Philips Minicare: Hệ thống xét nghiệm tại chỗ

Thứ Sáu, 21 Tháng Tư 20239:00 SA(Xem: 468)
Philips Minicare: Hệ thống xét nghiệm tại chỗ

Trước đây, giai đoạn xét nghiệm - chẩn đoán trong chữa trị bệnh luôn đòi hỏi độ chính xác cao nên thường mất nhiều thời gian. Việc rút ngắn giai đoạn này được xem là rất cần thiết, đặc biệt là trong những trường hợp khẩn cấp. Philips đã đáp ứng nhu cầu chẩn đoán nhanh bằng việc giới thiệu giải pháp xét nghiệm tại chỗ (Point-of-care) thế hệ mới có tên gọi là Minicare.

Với hệ thống xét nghiệm tại chỗ Minicare của Philips, quá trình chẩn đoán nhanh bằng cách xét nghiệm mẫu máu sẽ diễn ra trong vòng vài phút. Hệ thống xét nghiệm di động này bao gồm một thiết bị phân tích với giao diện thân thiện và một đầu lấy mẫu thay thế được. Bên trong thiết bị phân tích là công nghệ cảm biến sinh học của Magnotech, giúp thu thập mẫu chất thử ở mức liều lượng picomolar, nhỏ hơn 500 triệu lần so với cách thu thập mẫu bằng xét nghiệm glucose hiện nay.

Philips Minicare: Hệ thống xét nghiệm tại chỗ trong tương lai4 bước để tiến hành lấy máu và thử máu nhanh

Minicare hỗ trợ phân tích nhiều kết quả trên cùng một mẫu thử, bệnh nhân không còn trải qua nhiều bước xét nghiệm phức tạp. Giải pháp của Philips được dự đoán không chỉ là sự thay thế thiết thực cho cách xét nghiệm - chẩn đoán truyền thống, mà nó còn mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

Ví dụ như những bệnh nhân mắc phải hội chứng suy tim cấp khi nhập viện thường phải trải qua vô số những bước xét nghiệm mất nhiều thời gian để các bác sĩ có thể đưa phương án điều trị thích hợp. Điều này chắc chắn sẽ làm đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân và khiến họ thêm hoang mang, căng thẳng. Phương án xét nghiệm tại chỗ Minicare sẽ giúp các bác sĩ đưa ra kết quả chẩn đoán nhanh hơn, qua đó khả năng cứu sống bệnh nhân được nâng cao.

Philips Minicare: Hệ thống xét nghiệm tại chỗ trong tương laiĐây là đầu lấy mẫu thử thay thế được, sử dụng chung với hệ thống Minicare của Philips. Cách lấy mẫu máu sẽ cho bác sĩ biết kết quả mong muốn trong vòng vài phút.

Philips Minicare: Hệ thống xét nghiệm tại chỗ trong tương laiPhilips Minicare hứa hẹn sẽ thay đổi phương pháp xét nghiệm - chẩn đoán hiện nay nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác cao.

Philips Minicare: Hệ thống xét nghiệm tại chỗ trong tương laiCác tinh thể nano từ tính sẽ được đưa vào đầu lấy mẫu ngay từ khi sản xuất tại nhà máy. Sau đó các tinh thể này sẽ tự động phân tán vào mẫu máu vừa lấy và gộp vào các phân tử protein nhờ sự dẫn đường của các phân tử dẫn đường.

Philips Minicare: Hệ thống xét nghiệm tại chỗ trong tương laiMột tấm từ nhỏ đặt bên dưới đầu lấy mẫu sẽ tạo ra từ trường đủ mạnh để hút các tinh thể nano từ tính về bề mặt cảm biến biosensor. Tại đây, các phân tử protein sẽ được bọc thêm 1 lớp phân tử thông tin thứ 2.

Philips Minicare: Hệ thống xét nghiệm tại chỗ trong tương laiPhía trên đầu lấy mẫu cũng có một tấm từ khác có nhiệm vụ tạo ra từ trường để kéo những tinh thể nano từ tính còn lại về phía nó. Bằng cách sử dụng 2 tấm từ việc thu thập các tinh thể nano từ tính cần thiết sẽ diễn ra nhanh và chính xác hơn.

Philips Minicare: Hệ thống xét nghiệm tại chỗ trong tương laiCác phân tử nano từ tính sẽ được giữ lại giữa 2 tấm từ và số lượng những tinh thể này sẽ được đo bởi kỹ thuật quang học dựa vào nguyên lý phản xạ hình ảnh.

Philips Minicare: Hệ thống xét nghiệm tại chỗ trong tương lai

Philips Minicare: Hệ thống xét nghiệm tại chỗ trong tương lai

Philips Minicare: Hệ thống xét nghiệm tại chỗ trong tương laiTrong những ca khẩn cấp như bệnh nhân bị suy tim, việc xét nghiệm tại chỗ sẽ giúp cho bác sĩ nhanh chóng chẩn đoán được tình trạng bệnh nhân và đưa ra phương án xử lý phú hợp. Quyết định mở động mạch vành kịp thời hay không sẽ liên quan đến khả năng cứu sống bệnh nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn