Harvard phát hiện kỹ thuật gia tăng tuổi thọ của người Ai Cập 2.500 năm trước

Thứ Hai, 02 Tháng Tư 20187:00 SA(Xem: 6438)
Harvard phát hiện kỹ thuật gia tăng tuổi thọ của người Ai Cập 2.500 năm trước

Các nhà khoa học từ Harvard gián tiếp khẳng định rằng một kỹ thuật được sử dụng cách đây hơn 2.500 năm bởi các linh mục cổ ở Ai Cập có thể làm tăng tuổi thọ của bạn.

Các tài liệu tham khảo lịch sử cho thấy rằng hơn 2.500 năm trước, “chay tịnh” (ăn ít hơn nhiều so với nhu cầu cơ thể) được sử dụng ở Ai Cập, Ấn Độ và Hy Lạp cổ đại để tăng cường đề kháng và gia tăng tuổi thọ. Rất nhiều nguồn văn bản của các nền văn minh khác nhau trên thế giới, bất kể tôn giáo hay lãnh thổ, đề cập đến việc chay tịnh, và nhiều lợi ích của nó.

Một nghiên cứu từ Đại học Harvard đã chỉ ra rằng việc này xác thực có thể làm tăng tuổi thọ.Theo ghi nhận của các nhà khoa học, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng bằng cách vận dụng các mạng ti thể trong tế bào – hoặc là do chế độ ăn kiêng hoặc do thao tác di truyền bắt chước nó – có thể làm tăng tuổi thọ và giúp thúc đẩy sức khoẻ.

Mảnh đất Ai Cập còn tồn tại rất nhiều bí ẩn chưa được lý giải (Ảnh: vakantiewegwijzer.be)

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard đã công bố một bài báo trên tạp chí Cell Metabolism, mô tả những tiến bộ trong nghiên cứu các kết nối ty thể và giải thích cách thức nhịn ăn không liên tục là điều cốt yếu để gia tăng tuổi thọ.

Theo các báo cáo, các nhà khoa học đã cố gắng để ngăn chặn, trong một lớp giun đất gọi là C. elegans, sự lão hóa của ty thể, các tế bào di động chịu trách nhiệm cung cấp năng lượng cho hoạt động của tế bào, làm cho động vật ăn kiêng định kỳ. Điều này làm kéo dài thời gian sống của giun đất thêm hai tuần.

Theo các nhà nghiên cứu, trong thời gian qua, các nhà nghiên cứu đã cho thấy hạn chế ăn và ăn kiêng không liên tục có thể giúp gia tăng sức khỏe khi về già, vì vậy hiểu rõ tại sao hiện tượng này lại xuất hiện là một bước quan trọng hướng tới việc sử dụng các lợi ích của nó.

Họ đã giải thích nhưng nhấn mạnh rằng cần phải nghiên cứu kỹ hơn quy trình sinh học phức tạp để đạt được những kết luận cuối cùng. “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy mức độ dẻo dai của ty thể đối với những lợi ích của việc nhịn ăn là rất quan trọng.”

Ăn chay tịnh xác thực đem lại hiệu quả đối với sức khỏe và tuổi thọ (Ảnh: ancient-code)

Heather Weir, tác giả chính của nghiên cứu, người đã tiến hành nghiên cứu tại Trường Harvard Chan và hiện là nghiên cứu viên tại Astex Pharmaceuticals, cho biết: “Hiểu được cơ chế là một bước quan trọng để có thể khai thác các lợi ích về mặt trị liệu”. “Những phát hiện của chúng tôi mở ra những con đường mới trong việc tìm kiếm các phương pháp điều trị và làm giảm khả năng phát triển các bệnh liên quan đến tuổi tác của chúng ta khi chúng ta già đi”.

William Mair, phó giáo sư về di truyền học và các bệnh phức tạp tại Trường Harvard và là tác giả chính của nghiên cứu, cho biết mặc dù các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra cách thức kiêng ăn có thể làm chậm quá trình lão hóa, nhưng chúng ta chỉ bắt đầu hiểu được cơ chế sinh học cơ bản.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy tầm quan trọng của tính dẻo của các mạng lưới mitochondria và lợi ích của việc nhịn ăn. Nếu chúng ta khóa mitochondria ở một trạng thái, chúng ta hoàn toàn ngăn chặn những ảnh hưởng của việc ăn chay hoặc chế độ ăn kiêng đến tuổi thọ”.

Hoài Anh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn