Các nhà thiết kế mỹ thuật công nghiệp làm việc tại Designaffairs Studio, Đức vừa giới thiệu ý tưởng về “đèn pin GPS” Tamtam, một thiết bị định vị nhỏ gọn có tính năng máy chiếu.

Có thể cầm gọn trong tay như một chiếc đèn pin, để xác định vị trí của mình, người dùng chỉ cần bật nút và hướng một đầu Tamtam lên tường hoặc đường đi. Toàn bộ thông số về tọa độ, hình ảnh bản đồ có thể hiện ra trên đó. Theo các nhà thiết kế, người dùng có thể phóng to, thu nhỏ bản đồ.

Có tính năng của máy chiếu, Tamtam có thể định vị và chỉ dẫn đi đường như cách dùng đèn pin.

Mẫu thiết kế của "đèn pin GPS" Tamtam.

Khi chuyển sang chế độ dẫn đường, thay thế hình chiếu bản đồ là những mũi tên chỉ hướng đi giúp người dùng đi đến nơi đã xác định trước. Tuy nhiên, Tamtam mới chỉ là mẫu thiết kế, chưa phải là sản phẩm cụ thể.

Hiện trên thị trường, mới chỉ có đèn pin định vị Maptor được hai nhà thiết kế người Hàn Quốc, Jin-Sun Park và Seon-keun Park giới thiệu mùa hè 2009. Tuy nhiên, Maptor chưa có tính năng dẫn đường như Tamtam.

Các nhà thiết kế Tamtam cho biết, họ sẽ bổ sung thêm thông tin về địa phương như địa danh du lịch, nhà hàng,… để tạo ra sự khác biệt so với các sản phẩm cạnh tranh.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn