Thiết bị Kardiosens cảnh báo sớm nhồi máu cơ tim

Thứ Bảy, 18 Tháng Ba 20233:00 SA(Xem: 1587)
Thiết bị Kardiosens cảnh báo sớm nhồi máu cơ tim

Một sinh viên thuộc Đại học Tổng hợp Hạt nhân Quốc gia của Nga vừa phát minh ra một công cụ cảnh báo sớm nhồi máu cơ tim.

Thiết bị tự động này có tên Kardiosens - bao gồm máy phân tích protein siêu nhỏ và các thiết bị điều khiển, có thể lắp vào răng bệnh nhân, giúp kiểm tra liên tục protein trong nước bọt.

Khi phát hiện trong protein có thành phần gây nhồi máu, máy sẽ gửi tín hiệu đến thiết bị điều khiển được đeo trên cánh tay và sẽ báo với chủ nhân về mối nguy hiểm sắp đến. Tại thời điểm thích hợp, thiết bị sẽ rung, phát tín hiệu âm thanh và sáng đèn.

Thiết bị Kardiosens cảnh báo sớm nhồi máu cơ timẢnh: machvanh.vn

Thiết bị của sinh viên Leonid Panfilov có thể cảnh báo bệnh nhân biết nguy cơ cơn nhồi máu cơ tim trước 3-7 giờ. Do đó, bệnh nhân có đủ thời gian để tìm sự giúp đỡ y tế, đồng thời giúp người có nguy cơ nhồi máu cơ tim không phải thường xuyên ghé thăm bác sỹ để kiểm tra.

Thiết bị này được đánh giá có thể giúp những người mắc bệnh tim có cuộc sống mạnh khỏe và không sợ đau tim đột ngột. Leonid Panfilov cũng cho rằng các tín hiệu protein sẽ giúp ngăn chặn nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Theo ước tính, cứ ba người Nga thì có một người thuộc nhóm nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim cao. Trong trường hợp bị đau tim, thời gian phát hiện đóng vai trò quan trọng trong việc cứu bệnh nhân.

Trên thực tế, trước khi xảy ra cơn nhồi máu, thành phần hóa học của con người có những thay đổi nhỏ, trong protein xuất hiện các thành phần cụ thể là tín hiệu cho biết sắp nhồi máu cơ tim.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo