"Lạnh gáy" cuốn sách bị đồn đánh cắp linh hồn, ai đọc cũng... phát điên

Thứ Tư, 14 Tháng Sáu 20235:00 CH(Xem: 676)
"Lạnh gáy" cuốn sách bị đồn đánh cắp linh hồn, ai đọc cũng... phát điên

Được viết năm 738, cuốn sách Necronomicon của Abduh Alhazred được cho là vô cùng nguy hiểm. Cuốn sách bị đồn khiến đọc đánh mất linh hồn, trở nên điên loạn vì nội dung trong sách ẩn chứa sức mạnh mà người bình thường không thể kiểm soát.

Abduh Alhazred là một nhà thơ, nhà thám hiểm và bậc thầy dịch thuật sinh ở Yemen (một quốc gia ở vùng Tây Á) và sống tại Damascus (ngày nay là lãnh thổ Syria). Ông được nhiều người biết đến là tác giả của Necronomicon - cuốn sách bị đồn khiến người đọc đánh mất linh hồn, phát điên.

Necronomicon là một trong những cuốn sách bí ẩn nhất mọi thời đại.Necronomicon là một trong những cuốn sách bí ẩn nhất mọi thời đại. (Ảnh minh họa).

Theo các ghi chép, Alhazred viết cuốn sách Necronomicon vào năm 738. Với những chuyến phiêu lưu, khám phá nhiều vùng đất từ Trung Đông đến châu Âu cũng như gặp gỡ nhiều người thú vị, ông có nguồn tư liệu khổng lồ để viết cuốn sách trên.

Trong cuốn sách Necronomicon, tác giả Alhazred đã ghi chép nhiều sự việc, hiện tượng ngoài sức tưởng tượng của con người. Trong số này có việc ông mô tả về những sinh vật cổ xưa sở hữu sức mạnh ma thuật. Những sinh vật này từng cai trị thế giới. Cthulhu là một trong những quái vật đáng sợ nhất thế giới cổ đại và đang ngủ say.

Alhazred còn ghi chép trong sách những loại ma thuật cổ xưa mà ông nghe kể lại trong những chuyến đi. Theo đó, những trang sách mà ông Alhazred viết ẩn chứa sức mạnh huyền bí mà người bình thường không thể kiểm soát.

Những người ham muốn sở hữu phép thuật để đạt được những mục đích của bản thân như tiền tài, địa vị cố gắng tìm đọc cuốn sách Necronomicon. Thế nhưng, kết cục chờ đón những người đã đọc cuốn sách Necronomicon đều là bi kịch. Tất cả đều không còn minh mẫn, đánh mất linh hồn, thậm chí là trở nên điên loạn.

Sự việc càng trở nên kỳ bí hơn khi tác giả Alhazred biến mất không lâu sau khi hoàn thành cuốn sách Necronomicon. Một số lời đồn cho rằng, ông có thể cũng là "nạn nhân" của cuốn sách chết chóc do chính mình viết.

Kể từ đó, cuốn sách Necronomicon lưu lạc nhiều nơi trước khi biệt tăm. Không ai biết cuốn sách này ở đâu, do ai sở hữu cũng như liệu nó có thực sự khiến người đọc phát điên như lời đồn hay không.

Một số nhà sử học, nhà nghiên cứu, người sưu tầm sách... đã bỏ nhiều thời gian, công sức và tiền bạc đi tìm cuốn sách Necronomicon nhưng đến nay vẫn không có chút manh mối nào. Điều này khiến nó trở thành một trong những cuốn sách bí ẩn nhất của nhân loại.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn